The culture of trust. How do we build it? – IMSA Search Global Partners

culture pf trust

Điều duy nhất phức tạp hơn việc tạo ra văn hóa tin cậy trong công ty của bạn là phát triển văn hóa đó trong khi làm việc từ xa. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo cần kết hợp với nhau để giới thiệu sự tin tưởng hơn vào môi trường làm việc càng sớm càng tốt.

Nhiều người trong chúng tôi vẫn đang làm việc từ xa. Một số người gắn bó với văn phòng tại nhà đến nỗi họ không có kế hoạch quay trở lại. Không đời nào. Theo Gallup: “Cứ 10 nhân viên thì có 5 người nói rằng họ không muốn làm việc trong văn phòng nữa”. Điều này có nghĩa là nhóm của bạn cần học cách tin tưởng lẫn nhau. Nếu không, sẽ có một loạt căng thẳng, quản lý vi mô và phá vỡ sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nói cách khác, công ty của bạn cần phải nuôi dưỡng văn hóa niềm tin ngay lập tức.

Văn hóa tin cậy dẫn đến lợi nhuận

Trong hơn 30 năm, nơi làm việc tuyệt vời đã nghiên cứu các tổ chức có văn hóa tin cậy cao. Báo cáo của tổ chức, “Trường hợp kinh doanh cho văn hóa tin tưởng cao”, cho biết: “Có một mối liên hệ chặt chẽ giữa văn hóa có sự tin tưởng cao và thành công trong kinh doanh. Trên thực tế, mối liên kết này mạnh mẽ đến mức những cá nhân có đầu óc chiến lược quan tâm sâu sắc đến sức khỏe tài chính của doanh nghiệp của họ Các nhà lãnh đạo nên ưu tiên hàng đầu xây dựng văn hóa tin cậy cao. ”

Theo báo cáo, văn hóa tin tưởng cao dẫn đến lợi nhuận trên thị trường chứng khoán cao gấp hai đến ba lần mức trung bình của thị trường. Nhưng còn nhiều hơn thế. Tỷ lệ doanh thu thấp hơn 50% so với các đối thủ cạnh tranh trong ngành và mức độ đổi mới, sự hài lòng của khách hàng và bệnh nhân, sự tham gia của nhân viên và sự nhanh nhẹn của tổ chức đều tăng lên.

Dữ liệu cho thấy rằng việc nuôi dưỡng văn hóa tin cậy trong một doanh nghiệp có thể là một trong những quyết định có lợi nhất mà một giám đốc điều hành có thể đưa ra. Tuy nhiên, hầu hết các nhà lãnh đạo vẫn phải vật lộn để phát triển những thói quen đúng đắn. Đây là một số gợi ý.

Xây dựng văn hóa tin cậy. Ba quy tắc vàng:

Niềm tin là rất quan trọng. Tuy nhiên, nó đi kèm với một số nguyên tắc cơ bản mà các nhà lãnh đạo cần tuân theo. Dưới đây là ba quy tắc vàng để tìm kiếm imsa:

Niềm tin là một quá trình, không phải là một quyết định. Chuyển sang văn hóa tin cậy sẽ mất một thời gian. Không có cái gọi là “tin tưởng tức thì” và điều tồi tệ nhất mà một nhà lãnh đạo có thể làm là quyết định không giám sát bất kỳ ai bắt đầu từ ngày mai. Thái độ này sẽ dẫn đến việc quản lý vi mô gây phiền nhiễu, chất vấn mọi hành động của nhân viên và tập trung vào những gì chắc chắn đã xảy ra sai sót. Hãy cho bản thân thời gian và đừng ném mình xuống nước, nếu không căng thẳng sẽ buộc bạn phải kiểm soát hơn bao giờ hết. Thực hiện từng bước nhỏ một, và sau đó …

Xây dựng lòng tin bằng cách nghiên cứu hiệu suất trước đây của nhân viên. Sự tự tin vào hiệu suất của nhân viên nên dựa trên sự thật. Như các chuyên gia Gallup giải thích: “Các nhà quản lý có thể tìm hiểu về động lực nội tại của nhân viên bằng cách nghiên cứu hiệu suất trong quá khứ của một người. Sau đó, các nhà quản lý có thể sử dụng kiến ​​thức này để làm việc với từng thành viên trong nhóm khi các cá nhân phát hiện ra họ tăng năng suất. Cách tiếp cận mới, tốt nhất.” Cách tiếp cận này cho phép bạn để hiểu nhóm của bạn một cách sâu sắc hơn và kết quả là tin tưởng vào từng thành viên.

Niềm tin là một con đường hai chiều. Trung tâm Nghiên cứu về Lãnh đạo cho biết: “Những nhà lãnh đạo được nhân viên tin tưởng có nhiều khả năng thúc đẩy sự thay đổi ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của tổ chức.” Nếu bạn muốn xây dựng văn hóa tin tưởng trong công ty của mình, hãy bắt đầu bằng cách cho thấy rằng nhóm của bạn có thể tin tưởng bạn. Hãy nhớ:

Đáng tin cậy. Đặc biệt hiện nay, điều quan trọng là phải minh bạch hết mức có thể đối với nhóm của bạn và các bên liên quan. Mọi người đều muốn hiểu những gì đang diễn ra trong công ty và những thay đổi sẽ ảnh hưởng đến họ như thế nào. Cung cấp tin xấu không dễ dàng, nhưng các phím tắt không mang lại lợi ích gì.

Lắng nghe và hỗ trợ. Như các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Lãnh đạo đã viết trong báo cáo của họ: “Khi nhân viên cảm thấy được lắng nghe, họ cảm thấy được trân trọng. Các nhà lãnh đạo phải dành thời gian để tích cực lắng nghe nhân viên và cân nhắc ý kiến ​​của họ.”

Hãy nhớ bình đẳng. Tất cả các thành viên trong nhóm phải được đối xử bình đẳng. Nếu không, họ sẽ cảm thấy bị từ chối. Không có lý do gì để phá vỡ quy tắc này.

Giữ lời của bạn. Đừng hứa suông. Không đời nào. Nhân viên sẽ nhận thấy và ngừng tin tưởng bạn.

– Quản lý minh bạch và công bằng đối với những người phát triển là điều cần thiết trong văn hóa làm việc dựa trên sự tin tưởng. Chính trực cũng quan trọng như trung thực khi thấm nhuần văn hóa tin cậy từ trên xuống dưới – rajaram agrawal, giám đốc điều hành của imsa india, kết luận.

Related Articles

Back to top button