Khám phá chùa Phật cô đơn (Bát Bửu Phật Đài) ở TPHCM 2022

Chùa Phật Cô đơn (Tượng Phật)

Ngôi chùa hiu quạnh này không chỉ là một trong những địa điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng thu hút đông đảo người dân đến chiêm bái, cầu nguyện và tham quan, mà còn là nơi giáo hóa, đào tạo của các tăng ni ở TP. . Thành phố Zhiming.

Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin về Chùa Cấp Cô Độc ở Thành phố Hồ Chí Minh, hy vọng sẽ hữu ích cho du khách trong những chuyến đi sắp tới. .

Địa chỉ của chùa Lone Buddha

Đường đến Chùa Phật Cô Đơn

Chùa Phật Cô Đơn là tên do người dân đặt cho nó và đã thành thói quen sử dụng nó thường xuyên. Bat buu phat dai la ten chinh thuc cua chùa. Nay chùa được đổi tên thành chùa thanh tâm.

Địa chỉ chùa: ấp 1, xã lê minh xuân, huyện bình chánh, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km về phía Tây Nam. Google Maps

Giờ mở cửa của chùa Cô Đơn

Chùa Phật Cô Đơn mở cửa từ 5h00 đến 21h00 từ thứ Hai đến Chủ Nhật hàng tuần. Nhưng tốt hơn hết bạn không nên về quá sớm hoặc quá muộn.

Lịch sử của chùa Cô đơn

Với mong muốn làm đẹp ngôi chùa Sanbao như một nơi nương tựa tinh thần cho đồng bào của mình, cư sĩ Li Zhiping đã sẵn lòng hiến 30 ha đất của gia đình mình để xây dựng chùa Qingcheng. Ngày 12 tháng 7 năm 1956, cầu và tháp được xây dựng, tượng Phật đứng.

Tại đây, hãy trồng những cành cây bồ đề được lấy từ cây đại bồ đề ở Benares, Ấn Độ – nơi Đức Phật đã thiền định để nhắc nhở về cội nguồn của các tôn giáo linh thiêng trong mười phương.

Tháp Thanh Tâm khởi công từ năm 1955, hoàn thành năm 1956, trùng tu sau khi trùng tu, khởi công năm 1959 và hoàn thành năm 1961.

Một câu hỏi mà nhiều người đặt ra: Ngôi chùa Phật giáo co don đã được xây dựng chưa? Sau một thời gian dài trùng tu, đến năm 2019, ngôi chùa mới được hoàn thành.

Câu chuyện về ngôi chùa cô đơn

Nhiều năm chiến tranh, với sự tàn phá của bom đạn, chùa Cheongdam cũng bị thiêu rụi, nhưng kỳ lạ thay, tượng Phật vẫn bất động.

Mọi người tản cư, không có ai ở đây, chỉ có Phật Tổ ở đó, yên bình, có lẽ vì thế mà người dân và đoàn thanh niên tình nguyện đến đây vì công ích. Năm 1976, người ta truyền miệng nhau cái tên “The Lonely Buddha” – vị Phật cô độc trong đồng vắng …

Tên dân gian này từ đó lan rộng và đi vào lòng người.

Tòa nhà Phật cô đơn

Chùa Phật Cô Đơn được xây dựng trên khu đất rộng 30 ha. Vì vậy, mọi không gian của đình, miếu đều vô cùng khang trang, rộng rãi. Hiện nay chùa đã được trùng tu nhiều nhưng vẫn mang dáng vẻ hoang sơ, cổ kính – đặc trưng của những ngôi chùa cổ Việt Nam.

Tam quan của thiền viện cao vút và rất trang nghiêm, những đường nét chạm khắc uốn lượn, tinh xảo. Khuôn viên chùa có diện tích 5 ha nên nơi đây trưng bày và tôn trí rất nhiều tượng Phật khác nhau.

Ngang qua khuôn viên chùa là mặt tiền. Đây là nơi thờ tượng Phật Lớn, bên cạnh tượng Phật Bà và tượng thần hộ mệnh. Tiếp đến là rất nhiều tượng phật cực kỳ tinh xảo như tượng phật tiêu chuẩn, tượng phật bà quan âm, tượng phật di lặc, tượng địa tạng vương.

chùa thanh tâm – từ nơi tín ngưỡng đến trung tâm đào tạo

Vào tháng 3 năm 2017, một buổi lễ động thổ đã được tổ chức để đánh dấu việc tu bổ ngôi chùa. Tu viện được xây dựng lại toàn bộ, tu viện được trùng tu với tên gọi ban đầu là thanh tam, là cơ sở nội trú trang nghiêm, sạch đẹp cho các ni sư tu học, tiếp giáp với cơ sở 2 của trường và là trung tâm đào tạo của 4 sư lớn. và các nữ tu của nhà thờ.

Chùa Thanh Tâm và 2 trong 3 ngôi chùa là cơ sở tự viện thuộc Giáo hội Thành phố Hồ Chí Minh quản lý với chức năng cụ thể:

Bản đồ Nhà nước Việt Nam (q.10) – Trụ sở Hội đồng Phật giáo thành phố;

Chùa Bổn Quang (huyện Sin Bình) là nơi chư Tăng từ các tỉnh thành về thành phố Hồ Chí Minh tu học theo chương trình an cư chính thức, là ngôi nhà truyền thống của Phật giáo thành thị;

chùa thanh tam (ping chih chanh) là nơi ở của các sư cô đang theo học hệ cao đẳng, cử nhân và sau đại học.

Ngôi chùa cô đơn cầu tình yêu

Người dân trong khu vực và thành phố Hồ Chí Minh coi đây là một ngôi chùa rất linh thiêng, với cái tên độc đáo là chùa Phật Cô Đơn, người dân tin rằng đến đây để cầu duyên và được trời phật phù hộ. Tình trạng hoàn hảo nhanh chóng thoát khỏi sự cô đơn của tình yêu.

Vào những ngày cuối tuần, ngày rằm, mùng một, đặc biệt là ngày 14/2, rất nhiều bạn trẻ từ khắp nơi đổ về để cầu phúc.

Những lưu ý khi đến chùa Phật Cô đơn

 • Ngôi chùa là nơi linh thiêng nên khi đến đây đừng quá lòe loẹt, phản cảm làm mất đi vẻ trang nghiêm vốn có của ngôi chùa.
 • Khi đến thăm một ngôi chùa, bạn nên thành tâm cầu nguyện cho sự bình an và tận hưởng vẻ đẹp thanh bình và linh thiêng thay vì chụp ảnh.
 • Không chạm, chạm hoặc lấy bất cứ thứ gì bên trong chùa mà không được phép của chùa.
 • Không dẫm lên cây, hoa hoặc đồ đạc trong chùa. Bỏ rác đúng nơi quy định, tránh gây ô nhiễm môi trường.
 • Nếu bạn muốn chụp ảnh, chụp ảnh thì nên xin phép ban quản lý chùa trước.
 • Xem thêm:

  • Khám phá chùa Hanan Sanzhu: Ngôi chùa lớn nhất thế giới
  • Khám phá chùa Bái Đính ở Ninh Bình: ngôi chùa đạt nhiều kỷ lục Đông Nam Á
  • Tóm tắt 100 ngôi chùa lớn nhất và các ngôi chùa lân cận ở Việt Nam
  • 20 Điểm du lịch Hàng đầu ở Sài Gòn
  • __

   Khách truy cập có thể tìm thêm thông tin tại:

   Trang web chính thức của Di sản Changan: https://disantrangan.vn/

   Chia sẻ ảnh của bạn tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Related Articles

Back to top button