PGA Tour Là Gì? Bật Mí Những Thông Tin Quan Trọng Nhất

chuyến tham quan là gì? bất kỳ golfer nào cũng sẽ tò mò về các giải đấu này. được tham dự hay đơn giản là khán giả của pga tour cũng là niềm mơ ước của mọi golfer chuyên nghiệp. cùng tìm hiểu các giải đấu trong khuôn khổ pga tour và điều kiện tham gia trong bài viết sau.

pga tour là gì?

PGA là viết tắt của Hiệp hội Người chơi gôn Chuyên nghiệp Hoa Kỳ, một tổ chức quy tụ những người chơi gôn chuyên nghiệp giỏi nhất trên thế giới. Tổ chức này được thành lập vào tháng 12 năm 1968, sau đó PGA Tour được tách ra thành một tổ chức riêng, chuyên tổ chức các giải golf cao cấp nhất trên thế giới. Hiện trụ sở chính của tổ chức này ở thành phố Ponte Vedra, Florida, Hoa Kỳ.

PGA Tour

PGA Tour là niềm mơ ước của mọi golfer chuyên nghiệp trên toàn Thế giới

Không nói đến những tay golf nghiệp dư hay những người chơi golf như một môn thể thao giải trí, thư giãn, mọi golfer hướng đến con đường hoạt động chuyên nghiệp đều cần biết PGA Tour là gì. Đây luôn là một đích đến đầy cuốn hút đối bởi một khi được đặt chân vào các giải đấu trong khuôn khổ PGA, golfer sẽ được đầu tư tốt nhất. Từ việc chuẩn bị thiết bị chơi golf như gậy golf, bóng golf, giầy tập, găng tay… cho tới chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, nghỉ ngơi của golfer đều được tính toán kỹ lưỡng và được đầu tư, tài trợ.

thực tế cho thấy các golfer dù chỉ tham gia 1 hoặc 2 lần pga tour cũng có cơ hội phát triển sự nghiệp rất lớn. Từ những giải đấu danh giá này, nhiều golfer đã khẳng định được vị thế của mình trong làng golf thế giới.

các quy tắc dành cho người chơi gôn tham gia pga tour là gì?

Ngoài việc biết pga tour là gì, thì điều kiện cụ thể để tham dự các giải đấu này cũng là điều mà các golfer chuyên nghiệp quan tâm. Với tầm vóc quốc tế hàng đầu như PGA Tour, điều kiện để các golfer chinh chiến trở thành cao thủ tại các giải đấu này không hề đơn giản. golfer phải thực sự giỏi cả về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật, đồng thời có một số kinh nghiệm thi đấu và hồ sơ trước đó. vậy điều kiện cụ thể để tham gia pga tour là gì? kiểm tra quy trình lựa chọn cho các giải đấu này tại đây:

hệ thống website tuyển chọn

Quy định tuyển chọn thành viên PGA Tour hiện được thực hiện trên Web.com Tour thay vì hội đồng Q -Schooling trước đó
  • Bước đầu tiên trong quy trình tuyển chọn là Q – School phân loại thành tích. Giai đoạn trước, từ năm 1965 – 2012, hội đồng chuyên môn được thành lập sẽ lựa chọn ra những người có thành tích tốt trước đó để trao thẻ thành viên được phép thi đấu.
  • Kể từ năm 2013 trở đi, tổ chức này tiến hành chọn lọc tuyển thủ thông qua website Web.com Tour. Golfer cần thực hiện một trong 2 cách sau đây để đủ tư cách thi đấu tại các giải chuyên nghiệp thuộc khuôn khổ PGA Tour. Một là vô địch ít nhất 3 lần trong các mùa giải đơn Web.com Tour. Hai là golfer phải có mặt trong trận chung kết Web.com Tour Finals
  • Ngoài 2 cách này, golfer có thể đủ tư cách tham dự PGA Tour bằng cách vô địch một trong các giải đấu cùng hệ thống trước đó; tích đủ điểm trên hệ thống FedEx Cup…
  • Các golfer cần lưu ý rằng thẻ PGA Tour không có giá trị vĩnh viễn mà sẽ thay đổi tuỳ theo thứ tự của golfer trên Web.com Tour. Nếu golfer nằm trong top 125 tuyển thủ được nhiều tiền thưởng nhất thì thẻ này sẽ được bảo toàn.

giải đấu pga tour

tổng cộng hơn 50 giải đấu trong khuôn khổ chuyến lưu diễn pga mỗi mùa. Vì vậy, khi được hỏi pga tour là gì, có gì nổi bật thì khá khó để liệt kê chi tiết tất cả các giải đấu lớn nhỏ. Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng khám phá 3 giải đấu nổi bật nhất sau đây:

giải đấu thạc sĩ – quốc gia augusta

giải đấu thạc sĩ – giải đấu quốc gia augusta là một trong những giải đấu uy tín nhất trong chuyến lưu diễn pga. Giải đấu này diễn ra vào tháng 4 hàng năm tại Sân gôn Quốc gia Augusta ở Georgia, Hoa Kỳ. giá trị của giải đấu vượt quá 9 triệu đô la và được coi là một trong những giải đấu giá trị nhất trong toàn hệ thống. Người chiến thắng trong giải đấu cao thủ sẽ có vinh dự nhận được khu chợ xanh với số tiền thưởng cao nhất từ ​​ban tổ chức.

The Masters Tournament - Augusta National

The Masters Tournament – Augusta National là một trong những giải đấu danh giá nhất PGA

PGA Championship

pga vô địch là giải đấu có mức độ uy tín cao nhất trong toàn bộ hệ thống pga tour. đây cũng là niềm mơ ước của mọi golfer chuyên nghiệp trên thế giới. Giải đấu này chỉ diễn ra ở Mỹ. Tại Mỹ, giá trị giải thưởng lên tới 8 triệu USD.

không giống như các giải đấu khác có cùng khuôn khổ, các golfer phải nằm trong 100 golfer hàng đầu thế giới mới có thể tham gia giải đấu này. Phần thưởng dành cho nhà vô địch vô cùng hấp dẫn, bao gồm miễn xếp hạng suốt đời và đặc quyền thi đấu 5 năm liên tiếp mà không cần qua vòng tuyển chọn ban đầu.

PGA Championship

Giải PGA Championship có mức độ uy tín cao nhất

Trên đây là toàn bộ những thông tin chủ đạo về PGA Tour. Chắc rằng với bài viết này bạn đọc đã hiểu rõ hơn PGA Tour là gì và hiểu hơn về những giải đấu quan trọng trong hệ thống.

Related Articles

Back to top button