Nor trong Liên Quân là gì? Tổng hợp thuật ngữ trong Liên Quân | Ingoa

liên quân hay còn gọi là garena liên quân mobile, đây là game moba trên điện thoại được rất nhiều game thủ việt nam yêu thích. trong liên minh có rất nhiều thuật ngữ được người chơi sử dụng. bao gồm cả thuật ngữ cũng như người chơi thường xuyên sử dụng. vậy thuật ngữ ni trong liên quân là gì? cùng ingoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

nor-trong-lien-quan-la-gi-tong-hop-thuat-ngu-trong-lien-quan-Ingoa

thuật ngữ hay trong liên minh là gì?

Bạn có thể đã nghe bạn bè của mình mời bạn chơi “ni” ít nhất một lần, phải không? cũng không phải là viết tắt của normal, có nghĩa là bình thường. trong thực tế, người chơi thường sử dụng từ này cũng không phải để chỉ “đánh nhau bình thường”. trong liên quân, có chế độ bình thường và xếp hạng.

khi bạn thấy đồng đội của mình nói “cũng sẽ chiến đấu?”. vì vậy nó có nghĩa là mời bạn chiến đấu bình thường. và nếu bạn thấy bạn bè của mình nói “đi thăng hạng?”. tức là bạn bè của bạn muốn mời bạn xếp hạng.

nor-trong-lien-quan-la-gi-tong-hop-thuat-ngu-trong-lien-quan-Ingoa-7

tóm tắt các thuật ngữ di động

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tóm tắt các thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong chơi liên minh. Với những điều khoản này, người chơi sẽ tự tin hơn khi chơi game. đồng thời giúp cho việc phối hợp với đồng đội nhịp nhàng hơn.

ad (sát thương tấn công) – thiệt hại do tấn công bằng tay

ad (sát thương đòn đánh) đây là thuật ngữ dùng để chỉ những tướng gây sát thương chủ yếu bằng các đòn đánh tay. những vị tướng này thường là vị trí chủ chốt trong đội, đa số là tướng adc. người chơi có thể tăng sát thương của tướng quảng cáo bằng cách sử dụng thiết bị tấn công.

nor-trong-lien-quan-la-gi-tong-hop-thuat-ngu-trong-lien-quan-Ingoa-2

ap (sức mạnh phép thuật) – sát thương kỹ năng

ap thường được sử dụng cho các tướng chịu sát thương từ các kỹ năng (phép thuật). Các tướng AP thường là những pháp sư gây sát thương phép. hầu hết những vị tướng này đều đi ở đường giữa.

aoe (vùng ảnh hưởng)

aoe thường dùng để chỉ các kỹ năng hoặc phép thuật, các đòn tấn công gây sát thương trên diện rộng.

bể – vị trí bể

Những vị tướng máu trâu, có khả năng chặn cao thường được gọi là tank. Những vị tướng có vai trò này thường là người khởi xướng giao tranh đồng đội. tướng tank sẽ solo hoặc đi theo ad với vai trò trợ thủ.

nor-trong-lien-quan-la-gi-tong-hop-thuat-ngu-trong-lien-quan-Ingoa-3

sp (support) – vị trí hỗ trợ

sp là vị trí hỗ trợ toàn đội trong các cuộc giao tranh đồng đội. Không giống như xe tăng, các tướng sp thường có lượng máu rất yếu. nên sp thường sẽ đi theo quảng cáo hoặc đi rừng làm hỗ trợ và xem bản đồ.

jg (rừng rậm) – vị trí trong rừng

Đây là một vị trí rất quan trọng đối với toàn bộ nhóm. Người đi rừng sẽ có vai trò bảo vệ rừng của họ và giúp đỡ trong các đường gank khi cần thiết.

gank – di chuyển để hỗ trợ đồng đội

gank là một thuật ngữ dùng để chỉ một người chơi đi từ đường này sang đường khác để giúp đỡ đồng đội của họ. sp và jg là những sp phải gank nhiều nhất. gank sẽ giúp người đi gank đường có nhiều lợi thế hơn khi giao tranh với kẻ thù.

nor-trong-lien-quan-la-gi-tong-hop-thuat-ngu-trong-lien-quan-Ingoa-4

choáng – choáng

Các động tác và kỹ năng làm choáng của tướng sẽ được gọi là làm choáng. những động tác này thường sẽ gây choáng trong một khoảng thời gian nhất định.

chậm – chậm hơn

Không giống như làm choáng, làm chậm có khả năng làm giảm tốc độ di chuyển. người chơi có thể sử dụng các trang bị như áo choàng băng hoặc gương sấm sét để sử dụng khả năng này. cũng có một số tướng có tốc độ di chuyển chậm như condor hoặc violet.

nông trại – kiếm vàng

hành động chiến đấu với quái vật, tay sai, phá hủy công trình, tiêu diệt đối thủ để tăng lượng vàng sẽ được gọi là nông trại.

def – phòng thủ – đẩy – đẩy tháp pháo

hành động đẩy tháp pháo trong khi bị đối phương tấn công được gọi là phản đòn.

Khi người chơi muốn phá hủy các tháp pháo của đối phương, thuật ngữ đẩy sẽ được sử dụng.

nor-trong-lien-quan-la-gi-tong-hop-thuat-ngu-trong-lien-quan-Ingoa-5

afk (cách xa bàn phím) – bị treo

Đây có lẽ là một cụm từ rất quen thuộc đối với những game thủ chơi game moba. thuật ngữ này thường đề cập đến khi một người chơi bị tạm ngừng hoặc đã rời khỏi trò chơi, họ không còn tham gia trò chơi nữa.

gg (trò chơi hay) – tôn trọng

Đây có lẽ là thuật ngữ gây tranh cãi nhất và bị sử dụng sai. ở nước ngoài, khi bạn tôn trọng và khen ngợi đối phương, bạn sẽ sử dụng gg. Ở Việt Nam, thuật ngữ này được dùng để công kích đối thủ. nếu bạn muốn đối thủ nhanh chóng đầu hàng.

cv (cover) – bảo vệ

Khi thuật ngữ này được sử dụng, điều đó có nghĩa là đồng đội của bạn cần một người hỗ trợ để bảo vệ họ. thường thì các tướng ad hoặc sp nên được bảo vệ chặt chẽ vì đây là sát thương chính của cả đội.

nor-trong-lien-quan-la-gi-tong-hop-thuat-ngu-trong-lien-quan-Ingoa-6

xanh – người chơi mạnh

Thông thường những người chơi hạ gục được nhiều mạng địch hoặc có trang bị mạnh, cấp độ cao và sát thương mạnh sẽ được gọi là xanh.

cửa sau – tháp pháo

người chơi không tham gia vào các cuộc giao tranh và chỉ tập trung vào việc phá hủy các công trình của đối phương. hành động này thường được gọi là cửa hậu.

nguồn cấp dữ liệu – những người chơi chết nhiều nhất

Những nhà vô địch chơi kém, kiếm được nhiều mạng nhất và không đóng góp vào trò chơi sẽ được gọi là nguồn cấp dữ liệu. game thủ ghét những người tự động nạp mạng mà không cố gắng trong khi chơi.

ks (giết trộm) – cướp đi mạng sống

Đây là hành động bị ghét nhất trong trò chơi. Người chơi trộm được bùa hoặc tiêu diệt được đồng đội của mình sẽ được gọi là ks. đây là một hành động không nên có trong trò chơi.

chiến đấu – chiến đấu

các trận đấu có sự tham gia của tất cả các thành viên trong nhóm sẽ được gọi là trận đánh đồng đội. chiến đấu đóng vai trò quyết định thắng thua trong cả trận đấu.

carry – gánh đội

Những người chơi có sức mạnh vượt trội, tiêu diệt mạnh, chơi tốt và là trụ cột của đội sẽ được gọi là carry. những người này cần được bảo vệ chặt chẽ, vì nếu người này bị tiêu diệt, tỷ lệ thất bại là rất cao.

với thông tin ở trên để giúp bạn hiểu thuật ngữ cũng không trong liên minh là gì. bạn cũng biết nhiều thuật ngữ khác được sử dụng trong trò chơi liên minh. Nếu bạn có điều gì thắc mắc và cần giải đáp, hãy để lại câu hỏi bên dưới bài viết. ingoa sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *