‘Nữ công gia chánh’ và chuyện dạy phụ nữ quanh quẩn góc nhà, xó bếp

Rất nhiều độc giả không đồng tình với quyết định “trùng tu nữ công gia chánh” ở Huế:

Ở thế kỷ 21, phụ nữ ở trong không gian, đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới là đàn ông, và chủ đề cũng được đặt tên là “Quản gia”. Ở Việt Nam, một danh nhân đang cố gắng bảo tồn trang phục triều Nguyễn. Giáo dục không thể cho rằng nấu ăn và chăm sóc gia đình là nhiệm vụ của phụ nữ. Vì vậy, ở nước ta, “bình đẳng nam nữ” vẫn còn rất xa vời.

Suy nghĩ

Nếu bạn dạy, bạn nên dạy con trai và con gái, hoặc nếu bạn muốn học, bạn có thể đăng ký học? Tại sao chỉ có học sinh nữ? Và, theo tôi, chúng ta nên ngừng sử dụng thuật ngữ “nội trợ” vì nó quá lạc hậu, sáo rỗng và đặc biệt là tạo ra bất bình đẳng giới. Từ này có nghĩa là buộc phụ nữ phải ở nhà và lo việc bếp núc và những công việc gia đình mà đàn ông không cần phải làm. Đó là một sai lầm. Tốt nhất nên sử dụng các công việc thuần túy như “Việc nhà” hoặc “Việc nhà”. Tất nhiên, đàn ông và đàn bà, vợ chồng, con cái đều có thể làm được.

1. Tên chủ đề nên được thay đổi để loại bỏ yếu tố giới tính.

2. Môn học này nên được coi là môn học tự chọn cho bất kỳ ai muốn học nó, nó không mang tính áp đặt hay bắt buộc.

Đã đến năm 2021, hãy thôi dạy phụ nữ góc nhà, góc bếp. Đừng nói đàn ông không nên làm thế này, thế kia.

v.n

Phụ nữ phải làm việc nhà, thêu thùa, nấu nướng, chăm sóc chồng con và luôn đứng sau lưng … đó là một định kiến ​​cổ hủ, lạc hậu. Phụ nữ cũng có quyền theo đuổi ước mơ của mình, ra ngoài làm những gì mình yêu thích và sống theo cách mình muốn. Văn hóa cũng cần thay đổi để thích ứng với sự phát triển của xã hội.

Anh trai của ngày mai

Khóa học này chỉ nên được coi là một môn học ngoại khóa và không nên được liệt kê là một khóa học bắt buộc vì nó sẽ không có giá trị. Hầu hết học sinh cấp thành phố hiện nay đều ở nhà và không thể làm những việc đơn giản như nấu ăn, rửa bát, quét nhà. Kỹ năng sống là trách nhiệm của gia đình và cha mẹ có nghĩa vụ dạy con cái chứ không phải nhà trường

Deja Vu

& gt; & gt; Trả công cho phụ nữ làm việc nhà là bất bình đẳng giới

Trong khi những người khác chỉ ra những mặt tích cực về chủ đề “việc nhà của phụ nữ”:

Nhìn từ cả hai phía. Các bạn nam còn không sửa được điện, nước, ô tô, đồ nghề cơ bản, bạn có chịu được không? Nếu bạn là một người phụ nữ không biết nấu ăn, bạn không nên kết hôn. Một người phụ nữ không biết nấu ăn sẽ không bao giờ có một gia đình hạnh phúc và sẽ không bao giờ có được sự công bằng. Chồng bạn có muốn là trụ cột của gia đình? Trụ cột chính là gánh vác việc nhà, việc gia đình, kiếm tiền … Khi 50% phụ nữ trên thế giới này có thể làm những việc mà đàn ông nên làm thì sẽ có sự bình đẳng giữa nam và nữ. Nhưng đã đến lúc phải tôn trọng chức năng và trách nhiệm của từng giới do tạo hóa ban tặng. Khi đó loài người sẽ hạnh phúc.

Wiener Gamma

Ít nhất, phụ nữ phải biết chế biến một bữa ăn gia đình với một vài món cơ bản, nấu nướng là tùy ý. Phụ nữ luôn kêu gọi bình đẳng, nhưng hầu hết phụ nữ không làm việc chăm chỉ và vất vả và căng thẳng như nam giới, vì vậy xin hãy thông cảm. Đàn ông chỉ làm phụ bếp, được về nhà với vợ con là một điều hạnh phúc.

doanngocloi2010

Nội trợ của phụ nữ, chủ đề này nói về sự rực rỡ của phụ nữ. Nhưng sau đó đàn ông phải vào bếp bằng điện thoại để làm công việc này của phụ nữ, ngoài công việc nặng nhọc và nguy hiểm là nâng, đục / cắt / khoan / sửa chữa điện / nước, đồ đạc, v.v. gọi là bình đẳng giới.

anhtraisg

Thị trấn Việt Nam Tổng hợp

& gt; & gt; Theo bạn, chúng ta có nên dạy học sinh nữ môn học “việc nhà của phụ nữ” không? Đăng tại đây. Bài viết không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của vnexpress.net.

  • Ngày 8/3 Nói về Đàn ông “Giả tạo”
  • Tôi sẽ không gửi hoa cho vợ tôi vào ngày 3 tháng 8
  • “Phụ nữ không cần được tôn vinh vào ngày 8 tháng 3”
  • “Phụ nữ sợ có con vì đàn ông không biết hy sinh”
  • Định kiến ​​’đàn ông không làm việc nhà là lười biếng’
  • “Trách nhiệm của đàn ông là không để vợ mình kiếm tiền”

Related Articles

Back to top button