Đầu đọc thẻ nhớ là gì, có tác dụng ra sao và cách chọn đầu đọc thẻ nhớ?

Đầu đọc thẻ nhớ là một phụ kiện thường xuyên xuất hiện trong các ứng dụng đời sống và ngày càng trở nên phổ biến. tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết đầu đọc thẻ nhớ là gì, cách thức hoạt động và cách lựa chọn chúng. Hãy cùng adr tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé!

1. khái niệm đầu đọc thẻ nhớ là gì? tại sao tôi nên mua đầu đọc thẻ nhớ?

chắc hẳn ai trong đời cũng đã nghe nhiều nhưng chưa biết định nghĩa hay khái niệm chính xác về bộ lọc thẻ?

Trên thực tế, đầu đọc thẻ nhớ là một trong những phụ kiện cần thiết để truyền dữ liệu từ một số thiết bị di động như máy ảnh, máy quay phim hoặc điện thoại di động sang máy tính. Nói cách khác, nó giống một thiết bị giúp người dùng dễ dàng truy cập và trao đổi dữ liệu giữa thẻ nhớ và máy tính thông qua cổng USB nổi tiếng.

Tùy thuộc vào các chuẩn thẻ nhớ khác nhau như SD, Micro SD, SDHC, SDXC … đầu đọc thẻ nhớ sẽ được thiết kế tương thích vì nhiều khe cắm kích thước khác nhau sẽ được tích hợp xung quanh thân máy để tạo sự thuận tiện cho người dùng. khi sử dụng đầu đọc thẻ nhớ được kết nối với máy tính, máy tính xách tay của bạn.

tại sao mỗi người nên “sở hữu” hoặc mua một sản phẩm đầu đọc thẻ nhớ và lợi ích của đầu lọc thẻ đối với người dùng là gì?

Có thể nói, lợi ích lớn nhất của đầu đọc thẻ nhớ là ghi dữ liệu, kết hợp với thẻ nhớ nó sẽ tạo ra chức năng như một thiết bị đĩa cứng di động (ổ bút) và giúp truyền dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng và bất cứ lúc nào. , ở bất cứ đâu. đồng thời, bạn cũng có trách nhiệm “cao cả và thiêng liêng” là giữ gìn thẻ nhớ, tránh để thẻ nhớ bị rơi, mất.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng đầu đọc thẻ có thể tương thích với mọi loại thẻ nhớ nên vô cùng linh hoạt và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Tóm lại, mọi người đã hiểu đầu đọc thẻ nhớ là gì và tại sao bạn nên “sở hữu” một sản phẩm như thế này?

2. các loại đầu đọc thẻ nhớ hiện tại.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại đầu đọc thẻ và chúng khá đa dạng, phong phú về mẫu mã, màu sắc … để người dùng thoải mái lựa chọn và mua sắm.

2.1. bộ điều hợp thẻ

Đây là đầu đọc thẻ nhớ tiêu chuẩn, tức là chỉ một loại thẻ nhất định mới có thể được sử dụng. Bộ chuyển đổi thẻ được sử dụng để kết nối thẻ SD với cổng USB, tương ứng với cổng bộ chuyển đổi thẻ và cho phép người dùng chuyển tệp sang máy tính không có cổng thẻ SD.

vì vậy khi bạn muốn chuyển sang các định dạng thẻ khác nhau, người dùng sẽ cần sử dụng cổng bộ chuyển đổi đầu đọc thẻ sd hoặc microsd tiêu chuẩn này. đầu đọc thẻ nhớ thường rất nhỏ gọn, tiện lợi, đồng thời khá phù hợp với những người thường chỉ sử dụng thẻ nhớ thông thường.

2.2. đầu đọc thẻ đa năng

Còn được gọi là đầu đọc nhiều thẻ, đây là loại đầu đọc có thể đọc được nhiều loại thẻ nhớ khác nhau, cực kỳ phù hợp với những người sử dụng nhiều tiêu chuẩn thẻ. Ngoài ra, do đầu đọc đa năng tiện lợi, bạn có thể kết nối cùng lúc tất cả các thiết bị USB khi đang làm việc nên đây được coi là một trong những đầu đọc thẻ nhớ cực kỳ thông dụng trong đời sống và ứng dụng hàng ngày.

Cụ thể, sẽ có một đầu đọc thẻ nhớ đi kèm theo máy (đọc được 1-2 loại thẻ), loại thường đọc được 3-5 thẻ và loại thông dụng nhất là loại có thể đọc được 6 loại. trong số các thẻ.

đặc biệt, linh hoạt nhất là đầu đọc vận tải (được bán với giá 35 đô la) được sản xuất tại Đài Loan, rất thiết thực vì tính tương thích cao khi nó có thể đọc tới 8 loại thẻ.

2.3. đầu đọc thẻ chuyên dụng cho điện thoại di động

Không phổ biến như hai loại đầu đọc thẻ trên, nhưng đầu đọc thẻ điện thoại chuyên dụng lại rất đặc thù khi chỉ được sử dụng và áp dụng cho điện thoại hoặc điện thoại thông minh. có thể bao gồm một số thiết bị lọc thẻ như microsd, microsdxc hoặc microdhc, sdhc uhs-i, sdxc…

Đặc điểm chung của loại đầu đọc thẻ này là được thiết kế khá nhỏ gọn, thuận tiện mang theo khi đi du lịch, công tác … đặc biệt với tốc độ cao giúp bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các tập tin thông tin giữa các loại điện thoại thông minh và máy tính bảng. và máy tính xách tay và máy tính. Tuy nhiên, để làm được như vậy, khi mua đầu đọc, người dùng cần tìm hiểu rõ cổng usb của thiết bị và lưu ý khi chọn đầu cắm sao cho phù hợp để tương thích.

3. các thông số cần quan tâm và cách chọn đầu đọc thẻ nhớ phù hợp

Nếu muốn sở hữu một sản phẩm đầu đọc thẻ nhớ chính hãng và phù hợp, người dùng nên quan tâm và chú ý các thông số sau:

3.1. tốc độ truyền

Chắc hẳn bạn đã quen nhưng một số người vẫn không biết tốc độ truyền của bộ lọc thẻ là bao nhiêu. Tốc độ của thẻ nhớ được gọi là thước đo tốc độ truyền dữ liệu đến hoặc từ thẻ. đó là tốc độ truyền dữ liệu giữa thẻ và thiết bị hoặc tốc độ ghi và đọc thẻ.

Tốc độ truyền của một nhãn thường được xác định bằng một số + chữ x. vd 8x, 12x, 300x, … số x càng nhiều thì tốc độ càng cao. hầu hết điện thoại di động, pdas và máy nghe nhạc đều hoạt động tốt với thẻ tốc độ ~ 20x tiêu chuẩn. và một số sản phẩm cao cấp sử dụng thẻ tốc độ cao hơn nhưng không quá 60x

Lưu ý: Nếu bạn muốn tải hình ảnh từ thẻ nhớ xuống máy tính, thẻ nhớ tương thích với tốc độ cổng USB của máy tính sẽ mang lại tốc độ đọc và sao chép nhanh hơn.

3.2. thẻ nhớ tương thích

Hiện tại có nhiều thẻ nhớ hỗ trợ lọc thẻ, nhưng phổ biến nhất vẫn là:

– sdxc / microsdxc ~ thẻ nhớ mở rộng kỹ thuật số bảo mật – dung lượng (sd3.0) với dung lượng từ 64gb ~ 2tb.

– thẻ sd / microsd ~ kỹ thuật số an toàn (sd1.0) với dung lượng từ 128mb ~ 2gb.

– thẻ nhớ có tên sdhc / microsdhc ~ dung lượng cao kỹ thuật số bảo mật (sd2.0) với dung lượng 4gb ~ 32gb.

theo tiêu chuẩn, kỹ thuật số an toàn có 3 kích thước khác nhau với tên gọi lần lượt là sd, minisd, microsd (sd sẽ tương ứng với cách gọi tùy theo dung lượng).

ví dụ: thẻ micro 4g sẽ được gọi là microsdhc 4gb, thẻ micro 32gb sẽ được gọi là microsdxc 32gb…

3.3. sử dụng cho điện thoại hoặc máy tính

Trong thời gian gần đây, mọi người thường có xu hướng sử dụng máy tính bảng thay cho máy tính, laptop để thuận tiện hơn cho những chuyến du lịch, công tác, du lịch. do đó, các bộ lọc thẻ liên tục ra đời với những thiết kế mới nên ngày càng phổ biến và thông dụng hơn.

Tuy nhiên, người dùng nên nhớ tìm hiểu và lựa chọn đầu đọc thẻ nhớ phù hợp với đầu cắm phù hợp và tương thích với các thiết bị công nghệ hiện đại của mình.

3.4. thiết kế nhỏ gọn, đa năng, chất liệu tốt

một trong những tiêu chí để lựa chọn đầu đọc thẻ nhớ phù hợp là thiết bị phải có thiết kế nhỏ gọn, đa năng và được làm bằng chất liệu tốt để có thể đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của người dùng như đi công tác, du lịch. , kỳ nghỉ…

3.5. thương hiệu tốt

Hiện nay trên thị trường nói chung và website phongvu.vn nói riêng bày bán rất nhiều loại đầu đọc thẻ nhớ khác nhau như: đầu đọc thẻ anker usb 3.0, đầu đọc thẻ nhớ transcend 2.0 black, top ssk đầu đọc thẻ tất cả trong 1 iii,….

Đây đều là sản phẩm chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng và có độ tin cậy cao nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi mua hàng.

3.6. chọn người bán đáng tin cậy

Để sở hữu một sản phẩm đầu đọc thẻ nhớ phù hợp và chính hãng, mọi người phải nhớ tìm hiểu, lựa chọn và mua ở địa chỉ, công ty, v.v. danh tiếng tốt. Nếu mua hàng của phongvu.vn, bạn còn được đội ngũ nhân viên tư vấn rất nhiệt tình, cụ thể, chính xác và rõ ràng.

Hy vọng với những thông tin trên đây, mọi người sẽ có thêm kiến ​​thức và hiểu rõ đầu đọc thẻ nhớ là gì, lợi ích ra sao và cách chọn đầu lọc thẻ phù hợp để có thể đưa ra lựa chọn, mua được sản phẩm ưng ý. !

theo dõi vũ đạo thường xuyên để cập nhật thông tin mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *