Những nguyên tắc phong thủy cầu thang mà bạn không nên bỏ lỡ

Khi xây nhà mới, ai cũng mong muốn những điều tốt lành, đặc biệt là những điều may mắn và may mắn sẽ đến với ngôi nhà của mình. Vì vậy, việc xây dựng cầu thang cần phải có những yếu tố phong thủy không thể bỏ qua. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng có rất nhiều thứ khó thay đổi nếu mọi thứ không được suy nghĩ thấu đáo. Dưới đây là những nguyên tắc phong thủy cầu thang bạn không thể bỏ qua , hãy đọc cho đến hết bài viết nhé!

Nguyên tắc thiết kế cầu thang

phong thủy cầu thang

Nguyên tắc phong thủy với cầu thang là vô cùng thiết yếu

Chọn vị trí hợp phong thủy cho cầu thang

Theo phong thủy cầu thang, vị trí cầu thang không nên đặt ở giữa nhà, cầu thang phải dẫn thẳng ra cổng và đặt đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc các công trình kiến ​​trúc khác. .Những nơi không đủ ánh sáng. Đi về hướng tốt dưới chân cầu thang và tránh đi lên cầu thang từ phía sau nhà. Đặt ở những vị trí này sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển của gia đình, cầu thang tối có thể gây nguy hiểm cho những gia đình có người già, đặc biệt là trẻ em.

Không nên đi thẳng vào cửa ở cầu thang tầng 1, điều này sẽ mang lại nhiều bất tiện như thiếu sự riêng tư, gây xung trực diện. Có thể khắc phục kiểu cầu thang này bằng cách lắp đặt các vách ngăn hoặc kệ nhẹ. Cầu thang cũng là nơi gió thổi từ trên cao xuống hút bụi. Phía dưới sẽ thấp và khó sử dụng nên bạn chỉ nên bố trí tủ, làm bể cá hoặc làm kệ trang trí.

Cách tính cầu thang hợp phong thủy

Cầu thang không được quá dài hoặc quá ngắn sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan và sự giàu sang của gia chủ. Số bậc của cầu thang nên được tính từ bậc đầu tiên đến bậc cuối cùng, và bậc cuối cùng phải là bậc “sinh” trong chu kỳ bốn bậc “sinh, lão, bệnh, tử”. Người ta tính ra số bậc = 4n + 1 nên số bậc là số lẻ 17, 19, 21, 23 … Bạn nên sử dụng cách chia bậc cầu thang theo phong thủy để mang lại may mắn cho gia đình và tránh gặp rủi ro, nguy hiểm và những điều không may mắn.

Chọn vật liệu làm cầu thang phù hợp với phong thủy

Cầu thang trong phong thủy sẽ có chức năng dẫn gió, nhưng chức năng chính là phục vụ cho việc lưu thông và đi lại. Vì vậy, cầu thang phải được làm bằng vật liệu chắc chắn và bền.

Cầu thang phải được xây bằng gạch hoặc bê tông đặc. Cầu thang có thể được làm bằng đá hoặc gỗ, có lan can bằng gỗ hoặc kim loại để tăng thêm tính thẩm mỹ.

cầu thang

Chất liệu bằng sàn gỗ có độ bền cao

Gia chủ cũng có thể lựa chọn chất liệu cầu thang theo vị trí đặt. Ví dụ, cầu thang bằng gỗ sẽ thích hợp với hướng Nam, Đông và Đông Nam, cầu thang kim loại sẽ thích hợp ở hướng Bắc, cầu thang xây bằng gạch, bê tông thì sẽ thích hợp với hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc của ngôi nhà.

Nhưng cần lưu ý rằng đối với chất liệu gỗ thì chỉ có thể làm cầu thang dẫn lên gác xép, gác lửng ít bậc, còn đối với nhà nhiều tầng hay biệt thự thì kết cấu này sẽ không đủ chắc chắn. Tất nhiên, rắn.

Những lưu ý khi bố trí và thiết kế cầu thang theo phong thủy

Những điều cần làm khi bố trí và thiết kế cầu thang theo phong thủy

phong thủy cầu thang

Cầu thang phải sáng sủa để đảm bảo an toàn
 • Nên đặt một đèn chùm pha lê trên cầu thang để có thể tăng cường ánh sáng và điều hòa dòng khí.
 • Nên có điện sáng ở cầu thang để có thể đảm bảo được an toàn và có thể tăng cường dương khí.
 • Nên đặt một màn che hoặc là chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau nếu như chúng bị đối diện nhau.
 • Nên trang trí những bức tường xung quanh cầu thang bằng các hình ảnh, vật trang trí trực quan và đơn giản, nên chọn màu sắc và chất liệu sao cho thật hài hòa.
 • Nên treo tranh tại những vị trí ổn định như là chiếu nghỉ, chiếu tới. Tranh treo cầu thang hợp phong thủy là loại tranh phong cảnh hoặc tranh chỉ mang tính trang trí, không nên treo tranh trừu tượng, hoặc những bức tranh nhiều chi tiết rối mắt.
 • Nên thiết kế cầu thang và nên nhấn mạnh vào tính ổn định, bởi năng lượng phong thủy mà càng ổn định thì càng phát sinh ít ảnh hưởng tiêu cực.

Những điều không nên làm khi bố trí và thiết kế cầu thang theo phong thủy

Không nên để cầu thang tăm tối, ẩm thấp
 • Không nên để cầu thang bị tối tăm, ẩm thấp sẽ gây nên sự thiếu dương khí.
 • Không nên để cầu thang bị hỏng hoặc nứt vỡ, nếu có thì bạn phải sửa ngay.
 • Không nên để cầu thang bị đối diện với bất kỳ góc nào của ngôi nhà.
 • Không để cầu thang bị đối diện với một cầu thang khác .
 • Không đặt gương trên lối đi cầu thang vì chuyện này sẽ gây mất tập trung khi đi lại.

& gt; & gt; & gt; Đây là Nguyên tắc Phong thủy Cầu thang bạn không nên bỏ lỡ dành cho độc giả của chúng tôi. Hi vọng những thông tin trong bài viết dưới đây hữu ích với bạn. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button