Phụ tải là gì? Công dụng và phân loại

Phụ tải là gì? hiểu một cách đơn giản rằng phụ tải là nơi tiêu thụ điện năng. Bài viết khám phá khái niệm tải là gì , các thuộc tính và cách sử dụng của nó.

1. khái niệm về tải là gì?

như đã tóm tắt ở trên, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một khái niệm mà chắc hẳn ai cũng quen thuộc nhưng có thể chưa hiểu hết, đó là hàng hóa. vậy đang tải là gì?

Nói một cách thông thường và quen thuộc, điều dễ hiểu nhất là tải là nơi điện năng sẽ được chuyển hóa thành các năng lượng khác như nhiệt (sưởi ấm, nấu ăn), ánh sáng (chiếu sáng) hoặc năng lượng cơ học (máy bơm chạy, người hâm mộ), … để đáp ứng nhu cầu và mục đích đa dạng của mọi người.

Phụ tải là gì?

Để bạn hiểu rõ hơn về tải trọng là gì, chúng tôi cung cấp một số loại tải trọng. Phụ tải có thể bao gồm các thiết bị sử dụng điện trong gia đình, các máy móc sử dụng điện trong nhà máy, xí nghiệp, xưởng cơ khí, v.v. trạm biến áp còn được gọi là phụ tải.

2. Bản chất của tải là gì?

tải là tương đối: nguồn – tải

Đặc điểm của tải thay đổi theo thời gian và thói quen.

3. xếp hạng tải

xếp hạng tải là gì? tải được phân loại dựa trên các yếu tố sau:

3.1. được phân loại theo tính chất tiêu thụ điện

Theo tính chất tiêu thụ điện, còn được gọi là mục đích tiêu thụ điện, phụ tải được chia thành

– tải trọng được sử dụng để chiếu sáng

– tải trọng sử dụng trong cuộc sống hàng ngày

– tải cho các hoạt động nông nghiệp

– phụ trách kinh doanh

… .và nhiều loại tải khác nhau.

3.2. phân loại theo hộ gia đình và tầm quan trọng của tải

Khái niệm phụ tải là gì

loại tải 1

loại 1 của tải? đây là loại tải được cung cấp bởi nguồn điện liên tục. Nếu mất điện sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng về mọi mặt, cả về người và tài sản.

  • ảnh hưởng đến đời sống con người: phụ tải hầm mỏ, phụ tải bệnh viện,… đó là lý do tại sao chúng tôi thấy rằng các bệnh viện luôn cần được cung cấp điện liên tục và đảm bảo cung cấp đủ điện từ máy phát điện công nghiệp với công suất lớn công suất dự phòng.
  • ảnh hưởng cực kỳ lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh: nhà máy nạp điện kim loại, lò cao … nếu mất điện thì thiệt hại khôn lường.

Không chỉ vậy, những hàng hóa quan trọng như đại sứ quán hay các công trình văn hóa công cộng cũng có thể ảnh hưởng đến an ninh, trật tự cũng như chính trị và quốc phòng.

loại tải 2

loại 2 sạc là gì?

Đây là loại phụ tải mà nếu mất nguồn điện sẽ gây ra những thiệt hại về kinh tế như sản xuất thiếu hụt, tăng hàng thứ cấp, gây lãng phí và mất cân đối trong tiêu dùng.

loại tải 3

Các loại phụ tải máy phát điện

vì vậy chúng tôi đã tìm ra tác hại khi mất tải . sau đây là loại tải thứ ba.

Phụ tải loại 3 là phụ tải cho phép mất điện. cụ thể có thể là các công trình dân sinh, đô thị hóa hoặc các công trình phúc lợi, …

Chúng tôi nhận thấy rằng tải Loại 1 và Loại 2 cần nguồn điện liên tục và yêu cầu sử dụng nguồn điện dự phòng. nó có thể là một cáp mạng quốc gia được cung cấp riêng. do đó, các loại phụ tải này phải sử dụng nguồn điện dự phòng.

một nguồn dự phòng mà chúng tôi nói về nhiều hơn máy phát điện. máy phát điện gia đình máy phát điện chạy xăng và máy phát điện diesel công suất nhỏ dùng trong các nhà máy công nghiệp.

thông qua bài viết, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm tải và biết cách phân loại tải. Hơn hết, tầm quan trọng của nguồn điện dự phòng trong cuộc sống.

Related Articles

Back to top button