&aposTrà xanh&apos là gì, sao được người trẻ quan tâm?

“Trà xanh” là gì?

Những ngày gần đây, từ “trà xanh” bất ngờ được nhiều người sử dụng và đứng đầu danh sách tìm kiếm trên Google tại Việt Nam

Em Zheng Guoqing, 22 tuổi, người Trung Quốc, hiện đang công tác tại Hội Liên hiệp Thanh niên quận 10, TP.HCM, cho biết nhiều ngày nay cô để ý đến thông tin trên các diễn đàn mạng xã hội. Cặp đôi ca sĩ vướng nghi án chia tay vì một cô gái cố tình xen vào mối quan hệ. Nhiều người gọi cô là “Trà Xanh”.

khanh chia sẻ: “Trà xanh” trong tiếng Hàn và tiếng Việt là luc tra express—tiếng lóng trên Internet của Trung Quốc—dùng để chỉ một cô gái có vẻ ngoài ngây thơ, trong sáng nhưng thực chất lại rất gian xảo và mưu mô, thích ăn chơi và có tình cảm, luôn đối xử với Ai đó với một bậc thầy là quan tâm.

Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, 30 tuổi, nhân viên văn phòng ở số 45, Lê Hồng Phong, Q.5, TP.HCM, chia sẻ quan điểm về cô gái được gọi là “trà xanh”. Cái gì cũng có 2 mặt, bền hay không là tùy chuyên gia. Nếu vợ chồng luôn thật thà và tin tưởng nhau thì vài chén “trà xanh” cũng chẳng có gì to tát.

“Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy, có thể do cặp đôi đã chán nhau, không còn yêu nhau và sự xuất hiện của ‘trà xanh’ chỉ là cái cớ để cặp đôi chia tay… ”, chị Tuyết chia sẻ.

Hãy yêu lấy chính mình!

Chuyên gia tâm lý, giảng viên Trường Hành chính quốc gia TP.HCM, TS Fan Thị Chui cho rằng, khi người yêu uống “chè xanh” bên ngoài, họ thường có những biểu hiện như: thái độ, mức độ thờ ơ, không còn quan tâm về bản thân họ. Tuy nhiên, khi thấy người yêu đột ngột thay đổi, bạn phải cẩn thận kiểm tra xem anh ấy có thật sự “trà xanh” ngoài kia không, hay bạn bị hiểu lầm… Đặc biệt là con gái, hãy dùng tai, mắt và tinh mắt để quan sát anh ấy. toàn thân.trái tim. Bởi vì người yêu của tôi thay đổi hành vi đối với tôi là rất rõ ràng. Họ ngượng nghịu, nhút nhát, che giấu những vấn đề của mình qua điện thoại, những hoạt động họ thường chia sẻ với nhau…

Tiến sĩ Fan Shicui nhấn mạnh: “Khi bạn phát hiện người yêu của mình uống “trà xanh” bên ngoài, điều đó có nghĩa là người đó đã thay đổi và muốn bắt cá hai tay. Họ chỉ cần những thứ từ bạn và bạn trai của bạn. Thực chất, đây không phải là tình yêu đích thực. Vì vậy, chúc mừng bạn đã khám phá ra bản chất của tình yêu của họ, kết thúc và chia tay sớm.”

Bác sĩ cũng nói: “Có thể bạn sẽ đau một lúc, nhưng người đó không đáng để bạn đau khổ. Nếu bạn đau đớn, khóc lóc, bạn đang tự hành hạ mình. Hãy yêu lấy bản thân và sống hết mình. Tập trung vào công việc, học tập , cuộc sống, bạn bè. Để tạo dựng hạnh phúc mới, tốt nhất bạn nên tâm sự với người mình yêu để giải tỏa nỗi buồn đó, đừng giấu trong lòng để rồi buồn. Khi bạn tìm được người trân trọng bạn và yêu bạn thật lòng Khi bạn là con người, bạn sẽ hạnh phúc.”

Related Articles

Back to top button