Phèn là gì? Bị chê trông phèn trên facebook nghĩa là gì?

Giới trẻ ngày nay đã áp dụng nhiều thuật ngữ mới cho nhiều mục đích khác nhau, từ phèn chua là một trong số đó. Vậy bạn đã biết phèn trên facebook là gì chưa? Đạo đức là gì? Cách “trị” phèn chua? Hãy giúp chúng tôi trả lời tất cả những câu hỏi này cho bạn!

Phèn chua là gì? Bị chỉ trích trên facebook nghĩa là gì?

phèn theo nghĩa đen là gì?

Phèn chua là một hợp chất tồn tại trong tự nhiên, tên hóa học cụ thể của nó là kali nhôm sunfat hydrat. Công thức hóa học của phèn chua là kal(so₄)₂·12h₂o. Thông thường, phèn chua chỉ được tìm thấy ở những khu vực không có hệ thống lọc nước hoặc không được tiếp cận với nước sạch.

Một phép ẩn dụ cho phèn chua là gì?

Nghĩa gốc của từ phèn là như nhau, nhưng cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ lại dùng từ này theo một nghĩa hoàn toàn khác. Như đã nói ở trên, phèn chua chỉ có ở những vùng quê hẻo lánh, chưa tiếp xúc với thế giới hiện đại nên phèn chua được dùng để chỉ những người ăn mặc xấu xí, quê mùa và không hợp thời trang dù đã rất cố gắng ăn mặc.

Hoặc những người ăn mặc lôi thôi lếch thếch, cổ hủ nhưng cho là mình đẹp rồi khoe khắp facebook sẽ bị cộng đồng mạng đập cho là “dân học làm quan”. “

Không chỉ trong thời trang, đôi khi phèn chua được dùng để chê bai ai đó không thông minh, dốt nát nhưng vẫn thích tỏ ra mình là người học sâu hiểu rộng. Nói vậy chắc các bạn cũng hiểu bị chê là như thế nào rồi phải không?

Thật ra không chỉ trên facebook, ngay cả ngoài đời, nếu bạn thể hiện năng lực chuyên môn quá non kém hoặc không theo kịp thời đại, người ta sẽ dùng những từ như “còn phèn”, “nhầy nhụa” để chọc ghẹo bạn. …

Ví dụ, nếu bạn là một blogger thời trang hay một tín đồ thời trang nổi tiếng nhưng phong cách ăn mặc của bạn rất cổ hủ, dị hợm và kém hấp dẫn thì chắc chắn bạn sẽ bị gán cho cái mác “phèn”.

Từ phèn chua bắt nguồn từ đâu?

Nếu là một khán giả trung thành của chương trình nổi tiếng Vietnam’s Next Top Model, bạn sẽ không thể quên được những nhận xét thiên vị và thái độ gay gắt của nam giám khảo Trung.

Đặc biệt ở mùa giải 2017, chính Nam Chính đã tạo nên cơn sốt “phèn”, được đông đảo cư dân mạng truyền tai nhau suốt thời gian dài mà chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Cụ thể câu “bạo hành” ở Nam Trung như thế này: “Người mới phải có phương pháp dạy khác! Đối với người mới, trung nói thẳng thừng, “Vẫn là phèn”. Làm gì thì phải ngâm từ từ, rồi lại gột rửa. .

Phèn chua được sử dụng như thế nào?

Ngày nay, việc dùng từ phèn chua để đánh giá một con người đang trở nên phổ biến. Nhưng việc nhận xét hay chỉ trích một người vẫn còn là một phèn là điều khá tế nhị. Trừ khi những người bạn thân trêu chọc nhau, bạn nên khéo léo đề nghị họ thay đổi hơn là nói thẳng ra.

Nếu là một người bạn không quá thân quen, hãy cố gắng giữ lời lẽ ở mức tối thiểu, và đừng bao giờ dùng từ “phèn”, kẻo làm mất lòng người được bình luận. Những người bị chê là “phèn” cũng không cần quá để tâm, mà nên nghiêm túc tiếp thu những lời phê bình, cố gắng “gạt bỏ” và trở nên tốt hơn.

Làm thế nào để một phèn không bị chỉ trích?

Nếu bạn đã biết phèn chua trông như thế nào thì hẳn bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để loại bỏ nó đúng không? Có rất nhiều cách để “nổi bật” và hợp thời trang.

Chủ động cập nhật các xu hướng thời trang mới và tìm hiểu thêm về các xu hướng hot đang làm mưa làm gió hiện nay như: cách phối màu, màu thịnh hành, kiểu tóc, phụ kiện hot…

Ngoài ra, việc cải thiện bản thân bên trong quan trọng hơn việc cải thiện bản thân bên ngoài. Không biết thì cứ nói không biết, đừng khoe khoang. Học hỏi và trau dồi kiến ​​thức mới, học cách cư xử văn minh, lịch sự chắc chắn “chất lượng” của bạn sẽ được nâng cao lên rất nhiều.

Tôi tin rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã biết phèn trên facebook là gì rồi phải không? Mong rằng qua những chia sẻ này, các bạn sẽ dùng lời lẽ đúng nơi đúng lúc, để không làm mất lòng những người đang bị chỉ trích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *