Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà đúng phong thủy, tránh tai ương

1. Chọn vị trí đặt nhà vệ sinh tại nhà theo phong thủy

Trong phong thủy kiến ​​trúc, các công trình phụ như nhà tắm hay nhà vệ sinh đều mang những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Vì vậy, việc bố trí các khu vệ sinh trong nhà rất được cân nhắc trong quá trình xây dựng. Hãy xem một số lưu ý dưới đây khi chọn vị trí đặt nhà vệ sinh:

Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Nam và Tây Nam vì hướng Tây Nam là hướng nhân duyên, góc Đông Nam là hướng tài lộc. Ngoài ra, gia chủ không nên quay về hướng Bắc vì đó là dấu hiệu của nguyên nhân. Hạn chế đặt nhà hướng trước sẽ giúp gia chủ bảo vệ được của cải, không gây khó khăn trong cuộc sống, tình duyên và công danh của cả gia đình.

Không đặt nhà vệ sinh ở các hướng Bắc và Đông Bắc vì hướng Đông Bắc được coi là hậu môn của ma quỷ. Vì vậy đặt nhà vệ sinh ở hướng này sẽ mang lại hung khí. Ngoài ra, nó có thể dẫn đến một số bệnh về hệ tiêu hóa và xương khớp cho gia chủ.

Không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà vì điều này sẽ tạo ra luồng khí xấu và làm hỏng vận may của cả ngôi nhà. Nhà vệ sinh ở giữa còn ảnh hưởng đến không gian xung quanh, khiến ngôi nhà không được sạch sẽ, thông thoáng.

Không đặt nhà vệ sinh ở cửa ra vào hoặc đối diện với cửa chính vì đây là điều cấm kỵ mang lại vận rủi cho cuộc sống gia đình, dễ gặp tai ương, vận khí không vào. không gian sống.

Không sử dụng chung nhà vệ sinh với khu vực nấu nướng là điều thường thấy trong các thiết kế căn hộ khi mọi ngóc ngách trong nhà đều phải sử dụng do không gian hạn chế. Nhà bếp thuộc hỏa, còn nhà vệ sinh thuộc thủy nên hai yếu tố này xung khắc trực tiếp trong ngũ hành. Ngoài ra, nhà vệ sinh gần bếp có thể gây mùi ô uế ảnh hưởng đến bếp. Hên xui, chủ không khỏe.

Không đặt nhà vệ sinh phía trên phòng ngủ, phòng khách và phòng thờ vì chúng mang lại nhiều xui xẻo. Nguy cơ nhiễm bẩn, rò rỉ nước, nhất là những không gian linh thiêng như phòng thờ cần tránh xa khu vực vệ sinh. Đây là nơi linh thiêng, có ý nghĩa tâm linh lớn nên không nên đặt nhà vệ sinh trên đó.

2. Cách xác định hướng nhà vệ sinh

Hướng nhà vệ sinh được xác định bởi hướng của bể chứ không phải hướng của cửa. Hướng nhà vệ sinh quay mặt là hướng của nhà vệ sinh.

hướng nhà vệ sinh

Hướng của nhà vệ sinh phụ thuộc vào hướng của nhà vệ sinh

2.1. Vị trí và hướng đặt nhà vệ sinh trong ngày sinh nhật thứ 4

Đối với gia chủ thuộc Đông tứ trạch thường được chia thành 4 chòm sao: khảm (bắc), ly (nam), chan (đông), tốn (đông nam). Người mệnh Đông tứ trạch có 4 hướng: đông, nam, bắc, đông nam là 4 hướng của cái đẹp và ngược lại. Các dấu hiệu khác nhau tùy theo tuổi, nhưng nếu lựa chọn đơn giản, gia chủ cần lưu ý những hướng này.

2.2. Vị trí và hướng đặt nhà vệ sinh cho tuổi tứ thân

Chính chủ những căn nhà hướng Tây có 4 hướng đẹp và vị trí đẹp: Càn (Tây Bắc), Đoài (Tây), Càn (Đông Bắc), Khon (Tây Nam). Thay vào đó, 4 hướng xấu là đông, nam, bắc và đông nam.

3. Có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ không

3.1. Ưu nhược điểm của phòng tắm phòng ngủ

Thiết kế vị trí đặt phòng vệ sinh trong phòng ngủ được nhiều nhà thiết kế áp dụng cho phòng ngủ chính, bởi sự tiện lợi khi sử dụng và phù hợp với cấu trúc của ngôi nhà. Phòng vệ sinh trong phòng ngủ giúp gia chủ sinh hoạt thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc sử dụng phòng tắm trong những ngày se lạnh. Đặc biệt phòng ngủ có phòng tắm vừa tạo sự riêng tư vừa giúp các thành viên thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

Thứ hai, phòng tắm nằm trong phòng ngủ tạo không gian riêng tư. Đặc biệt thích hợp cho phòng ngủ bé gái hoặc vợ chồng. Giúp các thành viên thoải mái hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

phòng ngủ có toilet

Bố trí phòng tắm trong phòng ngủ để cuộc sống thuận tiện

4.2. Làm thế nào để đặt nhà vệ sinh trong phòng một cách chính xác?

Phòng ngủ và phòng vệ sinh nên bố trí theo phong thủy, không ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau khi thiết kế:

 • Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ và khô ráo
 • Khử mùi nhà vệ sinh bằng tinh dầu hoặc sáp
 • Đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng
 • Sử dụng một số hương thơm Cây vạn tuế để hút khí xấu và làm đẹp không gian
 • Dùng quạt hút để khử mùi hôi và không khí ẩm trong phòng
 • Đặt đá thạch anh để hóa giải những điều xấu, suy nhược , và mang lại những điều tốt lành cho gia đình may mắn và thịnh vượng.
 • Cửa nhà vệ sinh thông minh hướng vào nhà. Giường.

4. Những lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh tại nhà

 • Kiểm tra đường ống nước thường xuyên để tránh rò rỉ trong nhà vệ sinh, vì theo phong thủy nó sẽ dẫn đến tài lộc của gia chủ bị hao hụt
 • Không đặt nhà vệ sinh ở hướng tương xung. Vì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì sẽ ảnh hưởng đến vận khí vào nhà, không đẹp.
 • Không đặt cửa phòng vệ sinh đối diện với bếp
 • Phòng vệ sinh nên đặt ở cuối hướng gió vào nhà, khuất nhưng dễ tìm. Nếu nhà có hành lang, nhà vệ sinh nên ở gần hành lang, không nên ở cuối hành lang.
 • Không quay đầu giường ra khỏi nhà vệ sinh
 • Không quay cửa nhà vệ sinh về phía cầu thang.
 • Thiết kế sàn nhà vệ sinh bên dưới sàn nhà so với sàn thông thường để đảm bảo vệ sinh, tránh ẩm ướt
 • Không sử dụng các vật sắc nhọn bên trong nhà vệ sinh.
 • Không sử dụng màu đỏ tươi hoặc màu nóng cho nhà vệ sinh, hãy sử dụng màu trắng sáng trang nhã
 • Sử dụng gương treo trong nhà vệ sinh thay vì nhìn thẳng vào nhà vệ sinh.

Trên đây là vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà theo phong thủy. Hi vọng bạn sẽ tìm được giải pháp tốt trong thiết kế nhà. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến mọi người.

Related Articles

Back to top button