Phong thủy cửa chính: Tổng hợp kiến thức cần biết và kiêng kỵ những gì?

Trong phong thủy gia đình, lối đi trước nhà có vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Đây không chỉ là nơi ra vào của mọi người mà còn là con đường dẫn vào nhà từ bên ngoài, vượng khí do cửa chính mang lại. Phong thủy cửa trước nhà cần lưu ý điều gì? Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có kinh nghiệm thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Cổng có vai trò gì trong phong thủy của ngôi nhà?

Cổng là một phần không thể thiếu trong bất kỳ công trình kiến ​​trúc nào. Đối với nhà ở, đây là mối quan tâm đặc biệt của các gia chủ. Cửa chính ở mặt tiền của ngôi nhà và là bộ mặt của gia chủ.

Cửa chính là nơi giao thoa giữa hai luồng khí trong và ngoài nhà. Vì vậy, cửa chính không chỉ là ngăn cách không gian trong nhà và ngoài trời mà còn là nơi vượng khí cho gia chủ. Ngôi nhà có cổng hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vì vậy, gia chủ nên chọn hướng, kích thước, màu sắc cửa phù hợp với tuổi, mệnh của mình.

Ngoài ra, kích thước phong thủy của cổng cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, bạn cần tính toán kích thước phù hợp để mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Nếu bạn chưa biết về Phong thủy, hãy xem bài viết: Phong thủy là gì?

Những quy tắc phong thủy gắn với cổng là gì?

Trong phong thủy nhà ở, cổng là nơi dẫn mọi khí vào nhà. Bên ngoài cửa có ảnh hưởng đến luồng sinh khí từ ngoài vào trong nhà. Nội thất có thể ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà. Phong thủy cửa chính giúp ích rất nhiều cho tài vận của gia chủ. Vì vậy, về hướng cửa chính và phong thủy, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 1. Những lưu ý chung khi thiết kế cổng theo phong thủy
 2. Phong thủy cổng và các cung hoàng đạo
 3. Chú ý đến các bước cổng
 4. li>

 5. Cần phải có Không có biển báo trước cổng Cây chết
 6. Trước nhà không có cột điện thoại
 7. Cửa không được đối diện với thang máy
 8. Không có vật sắc nhọn, bếp, nhà vệ sinh và gương đối diện thiết kế lối vào chính
 9. >

 10. Màu sắc của cổng
 11. Cách tính kích thước cổng theo kích thước lỗ ban của bạn
 12. >

  Các chi tiết như sau:

  Những lưu ý chung về phong thủy thiết kế cổng

  Có rất nhiều yếu tố mà gia chủ cần quan tâm để có thể trang trí nội thất và thiết kế cửa chính có phù hợp hay không. Đặc biệt là những thứ liên quan đến Phong thủy. Một ngôi nhà có cổng hợp phong thủy chắc chắn sẽ tốt hơn cổng có thiết kế kém. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau khi thiết kế cổng nhà hợp phong thủy.

  Trong thiết kế nhà , có 6 điều cần lưu ý khi thiết kế cổng:

  • Hình cung đại kỵ
  • Hình cung kỵ của cửa chính
  • Cửa nghiêng của cửa chính
  • Hướng của cửa chính có lợi cho nước trong phòng
  • Hướng cổng không có lợi cho phong thủy
  • hướng cổng tốt cho phong thủy

  Các chi tiết như sau:

  Nhấn thanh

  Dầm trên cùng là điểm không thể thiếu khi thiết kế cổng . Nếu gia đình nào bị chùm đèn lấn át ngay khi bước vào nhà thì tài vận hạn chế, luôn phụ thuộc vào người khác, không thực hiện được mong muốn của bản thân.

  Cổng cong của kỵ binh

  Cửa chính đại kỵ có hình cong, vì trong Phong thủy, cửa có hình vòm cung giống như bia mộ . Điều này sẽ không mang lại may mắn trong cuộc sống, vì vậy bạn không nên thiết kế cổng theo hình dạng này.

  Cửa dốc lối vào chính

  Cửa dốc là cửa dốc chéo hoặc dốc xuống . Vì kiểu cửa xéo sẽ phá đi phong thủy tốt trong nhà, gây ra những chuyện bất ngờ khiến người trong nhà không kịp ứng phó, không có lợi cho sự nghiệp và vận mệnh.

  Hướng của cửa chính tốt về mặt phong thủy

  Theo truyền thống, bốn hướng chính, đông, tây, nam, bắc và tây, đại diện cho: thanh long, bạch hổ, hạt và bazan. Trong Phong thủy, đó là tiền sảnh, hậu cung, rồng bên trái và bạch hổ bên phải. Nhìn chung, có 4 lựa chọn chính khi xây dựng cửa:

  • Mở Cổng Nam (Hướng Thanh Long) và Cổng Trái (Hướng Thanh Long).
  • Mở cửa bên phải (giàn). Bạch hổ), cửa mở về hướng Bắc (Long môn). nhảy).

  Hướng cổng không có lợi về mặt phong thủy

  Hướng bên ngoài cổng không được xuôi dòng . Nếu không nó sẽ phá sản liên tiếp. Ngoài cửa có các màu xanh đen (đại kỵ), đen, đỏ và sữa.

  Lối vào chính có phong thủy tốt

  Hướng là phần quan trọng nhất của cấu trúc phong thủy khi ngồi trong nhà đối diện với cổng . Phương vị của cổng được gọi là “hướng”, và đối diện của nó được gọi là “tọa độ”.

  • Trong phong thủy, hướng cổng cần được xem xét kỹ lưỡng. Nhìn chung, những ngôi nhà hướng Đông Nam có cấu trúc phong thủy thuận lợi nhất. Vì vậy bạn nên ưu tiên những căn hộ hướng Đông Nam hoặc những căn hộ chung cư có thể mở được cửa.
  • Tiếp theo là các căn hộ có hướng chính Nam. Các bức tường hướng Nam, Đông hoặc Tây có cửa sổ. Bằng cách này, luồng gió đi vào qua cổng sẽ luân chuyển, lưu thông và tích trữ gió. Nhẹ nhàng, nhiều dưỡng và không nóng. Tuy nhiên, điều này không hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng nhìn chung là tốt.

  Phong thủy cửa ngõ và các cung hoàng đạo

  Nhìn vào vị trí của cửa chính trong quẻ chín phương sẽ đại diện cho sự hướng ngoại của các thành viên trong gia đình.

  Cửa không chỉ ảnh hưởng đến tính cách của các thành viên trong gia đình và quá trình đón gió vào nhà. Chuyển mã thường có 3 nghĩa:

  • Đi du lịch hoặc nhập cư
  • Thay đổi công việc
  • Di chuyển

  Dịch ở hướng nào thì nên đặt cửa theo hướng đó.

  • Hổ, người gầy, người gần gũi là đại biểu của dịch. Thay đổi công việc, di chuyển, đi lại, nhập cư, đeo đồ trang trí hình hổ, hoặc đặt cổng trước đều là những điều may mắn.
  • Người sinh năm Sửu, Tỵ, Hợi gặp con lợn, tượng trưng cho việc giải mã. Người tuổi này đi lại nhiều nên thiết kế cửa chính quay mặt về hướng Tây Bắc sẽ có cơ hội tốt trong công việc.
  • Người già, ngựa và chó gặp cơ thể như những người đại diện cho quá trình dịch. Nếu cửa chính quay mặt về hướng Tây Nam và thường xuyên đi lại thì những người này nên mang theo hình con khỉ bên mình để cầu may. Encounter là đại diện của dịch thuật. Nếu hướng cửa chính lại gần, sẽ có sự thay đổi trong công việc khi bạn tình cờ gặp được bùa may mắn.

  Lưu ý các bước cổng

  Bậc cửa cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà, không chỉ giữ bụi bẩn mà còn hạn chế sự cố .

  • Nếu trước cửa là khu vực bằng phẳng, rộng rãi và muốn tụ tập thường xuyên trong nhà thì nên thiết kế bậc cửa cao 5 thước.
  • Nếu cánh cửa là một con đường dài thẳng, nó đang bị tổn thương. Để ngăn chặn các tác động xấu, nên thiết kế bậc cửa với chiều cao 2 cm 6 cm. Nếu trước cửa không bố trí sát tinh thì chỉ cần thiết kế bậc cửa cao 1 tấc 6 cm.

  Không có cây chết trước cổng

  Trước nhà, ngoài việc bị cây cối chắn, không được có cây chết. Bản thân cây khô mang bóng râm rất nặng . Nó chặn luồng ánh sáng mặt trời vào nhà và có thể gây ảnh hưởng xấu, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Ngoài ra, nó sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của gia đình.

  Không được có cột điện trước nhà

  Đối diện với các cột đèn, cột điện thoại và tháp trong nhà có thể khiến mọi người trong nhà mất kiên nhẫn, bất hòa và thường xuyên gặp rắc rối .

  Các cột điện thoại mang không khí âm nặng. Nó sẽ cản trở không khí lưu thông trong nhà. Bản thân cột điện hay tháp cao thế cũng có từ trường mạnh. Nó cản trở từ trường của ngôi nhà, vì vậy nó có thể gây ảnh hưởng xấu.

  Giải pháp trong trường hợp này là bố trí chuỗi lư đồng, ngũ hoàng liên hoặc bạch ngọc, hoặc bố trí theo hướng đối diện với tháp điện treo trên trấn Hà Sơn.

  Cửa không được đối diện với thang máy

  Nếu ngôi nhà của bạn, đặc biệt là căn hộ thiết kế nội thất chung cư có cửa chính đối diện với thang máy, sẽ tạo ra một bố cục mâu thuẫn. Khi thang máy đóng mở như kéo, sát khí sẽ ảnh hưởng đến tài lộc .

  Trong trường hợp này, bạn nên tạo một cánh cổng bí ẩn trước cổng hoặc đặt bình phong để ngăn cách cổng với thang máy. Điều này sẽ giúp không khí hai bên đi qua bình phong rồi vào nhà. Điều này sẽ làm giảm mức độ va đập do thang máy gây ra. Bạn cũng có thể treo gương cạnh cửa, hoặc nâng cao độ cao của các bậc thang.

  Không thiết kế cửa trước đối diện với các vật sắc nhọn, phòng ngủ, bếp, phòng tắm, cầu thang và gương

  • Không hướng cửa về phía đầu hổ hoặc các vật sắc nhọn . Nếu không sẽ không tốt cho gia chủ.
  • Mở cửa hông và bạn sẽ thấy nhà bếp, vì nhà bếp là điềm báo của lửa . Chỉ cần bước vào, bạn đã thấy bếp như bốc cháy và không có cách nào vào được.
  • Nếu mở cửa, nhà vệ sinh là không tốt Vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí xấu, ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình.
  • Mở cửa trước, soi gương và lấy của cải ra ngoài không có lợi cho sự thịnh vượng chung của ngôi nhà.
  • Phòng ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày dài học tập và làm việc . Họ cần một không gian yên tĩnh, không phải đối mặt với sự xô bồ, ồn ào từ cửa trước. Mặt khác, nội thất chung cư và cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ cũng có thể cản trở việc thông gió tốt.
  • Cầu thang được coi là khu vực. Khu vực râm mát . Vì vậy, việc đặt cổng đối diện với cầu thang sẽ cản trở những luồng khí tốt vào nhà. Nó cũng báo hiệu sự không may mắn. Vì vậy, bạn đừng bao giờ đi bộ với cổng và cầu thang đối diện nhau.

  Màu cửa hợp phong thủy

  Màu sắc cửa chính nên chọn theo phong thủy, tương sinh với ngũ hành và tránh các màu tương khắc. Chọn màu phù hợp theo mệnh của gia chủ.

  • Jin Ming chọn màu trắng, vàng và bạc.
  • Woodling chọn màu xanh lá cây và màu đen.
  • Màu ứng cử viên cho cuộc sống dưới nước.
  • Chọn màu đen, xanh lam nhạt.
  • Người mệnh hỏa nên chọn màu hồng, cam.
  • Bản mệnh nên chọn màu vàng nhạt.

  Trên đây là một số gợi ý về màu sắc cửa ra vào hợp phong thủy cung hoàng đạo. Xem thêm về màu sắc trong bài viết:

  • Bảng phong thủy cho các độ tuổi và độ tuổi khác nhau

  Cách tính kích thước cổng dựa trên kích thước mở cửa của bạn

  Hiện có 3 loại thước:

  1. Bandshui (52,2cm)
  2. Dương Tử (42,9cm)
  3. Âm hộ (38,8cm)

  Theo thước đo phong thủy, kích thước của cổng mở là thước phong thủy (52,2cm) . Đường đo rõ ràng 52,2 cm được chia thành 8 cung chính. Mỗi vòng cung chính dài 65mm. Trong đó có 4 cung điện đẹp nhất: Quý nhân, Thiên tài, Nhân mã và Tể tướng. Gia chủ chỉ cần đo cửa theo đúng kích thước tương ứng với cung đẹp ghi trên thước.

  Kích thước cửa chính được tính theo phong thủy như thế nào?

  Bạn có thể tìm hiểu thêm: Kích thước Cổng Phong thủy !

  Sau đây, a & d studio 1991 sẽ hướng dẫn bạn cách tính kích thước dựa trên loại cửa:

  • Kích thước cổng 1 cánh mở quay
  • Kích thước cổng 2 cánh bằng nhau

  <3 4 cánh bằng nhau

 13. 4 cánh của cổng có kích thước không bằng nhau
 14. Kích thước cửa đi 1 cánh phong thủy

  Cửa chính một cánh là loại cửa phổ biến nhất trong thiết kế chung cư mini , nhà phố, nhà 4 tầng và thiết kế nhà nhỏ. Kích thước cửa phong thủy này cũng có thể áp dụng cho cửa thông phòng và cửa ban công.

  Kích thước cổng 5m có phong thủy tốt nhất trong khoảng này:

  • Chiều cao từ 2025mm đến 2150mm.
  • Chiều rộng từ 720mm đến 845mm.

  Lưu ý: Tỷ lệ vàng thường được chọn là (cao) 212cm x (rộng) 81cm. Từ khung cửa có thể tính được tổng chiều dài và chiều rộng.

  Nếu khung cửa dày 4,5 cm thì kích thước phong thủy cho cửa chính là:

  • Chiều dài là 212 + 4,5 (trên) = 216,5 cm
  • Chiều rộng là 81 + 4,5 (trái) + 4,5 (phải) = 90 cm.

  Áp dụng cách bổ sung này, khung cửa dày 6cm sẽ có cửa chính có kích thước dài 93cm x cao 218cm.

  Nếu kích thước của cửa chính 1 cánh không nằm trong phạm vi phù hợp, bạn có thể khắc phục bằng cách tránh những cung xấu trên thước. Ví dụ:

  • Chiều rộng rõ ràng> 845mm, bạn có thể thay thế bằng kích thước 980mm x 1150mm. LƯU Ý: Nếu cửa quá lớn, bản lề sẽ bị chùng xuống.
  • Chiều rộng rõ ràng
  • 720mm, bạn có thể thay thế bằng kích thước 460mm x 585mm. Lưu ý: Nếu cửa này quá hẹp, ngôi nhà sẽ mất thăng bằng.
  • Chiều cao & gt; 2150mm, bạn có thể thay thế nó bằng kích thước 2290mm x 2410mm. Lưu ý: Cửa này khó coi, dễ mất.
  • Chiều cao rõ ràng & lt; 2025mm, bạn có thể thay thế bằng kích thước 1765mm x 1890mm. Lưu ý: Cửa sẽ hơi thấp nên bạn phải cúi người khi bước vào.

  Các cánh cổng có cùng kích thước trên cả hai cánh

  Loại cửa này rất được ưa chuộng, thiết kế cửa sảnh, cửa mặt tiền lớn, phù hợp với diện tích nhà ống. Các kích thước phong thủy của cửa chính 2 cánh như sau:

  • Chiều cao khoảng hở từ 2025mm đến 2150mm, kích thước lớn từ 2290mm đến 1365mm.
  • Khoảng cách chiều rộng từ 980mm đến 1150mm và chiều rộng lớn từ 1245mm đến 1365mm.

  Lưu ý:

  Kích thước cổng 2 cánh sắt cân đối Chiều rộng thông thủy tối đa là 1365mm. Nếu vượt quá kích thước này, cửa dễ bị xệ, ảnh hưởng đến bản lề. Lúc này bản lề sẽ dễ bị lệch, độ bền kém. Lúc này, gia chủ có thể chuyển sang loại cửa 4 cánh hoặc 3 cánh để cửa luôn đẹp và bền. Chất liệu của cửa chính bằng nhôm (kính) nhẹ hoặc chất liệu cực tốt, bạn vẫn có thể chọn kích thước chiều rộng này.

  Các lối vào chính có kích thước khác nhau (mẹ và con trai)

  Cửa chính 2 cánh không lệch mang phong cách thiết kế hiện đại và đang được nhiều người ưa chuộng. Ngày nay, nhiều gia chủ yêu thích sự độc đáo và tính thẩm mỹ của nó. Đôi khi, nếu cả hai cửa đều rơi vào các cung xấu như nhau thì đây là giải pháp đảm bảo kích thước phong thủy của cửa trước.

  Với thiết kế cửa này, người ta thường mở cửa khi chuyển nhà, và chỉ mở cửa nhỏ khi chuyển đồ hoặc đón khách tại một sự kiện. Các kích thước phong thủy của cửa chính 2 cánh như sau:

  • Chiều rộng khe hở tốt với cánh mở là từ 1240mm đến 1365mm hoặc 1505mm đến 1630mm.
  • Chiều cao khoảng sáng gầm tốt là khoảng từ 2025mm đến 2150mm hoặc 2290mm đến 2410mm.
  • Chiều rộng khe hở để mở một cánh là tốt: cánh lớn nên từ 720mm đến 845mm hoặc 980mm đến 1150mm và kích thước của cánh nhỏ là kích thước của hai cánh mở trừ đi kích thước của cánh lớn.

  Kích thước cổng 3 cánh

  Loại cửa chính 3 cánh không phổ biến và có 3 cánh bằng nhau. Trong đó có 2 cánh xếp và 1 cánh mở quay.

  Cửa chính phong thủy tam quan có 3 kích thước đẹp và rõ ràng trong 3 trường hợp:

  • Khi các cánh lật được mở và 2 cánh được đóng lại bằng cách gấp
  • Khi cả 3 cánh lật đều mở
  • Chỉ có 2 cánh lật được mở.

  Kích thước cửa 3 cánh phải được tính toán hết sức cẩn thận. Trong mọi trường hợp, nó cũng là may mắn khi mở và đóng tất cả hoặc chỉ các bộ phận. Vì vậy, loại cửa này thường không phổ biến. Khuyến nghị: Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia Phong thủy hoặc đơn vị thiết kế nội thất uy tín để được tư vấn hoặc lựa chọn các kiểu cửa chính thay thế.

  Kích thước của cửa 4 cánh bằng nhau

  Cổng 4 cánh bằng nhau thường được sử dụng trong những ngôi nhà có mặt tiền rộng. Loại cửa này rất thích hợp cho những căn nhà phố, nhà hướng đến kinh doanh, nhà ống hay những thiết kế biệt thự muốn tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên. Các kích thước phong thủy phổ biến cho 4 cửa bao gồm:

  Với khung cửa dày 4,5cm:

  • chiều rộng 236cm + khuôn trái 4,5cm + khuôn phải 4,5cm = 245cm
  • chiều rộng 255cm + khuôn trái 4,5cm + khuôn phải 4,5cm = 271cm
  • chiều rộng 341cm + khuôn trái 4,5 cm + khuôn phải 4,5cm = 350cm
  • chiều rộng 282cm + khuôn trái 4,5cm + khuôn phải 4,5cm = 291cm
  • chiều rộng 360cm + khuôn trái 4,5cm + khuôn phải 4,5cm = 369cm
  • Chiều dài 212cm + khuôn trên 4,5cm = 216,5cm

  Sử dụng khuôn dày 6cm:

  • chiều rộng 236cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 248cm
  • chiều rộng 282cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 294cm
  • chiều rộng 341cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 353cm
  • chiều rộng 262cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 274cm
  • chiều rộng 360cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 372cm
  • chiều rộng 255cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 267cm
  • chiều dài 212cm + khuôn trên 6cm = 218cm

  Cổng bốn cánh có kích thước khác nhau

  Loại cửa 4 cánh có độ mở không đều thường được những ai muốn thiết kế cửa 4 cánh có kích thước mặt tiền nhỏ sử dụng. Trong một số mẫu thiết kế biệt thự hiện đại , cửa chính 4 cánh có chiều dài không bằng nhau cũng được ưa chuộng với ban công. Cửa loại này có xu hướng có thêm một khuôn, vì vậy các kích thước bao gồm cả khuôn đều có thể so sánh được.

  Với khung cửa dày 4,5cm:

  • Chiều rộng 211cm + khuôn trái 4,5cm + khuôn phải 4,5cm = 220cm.
  • chiều rộng 176cm + khuôn trái 4,5cm + khuôn bên phải 4,5cm = 185cm
  • chiều cao 212cm + khuôn trên 4,5cm = 216,5cm

  Với khung cửa dày 6cm:

  • chiều rộng 211cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 233cm
  • chiều rộng 176cm + khuôn trái 6cm + khuôn phải 6cm = 188cm
  • chiều cao 212cm + khuôn trên 6cm = 218 cm
  • li>

  Kết luận

  Vì vậy, kích thước cổng phong thủy đa dạng về thông số và mẫu mã. Bạn có thể lựa chọn theo mệnh của mình và phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Lựa chọn cổng có kích thước phù hợp với phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, phú quý và bình an cho gia chủ.

  Ngoài ra, a & d 1991 khi Thiết kế nội thất cũng khuyên bạn nên thay cửa nếu phong thủy không tốt. Cảm ơn đã đọc bài viết này!

  Hi vọng nội dung của a & d studio 1991 sẽ giúp bạn đọc tìm được mẫu thiết kế nội thất mà mình đang tìm kiếm. Chỉ đường đến studio a & d năm 1991 !

  Tìm hiểu thêm:

  • Cách Tính và Đo Kích Thước Cửa Trước Phong Thủy Tốt Nhất
  • Cách Tính Kích Thước Bàn Thờ / Tủ Theo Phong Thủy Những Điều Bạn Nên Biết
  • Kích Thước Phong Thủy Phòng khách: Khu vực tiêu chuẩn là gì?

Related Articles

Back to top button