Ông nhòm nhiệt và tác dụng của nó – Ống nhòm Hà Nội – Ống nhòm chính hãng

Về mặt kỹ thuật, ống nhòm chụp ảnh nhiệt không phải là máy ảnh mà là cảm biến phát hiện nhiệt (còn được gọi là năng lượng nhiệt hoặc năng lượng hồng ngoại). Về mặt kỹ thuật, các thiết bị này đang phát hiện bức xạ. Lượng bức xạ này tăng theo nhiệt độ.

Thiết bị chụp ảnh nhiệt có thể thấy sự khác biệt tinh tế về nhiệt và thể hiện sự khác biệt đó dưới dạng hình ảnh trên màn hình (hoặc nhiệt kế). Một số thiết bị tinh vi nhất trên thế giới có thể phát hiện chênh lệch nhiệt độ nhỏ tới 0,01°c. Nhiều màu sắc khác nhau được sử dụng để biểu thị nhiệt độ, vì vậy khi bạn nhìn thấy ảnh nhiệt đen trắng, màu càng sáng thì vật thể càng nóng (các thiết bị mới hơn có thể đảo ngược nhiệt độ hoặc sử dụng nhiều màu khác nhau hơn). Con người, động vật và ô tô tạo ra nhiệt và thường ấm hơn môi trường xung quanh, khiến người dùng thiết bị chụp ảnh nhiệt có thể nhìn thấy. Động vật lạnh như rắn rất khó nhìn thấy vì nhiệt độ cơ thể của chúng thích nghi với môi trường xung quanh.

Bởi vì chúng phát hiện ra bức xạ, không cần ánh sáng để tạo ra hình ảnh.

Ứng dụng của kính thiên văn ảnh nhiệt

Lính cứu hỏa

Theo một cách nào đó, ống nhòm chụp ảnh nhiệt có thể nhìn xuyên qua khói và mảnh vụn, cho phép lính cứu hỏa tìm thấy những người chết vì ngạt khói hoặc trẻ em trốn trong tủ quần áo và sợ ra ngoài. Ống nhòm chụp ảnh nhiệt cũng có thể giúp lính cứu hỏa nếu cửa nóng và có thể có ngọn lửa đang hoành hành ở phía bên kia.

nhiet 1

Hình ảnh nhiệt cho phép lính cứu hỏa nhìn xuyên qua khói

Săn bắn bằng ảnh nhiệt

Các thợ săn đặc biệt yêu thích ống nhòm chụp ảnh nhiệt. Lợn rừng có thể cực kỳ phá hoại, đặc biệt là trong các trang trại, nhưng chúng cũng rất thông minh. Chúng hiếm khi ra ngoài vào ban ngày và tận hưởng những lợi ích từ cây cối hoặc che phủ mùa màng ở nhiều khu vực. Những người nông dân săn lợn để bảo vệ trang trại của họ thường sử dụng ống nhòm ảnh nhiệt. Họ có thể quan sát lưu lượng truy cập

Tìm những con vật sau trong trang trại của bạn. Thợ săn cũng thích sử dụng ống nhòm ảnh nhiệt để tìm động vật ẩn. Một lựa chọn phổ biến của các thợ săn, là một thiết bị dễ mang theo, với thiết bị chụp ảnh nhiệt, các thợ săn có thể quét một cánh đồng trong thời gian dài mà không bị mỏi tay. Đây là một tính năng quan trọng cần lưu ý nếu bạn định sử dụng thiết bị chụp ảnh nhiệt trong thời gian dài.

4

Quân đội và Công an

Ống nhòm Một trong những đối tượng sử dụng nhiệt phổ biến nhất là cơ quan thực thi pháp luật hoặc quân đội. Họ cần có khả năng nhìn thấy các mối đe dọa tiềm ẩn mà không bị phát hiện và các thiết bị nhiệt cung cấp cho họ cơ hội này. Hình ảnh nhiệt hiện đại đủ bền để chịu được sự lạm dụng của độ giật, vì vậy nhiều cảnh sát và binh lính hiện sử dụng nó cho thú cưỡi của họ. Một hạn chế của việc sử dụng hình ảnh nhiệt trong các tình huống sinh tử là mặc dù chúng rất hiệu quả trong việc phát hiện người hoặc động vật, nhưng việc nhận dạng lại khó khăn hơn nhiều. Bạn có thể nhìn thấy một người trước mặt mình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ có thể biết anh ta là bạn hay kẻ thù.

Tầm nhìn ban đêm ở bên trái và hình ảnh nhiệt ở bên phải. Cây cung cấp ít sự bảo vệ khỏi cái nóng!

nhiet 2

Giám sát

Camera hình ảnh nhiệt là một trong những công cụ giám sát hiệu quả nhất vì chúng hoạt động cả ngày lẫn đêm. Các camera quan sát truyền thống bị giới hạn bởi yêu cầu về ánh sáng và không thể sử dụng tầm nhìn ban đêm vào ban ngày. Cơ hội nhìn xuyên qua khói và sương mù cũng giúp làm nóng các công nghệ giám sát khác.

Kiểm toán năng lượng

Các công ty sưởi ấm và làm mát đã sử dụng hình ảnh nhiệt trong nhiều năm để hiểu mức độ làm mát của các tòa nhà. Các vết nứt hoặc lỗ nhỏ tiêu tốn hàng trăm đô la một năm cho hóa đơn sưởi ấm và làm mát.

Nhìn vào ban đêm

Một số nhà sản xuất cung cấp thùng rác được sưởi ấm vừa vặn ở phía trước xe, cho phép người dùng phát hiện hươu hoặc động vật hoang dã khác có thể chạy chệch đường và tránh tai nạn.

công ty ctin đức

Nhà Nhập Khẩu và Phân Phối Hàng Chính Hãng Hàng Đầu Tại Việt Nam

Địa chỉ: 2 ngõ 36 nguyễn hồng, quận đống đa, hà nội điện thoại: (84-04) 37735884 – fax: (84-04) 37735891 website: www.tinduc.vn- email: tdcmail @hn.vnn .vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *