Địa Chỉ Nhà Thờ Đức Bà Ở Đâu? | Viet Fun Travel

Nhà thờ Đức Bà do kiến ​​trúc sư người Pháp bourad thiết kế và xây dựng vào năm 1877, đã trở thành biểu tượng của Sài Gòn, gắn liền với Dinh Thống Nhất , Chợ Bến Thành và Bưu điện. Thành phố … Nhà thờ Đức Bà tọa lạc tại trung tâm Quận 1 của Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, không phải du khách nào cũng biết cách tìm đường đến đây thành công.

Địa chỉ Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Nhiều du khách đi Sài Gòn không biết “Địa chỉ nhà thờ Đức Bà ở đâu?” . Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay Du lịch Yuequ xin chia sẻ những thông tin hữu ích sau đây để du khách hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch này.

Ban đầu, ba địa điểm được đề xuất làm địa điểm xây dựng Nhà thờ Đức Bà: một trên cơ sở trường học cũ (nay ở góc đường rue le duan và hai đường phố ba trung, nơi đặt lãnh sự quán Pháp), địa điểm thứ hai Trong khu thương mại lớn (nay là đường Nguyễn Huệ), vị trí thứ ba hiện nay. Địa chỉ cuối cùng của Nhà thờ Đức Bà Paris được xác định tại vị trí hiện nay (Số 1, Công xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh). Nhà thờ chính quay mặt về phía đông nam, đường Ruan Dou, quay trở lại đường Li Duan.

Địa Chỉ Nhà Thờ Đức Bà Ở Đâu? | Viet Fun Travel Vị trí nhà thờ Đức Bà ở số 1 Công xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Nhà thờ Đức Bà được quy hoạch là công trình đặc biệt, không có tường rào và không có khuôn viên xung quanh nên là điểm sáng trong không gian đô thị, với tầm nhìn đẹp từ mọi phía. Du khách có thể di chuyển đến đây bằng xe buýt, taxi, xe máy và nhiều cách khác phổ biến trong thành phố. Hoặc du khách có thể đi xe du lịch chất lượng cao qua Sài Gòn Tour – tp. Chuyến đi nửa ngày (chiều) vui vẻ về Việt Nam. Dịch vụ xe riêng chất lượng cao của chúng tôi sẽ đưa đón quý khách tận nơi, mang đến cho quý khách một hành trình du lịch thuận tiện và tiết kiệm.

Khám phá nét độc đáo của Nhà thờ Đức Bà

Notre Dame de Paris , tên chính thức là Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, là một công trình kiến ​​trúc độc đáo được thiết kế mô phỏng theo nhà thờ Đức Bà Paris. Nhà thờ do người Pháp xây dựng với tổng kinh phí khoảng 2,5 triệu franc. Công trình dài 91m, rộng 35,5m, mái vòm chính cao 21m, hai tháp chuông cao gần 57m.

Địa Chỉ Nhà Thờ Đức Bà Ở Đâu? | Viet Fun Travel Nhà thờ Đức Bà – công trình kiến trúc tiêu biểu của đô thị Sài Gòn

Tất cả các vật liệu từ xi măng, thép đến đinh vít xây dựng đều được chuyển từ Pháp sang. Mặt ngoài công trình được xây bằng đá xanh và gạch lộ thiên (loại gạch sản xuất tại Marseille, lộ thiên, không trát, không phủ rêu, vẫn giữ được màu hồng tươi). Nội thất của thánh đường bao gồm gian chính, hai gian phụ và hai dãy nhà nguyện. Nhà thờ có sức chứa lên đến 1.200 người.

Ngoài kiến ​​trúc độc đáo, Notre Dame de Paris còn có những món “đồ cổ” độc nhất vô nhị mà rất ít người có thể tận mắt chứng kiến. Đầu tiên phải kể đến là nhóm chuông cổ được lắp ở hai tháp chuông của nhà thờ. Bộ chuông cổ độc đáo này gồm 6 quả chuông và nặng gần 30 tấn, được sản xuất vào năm 1879 bởi Xưởng đúc chuông Paulette của Pháp. Tên của 6 chiếc chuông được gọi theo 6 âm: sol, la, si, do, re, mi. Cụ thể: chuông sol (chuông 1) nặng 8.745kg; chuông (chuông 2) nặng 5.931kg; chuông si (chuông 3) nặng 4.184kg; chuông đô (chuông 4) nặng 4.315kg; chuông re (chuông 5) nặng 2.194kg ; chuông mi (chuông 6) nặng 1,646 kg. Bộ chuông này hoạt động bằng điện và có tính năng hỗ trợ bàn đạp để cung cấp toàn bộ công suất khi bắt đầu khởi động chuông nặng. Khi tiếng chuông đồng thời vang lên, tiếng chuông có thể được nghe thấy trong phạm vi khoảng 10 km.

Địa Chỉ Nhà Thờ Đức Bà Ở Đâu? | Viet Fun Travel Hình ảnh một trong sáu chuông đồng ở nhà thờ Đức Bà

“Cổ vật” thứ hai có thể kể đến là cây đàn ống được đặt trên gác giữa hai tháp, đối diện với bàn thờ chính của thánh đường. Cây đàn ống đặt ở nhà thờ Đức Bà Paris được coi là một trong hai cây đàn cổ nhất Việt Nam hiện nay. Cây đàn này được làm thủ công bởi các chuyên gia nước ngoài, chiều cao của cây đàn khoảng 3m, chiều rộng khoảng 4m và chiều dài khoảng 2m. Thiết kế bên trong của một cây đàn piano tương tự như của một cây đàn piano cơ, nhưng phức tạp hơn. Nhạc cụ còn có một thanh lớn đánh vào đáy ống hơi để tạo ra âm thanh, giống với điệu k’long put của Tây Nguyên. Ngoài ra, chiếc đồng hồ khổng lồ nằm giữa hai tháp đồng hồ cũng được coi là món “đồ cổ” được nhiều người quan tâm.

Địa Chỉ Nhà Thờ Đức Bà Ở Đâu? | Viet Fun Travel Cây đàn Organ ống tại nhà thờ Đức Bà được xem là một trong những cây đàn cổ nhất Việt Nam

Khám phá nhà thờ Đức Bà với Tour du lịch Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà là điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế. Hãy cùng khám phá Notre Dame với strong> Tour du lịch Sài Gòn – tp. hcm 1 ngày . Hành trình của chúng tôi sẽ đưa bạn đến thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Chùa Batian Hou, Khu Chợ Lớn – Pingxi Market, các công trình kiến ​​trúc thời Pháp + Mỹ: Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố.

bullet tour du lịch sài gòn Vietnam Fun Tour có nhiều tour hấp dẫn như tour khám phá địa đạo cu chi – nửa ngày , tour du lịch đại nam 1 ngày strong>, Tour Đảo Khỉ – Bắt buộc 1 Giờ , Tour Múa rối Nước & Bữa tối trên Thuyền Bonsai … và nhiều hơn thế nữa khi bạn đăng ký. Nếu bạn yêu thích Sài Gòn và muốn ngắm nhìn Sài Gòn theo cách riêng của mình, hãy liên hệ với Fun Vietnam Travel để được hỗ trợ và tư vấn.

Chuyến đi vui vẻ tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *