Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt nhất

Đặt bếp hướng Đông Bắc nào là hợp phong thủy và hợp với vượng khí của gia chủ nhất? Bài viết dưới đây của homedy sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc này.

Khi xây nhà, mua nhà mới bên cạnh cửa chính thì phòng bếp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, làm nhà hướng Đông Bắc hay bất cứ hướng nào thì việc bố trí bếp luôn cần được coi trọng.

Ý nghĩa của việc bố trí đúng phong thủy nhà bếp

Theo quan niệm phong thủy cổ xưa, đặc biệt là ở Á Đông, hướng bếp và cách bài trí bếp đóng vai trò rất quan trọng đối với vận mệnh của gia chủ và gia đình.

Không chỉ là nơi nấu nướng, còn là nơi “nhóm lửa” giữ ấm cho ngôi nhà. Bố trí bếp theo phong thủy còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và con đường sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Việc xem hướng đặt bếp của những ngôi nhà ở Đông Bắc theo phong thủy không phải là mê tín và khoa học. Quan niệm về Phong thủy bắt nguồn từ kinh nghiệm xa xưa của cha ông ta. Nó có mối quan hệ qua lại với môi trường trong cuộc sống hàng ngày của con người.

Ngoài việc áp dụng phong thủy, hướng bếp cũng cần chú ý đến không gian bếp phải được giữ sạch sẽ, thông thoáng, mát mẻ bằng các thiết bị bếp sạch sẽ hoặc hiện đại. Chẳng hạn như quạt hút và máy hút mùi,…

Đặt bếp hướng nào tốt nhất trong nhà hướng Đông Bắc?

Theo phong thủy, nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp ở hướng Đông Nam. Hướng bếp đẹp thì gia đình hòa thuận, các thành viên dồi dào sức khỏe, tài lộc của gia chủ thăng hoa như “diều gặp gió”.

Ngoài ra, khi bố trí bếp của ngôi nhà theo hướng Đông Bắc, bạn cũng cần lưu ý tránh các hướng xấu, bao gồm: hướng Nam, Tây, Tây Nam. Đây được cho là những hướng tốt cho căn hộ và những ngôi nhà đang được xây dựng ở phía đông bắc. Hướng Nam, Tây, Tây Nam là các hướng đại diện cho cung, khôn, kỵ, rất kỵ với hướng Đông Bắc. Gia chủ phạm phải hướng cấm kỵ này sẽ cao chạy xa bay, gặp nhiều khó khăn,

Phong thủy đã được khoa học chứng minh là có cơ sở. Vì vậy, việc xem hướng nhà, hướng bếp, cách bố trí các khu vực chức năng của bếp đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp với gia chủ thì gia chủ có thể hóa giải bằng hướng bếp. Điều này sẽ giúp giảm bớt những điều xui xẻo, không may mắn trong gia đình, đồng thời mang lại bình an, may mắn và giàu có cho gia đình.

Mẹo bố trí phòng bếp hợp phong thủy

Biết được hướng Đông Bắc có thể đặt bếp ở hướng tốt, hợp phong thủy, nhưng đừng chủ quan. Hãy chú ý những vấn đề sau khi bố trí phòng bếp để không phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy gia chủ.

Không đặt bếp trên kênh, rạch

Trong ngũ hành, nhà bếp thuộc hành hỏa, còn kênh hoặc mương thuộc hành thủy. Vì vậy, thủy và hỏa không thể giao hòa sẽ gây ra những bất ổn, mâu thuẫn lớn cho gia đình gia chủ.

Vì vậy, gia chủ cần lưu ý tránh những điều kiêng kỵ này khi thiết kế và lắp đặt bếp, hệ thống ống nước hay giếng trời.

Không đặt bếp ở nơi có gió hoặc gần cửa ra vào

Theo phong thủy, bếp nấu nên được đặt ở vị trí “tàng phong”, tức là tránh gió mạnh, tụ nhiều may mắn. Nếu nhà bếp của bạn nhìn thẳng vào cửa trước của ngôi nhà, hoặc nếu bạn có một cửa sổ lớn và nhiều gió phía sau nhà bếp của bạn, bạn đang vi phạm quy tắc này. Đây được cho là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến các thành viên trong gia đình dễ ốm đau, gia chủ thăng quan tiến chức.

Tránh đặt các thanh trên mặt bếp

Mọi hướng nhà đặt bếp theo hướng Đông Bắc cần lưu ý không đặt bếp dưới xà ngang. Điều này khiến người sống trong nhà dễ bị ốm đau, bệnh tật, thậm chí tử vong, đặc biệt là nữ chủ hộ.

Ngoài phòng bếp, phong thủy phương Đông gia chủ cũng cần lưu ý không đặt xà nhà chiếu thẳng vào ghế hoặc giường ngủ, vì điều này sẽ mang lại nhiều điều bất lợi cho gia chủ.

Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Đặt bếp nấu đối diện thẳng với nhà vệ sinh là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Vị trí và hướng của bếp rất quan trọng, và nó rất hấp dẫn ngay cả khi bếp đối diện, liền kề hay bên dưới nhà vệ sinh. Không khí không sạch sẽ trong nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến năng lượng tốt trong nhà bếp. Nếu nhà bạn đang làm việc này, hãy sơn cửa nhà vệ sinh màu đỏ và luôn đóng cửa.

<3 Đừng quên ghé thăm bđs homedy thường xuyên để đón đọc thêm nhiều bài viết Phong thủy hữu ích.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm:

quynh thu

Theo dõi blog Phong thủy của homedy

Related Articles

Back to top button