7 tuyệt phẩm của Van Gogh có lẽ bạn chưa biết đến – designs.vn

Chắc hẳn không ai là không biết đến tác phẩm trong đêm đầy sao của người nghệ sĩ, nhưng ở đây chúng tôi muốn đi xa hơn nữa. những tác phẩm này không tuân theo phong cách quen thuộc được người nghệ sĩ sử dụng trong hầu hết các tác phẩm của mình và có lẽ vì lý do này mà chúng không được phổ biến rộng rãi.

Mục lục

126 năm trước, vincent van gogh chết trên giường của mình, vì một vết thương do đạn bắn hai ngày trước. Người ta luôn cho rằng ông đã tự sát bằng cách tự bắn vào ngực mình, nhưng gần đây nó đã được đưa ra ánh sáng rằng Van Gogh đã vô tình bị bắn bởi một cậu bé mà ông biết, người có “một khẩu súng”. súng bị hỏng “. ngay bây giờ, chúng tôi muốn cho các bạn xem 7 kiệt tác van gogh mà có lẽ bạn chưa từng biết. phong cách quen thuộc được nghệ sĩ sử dụng trong hầu hết các tác phẩm của mình và có lẽ vì lý do này mà chúng không được ưa chuộng.

Ngay bây giờ, hãy cùng điểm qua 7 kiệt tác ít được biết đến của Van Gogh và trả lời lý do tại sao chúng không nằm trong nhóm các tác phẩm nổi tiếng của danh họa.

1. khỏa thân ngả lưng (nằm khỏa thân), 1887

Năm 1886, Vincent van Gogh đến thủ đô Paris của Pháp, nơi ông gặp những người theo trường phái Ấn tượng. màu sắc mà anh ấy sử dụng ở đây rất khác với bảng màu mà chúng ta biết từ những người ăn khoai tây. nhưng màu sắc hiện thực của bức tranh đó cũng có thể được nhìn thấy ở đây: cơ thể khỏa thân của người phụ nữ không được lý tưởng hóa theo cách nào. cô ấy được vẽ khá đại khái, đặc biệt là khuôn mặt của cô ấy hầu như không được miêu tả chi tiết. van gogh đã thực hiện ba bức tranh khỏa thân tương tự khác, một bằng bút chì và hai bằng màu, với cùng một mô hình xuất hiện trong cả ba tác phẩm. Nhiều người cho rằng người phụ nữ trong bức tranh có lẽ là Agostina Segatori, chủ quán Café Le Tambourin trên Avenue du Clichy, người có mối quan hệ ngắn ngủi với Van Gogh.

2. cô gái trong rừng (cô gái trong rừng), 1882

Vào mùa hè năm 1882, van gogh đã có thể tự mua màu của bức tranh sơn dầu, nhờ một khoản tiền thưởng từ anh trai của mình theo van gogh. đây là một trong những bức tranh đầu tiên anh ấy làm vào thời điểm đó. van gogh nhận xét về việc anh ấy thích tác phẩm này đến mức nào và giải thích mong muốn của anh ấy là kích hoạt các giác quan của khán giả và cách họ có thể trải nghiệm bức tranh: “một khu rừng với những cây sồi lớn trong bãi đất trống phủ đầy cành cây chết, và hình dáng nhỏ bé của một cô gái mặc váy trắng. đó là một thách thức lớn để giữ cho hình ảnh sáng và thoáng, đồng thời tạo khoảng trống giữa các trung kế ở các khoảng cách khác nhau (vị trí và thể tích tương đối của các trung kế đó thay đổi theo góc nhìn) để người xem có thể thở và đi bộ trong. và làm cho họ cảm nhận được mùi thơm của gỗ. ” Điều thú vị là Van Gogh rất có thể đã đặt giá vẽ trên đầu gối của mình; điều này có thể nhìn thấy rõ ràng từ một góc nhìn thấp. hơn nữa, nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những mảnh lá sồi từ tầng rừng đã bị mắc kẹt trong sơn.

3. phòng khiêu vũ ở arles, 1888

Bức tranh mô tả một buổi tối tại Folies-Arlésiennes, một hộp đêm trên đại lộ Avenue des Lices trong khu phố cổ Arles nổi tiếng của Pháp. Van Gogh đã bắt tay vào thực hiện tác phẩm này từ giữa tháng 12, khi ông trở lại làm việc với họa sĩ người Pháp Paul Gauguin, họa sĩ hàng đầu theo trường phái Ấn tượng. Hai người đàn ông mơ ước thành lập một “studio midi”, nhưng tính cách của van gogh nhanh chóng trái ngược quá nhiều với gauguin, hai nghệ sĩ nhanh chóng nảy sinh nhiều mâu thuẫn và chia tay không vui. Dù sao, ảnh hưởng của Gauguin là rất rõ ràng ở đây khi Van Gogh áp dụng một cách cẩn thận các nguyên tắc của chủ nghĩa nhân văn do người bạn của mình phát triển. Sự liên quan đến nghệ thuật Nhật Bản cũng thể hiện rõ trong tác phẩm, với độ cao bất thường của đường chân trời, và ở tiền cảnh được trang trí kỳ lạ, nơi những đường cong và những đường cong ngược của mái tóc là chủ đạo.

4. sự nuôi dưỡng của lười biếng (sau khi rembrandt)

Bản sao là một loạt tranh quan trọng được Van Gogh tạo ra từ năm 1887 đến đầu những năm 1890 khi ông đang nghỉ ngơi trong Viện dưỡng lão Saint-Paul ở Saint-rémy-de-Provence ở miền nam đất nước. Tại Pháp, Van Gogh đã thực hiện hơn 30 bản sao các tác phẩm của một số nghệ sĩ mà ông yêu thích. như bạn có thể thấy, nó không sao chép toàn bộ hình ảnh, nhưng diễn giải chủ đề và bố cục bằng ngôn ngữ riêng của nó. Trong The raise of Lazarus (sau Rembrandt), Van Gogh phá hoại đáng kể thành phần của bản khắc Rembrandt và loại bỏ hình Chúa Kitô, thay vào đó tập trung vào hình Lazarus và các chị em của ông. Một số nhà sử học nghệ thuật nói rằng những điểm tương đồng với nghệ sĩ và những người bạn của ông là Augustine Rouline và Marie Ginoux có thể được tìm thấy trong phản ứng của họ. van gogh vừa mới hồi phục sau một trận ốm kéo dài và có thể đã xác định được phép lạ trong Kinh thánh về sự sống lại, điều mà ông coi là “nhân vật trong giấc mơ của tôi”

5. thân của venus, 1886

van gogh đã tạo ra một số bản phác thảo về chủ đề này. Bức tranh này đã được tạo ra trước đó, trong thời gian ông ở Paris. làm nổi bật một khía cạnh của chủ nghĩa hiện thực. van gogh cũng vẽ các tác phẩm điêu khắc khác.

6. đầu lâu với điếu thuốc đang cháy, 1886

van gogh đã tạo ra bức tranh khá rùng rợn này khi đang theo học tại học viện nghệ thuật ở antwerp. Nó có lẽ được rút ra như một nhận xét hài hước về các thực hành học thuật bảo thủ: trước khi vẽ các mô hình người sống, quá trình học tập sẽ bao gồm các nghiên cứu về bộ xương, để phát triển sự hiểu biết về giải phẫu người, và van Gogh thấy nó vô cùng nhàm chán. Nó cũng được coi là một tác phẩm theo phong cách vanitas hoặc memento mori, vào thời điểm mà bản thân van gogh sức khỏe kém. Mặc dù thường xuyên bị chỉ trích về việc hút thuốc, Van Gogh là một người nghiện thuốc lá và tiếp tục hút thuốc cho đến khi qua đời vào năm 1890.

7. vườn mận nở hoa (sau khi hoa tàn), 1887

van gogh là một người rất ngưỡng mộ nghệ thuật Nhật Bản. một lần anh ấy đã viết cho anh trai của mình: “Hãy nghĩ về điều đó; Đó chẳng phải là một tôn giáo mới được dạy cho chúng ta bởi những người Nhật Bản rất giản dị và sống trong thiên nhiên như thể chính họ là những bông hoa? ” các bản khắc khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *