Dấu Hiệu Nhận Biết Thì Hiện Tại Đơn Đầy Đủ Nhất Trong Tiếng Anh – Cẩm nang Hải Phòng

thẻ

: mỗi tuần một lần

trình bày các dấu hiệu tiết lộ đơn giản với các trạng từ tần suất và trạng từ chỉ thời gian khác để biết cách chia động từ chính xác. chuyenngu.com sẽ cung cấp nhiều ví dụ minh họa để các em hiểu rõ hơn. chúng ta có thể dựa vào các thành phần của một câu để biết những gì cần sử dụng, đặc biệt là trong cách chia động từ. nhưng với những câu bài tập, phần động từ không liên hợp đòi hỏi bạn phải tin vào các dấu hiệu của câu chuyện và sau đó xem nó có phù hợp với thì hiện tại đơn hay không.

cách nhận biết thì hiện tại đơn rất quan trọng, nó giúp bạn giải tốt đề thi và áp dụng vào thực tế. Nhìn chung, việc xác định thì hiện tại đơn chủ yếu dựa vào trạng từ đi kèm với nó. nhưng trước tiên, chúng ta cần biết cách sử dụng nó, cách thực hiện đúng.

thì hiện tại đơn được sử dụng khi nào?

  • thể hiện những hành động lặp đi lặp lại, những thói quen hàng ngày.
  • thể hiện sự thật hiển nhiên như nước sôi, trái đất xoay quanh mặt trời.
  • thể hiện suy nghĩ và cảm xúc tức thì của một người nào đó.
  • mô tả khả năng của mỗi người.
  • mô tả các hành động và sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai. đóng, lên kế hoạch trước.

dạng thì hiện tại

Dấu hiện tại đơn giản?

trước tiên, chúng ta cần hiểu cách sử dụng các thì để có thể chia động từ một cách chính xác. Ví dụ, khi nói về khả năng của con người, các hiện tượng hiển nhiên như trăng tròn, nhật thực, v.v., hãy sử dụng ngay động từ này.

Ngoài ra, cách hiệu quả nhất để nhận ra thì hiện tại đơn là dựa vào các trạng từ đi kèm với nó. bạn nên nhớ một số trạng từ mà nếu bạn nhìn thấy chúng trong câu, chúng có thể ở quá khứ đơn:

  • always (luôn luôn), thường (thường xuyên), thường xuyên (thường xuyên), thường xuyên (thường xuyên), thỉnh thoảng (thỉnh thoảng), hiếm khi (hiếm khi), hiếm khi (hiếm khi), thỉnh thoảng, hầu như không bao giờ (hiếm khi), không bao giờ (không bao giờ), thường (thường), thường xuyên.
  • hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, mỗi buổi chiều, mỗi sáng, mỗi tối… (mỗi ngày, mỗi tuần …)
  • một lần, hai lần, ba lần, bốn lần … một ngày, một tuần, một tháng, một năm … một lần một ngày, hai lần một tuần, ba lần một tuần, bốn lần một tuần , năm lần một tuần, mỗi tháng một lần, mỗi năm một lần.

phân loại phó từ / trạng từ chỉ thời gian theo cách nhận biết thì hiện tại đơn

Danh sách các trạng từ và trạng từ được đề cập ở trên sẽ khiến bạn khó nhớ. do đó, chúng tôi đã nhóm chúng lại để bạn có thể ghi nhớ chúng nhanh chóng và nhận ra chúng dễ dàng hơn.

1. trạng từ về tần suất

trạng từ chỉ tần suất thường đứng sau động từ thường xuyên và động từ thông thường.

always (luôn luôn), thường xuyên (thường xuyên), thường xuyên (thường xuyên), thường xuyên (thường xuyên), đôi khi (thỉnh thoảng), hiếm khi (hiếm khi), hiếm khi (hiếm khi), hầu như không bao giờ (hiếm khi), không bao giờ (không bao giờ), thường là (thường), thường xuyên (thường xuyên)…

ví dụ: henry thường đi học muộn. (henry thường đi học muộn) kết hôn hiếm khi dậy sớm. (kết hôn hiếm khi dậy sớm) I never go to the Mountains. (Tôi chưa bao giờ đến một ngọn núi) Anh ấy thường uống một tách trà vào buổi sáng. (anh ấy thường uống một tách trà vào buổi sáng)

2. trạng từ chỉ thời gian bắt đầu bằng từng, từng, vào + ngày trong ngày

hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, mỗi buổi sáng… (hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm), hàng ngày, hàng Chủ nhật (hàng ngày, hàng Chủ nhật), vào buổi sáng, trong buổi chiều (sáng, chiều)…

ví dụ: họ đi đến công viên mỗi buổi chiều (mỗi buổi chiều họ đi công viên)

3. Các trạng từ chỉ thời gian khác, xuất hiện ở đầu hoặc cuối câu

một lần / hai lần / ba lần / bốn lần (một lần / hai lần / ba lần / bốn lần) … một ngày / tuần / tháng / năm (mỗi ngày / tuần / tháng / năm) …

ví dụ: Cô ấy đến rạp hát bốn lần một tháng. (cô ấy đến nhà thờ 4 lần một tháng) Tôi đi đến sở thú mỗi tuần một lần. (Tôi đến thăm sở thú mỗi tuần một lần)

hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý, hàng năm (hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý, hàng năm)

ví dụ: anh ấy đến sân vận động hàng tuần (anh ấy đến sân vận động hàng tuần). bốn lần một tuần, cô ấy đi công viên với gia đình (bốn lần một tuần, cô ấy đi công viên cùng gia đình).

tiết lộ các dấu hiệu của thì hiện tại đơn trước là rất cần thiết, bạn phải học thuộc các trạng từ này. chuyenngu.com cũng đã phân nhóm chúng thành các dạng quen thuộc như trạng từ chỉ tần suất, trạng từ đi trước… nếu những trạng từ này xuất hiện trong câu thì bạn nên nghĩ ngay đến thì hiện tại đơn để không chia nhầm động từ.

thẻ

: mỗi tuần một lần

Related Articles

Back to top button