Các vị trí trong bóng rổ và cách chơi giỏi cho từng vị trí từ VĐV

Bạn đang tìm hiểu các vị trí trong bóng rổ và cách chơi tốt ở từng vị trí được chia sẻ bởi huấn luyện viên chuyên nghiệp để có thể áp dụng cho bản thân? Cùng tìm hiểu những thông tin hay về bộ môn bóng rổ này qua bài viết chi tiết dưới đây của chúng tôi nhé!

xin chào các bạn, bóng rổ là một môn thể thao đồng đội rất năng động và một trận đấu bóng rổ sẽ bao gồm 5 người chơi ở mỗi bên của sân. Cũng giống như bất kỳ môn thể thao đồng đội nào khác, bóng rổ có các vị trí rõ ràng và mỗi vị trí đóng một vai trò khác nhau trong một trận đấu thực sự. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các vị trí này, hôm nay https://dungcutheduc.vn/ sẽ chia sẻ đến các bạn một số kiến ​​thức hay về các vị trí trong bóng rổ vai trò và cách chơi của từng vị trí trong bóng rổ hiện đại. bóng rổ. Nào, hãy cùng chúng tôi bắt đầu tìm hiểu những thông tin hữu ích này.

Các vị trí trong bóng rổ

các vị trí trong bóng rổ

1. vị trí pg trong bóng rổ.

the

pg position trong bóng rổ còn được gọi là base (pg) là vị trí gần như quyết định sức tấn công của cầu thủ của toàn đội và thường thuộc về thứ hai người rê bóng tốt nhất của mẫu. nhiệm vụ của người gác đền là tổ chức đội hình tấn công, bình tĩnh dẫn bóng chắc chắn vào phần sân đối phương và quan sát, tìm đồng đội ở vị trí thuận lợi để chuyền bóng, kiến ​​tạo chính cho đồng đội hoặc tự tấn công khi cần thiết.

Theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên, một hậu vệ rê bóng giỏi phải có khả năng đọc trận đấu, rê bóng tốt để kiểm soát trận đấu và tung ra những đường chuyền chính xác hoặc những tình huống rê dắt vào khu vực rổ của đối phương. Đặc biệt, một hp chính hiệu không thể thiếu vũ khí lợi hại nhất chính là khả năng tung 3 điểm.

Nếu bạn muốn chơi tốt vị trí pg trong bóng rổ thì bạn cần lưu ý một số điều khi chơi ngoài việc nắm lấy bóng và phải chuyền bóng và xoay bóng nhiều . , đảo cánh tấn công khi cần thiết …

Trong lịch sử bóng rổ thế giới, những cầu thủ nổi tiếng nhất ở vị trí pg trong bóng rổ có thể kể đến như Stephen curry, chris paul, russell westbrook, steve nash, derrick rose, john stockton, kyrie bức tường irving hoặc john …

Vị trí PG trong bóng rổ

vị trí pg trong bóng rổ

2. vị trí sg trong bóng rổ.

Vị trí sg trong bóng rổ , còn được gọi là người bảo vệ bắn (sg) , là vị trí bắn hoàn chỉnh nhất trong trò chơi và có thể được coi là “nhạc công “. của mỗi đội. Các cầu thủ bóng rổ chơi ở vị trí này phải có khả năng phòng thủ xuất sắc và tạo ra những cú sút của riêng mình khi tấn công vào trung lộ. tiền đạo cũng cần trở thành vũ khí từ xa và điều này cực kỳ quan trọng để trở thành một sg giỏi. Người bắn càng tốt (thường được gọi là “hậu vệ thứ hai”) có khả năng bắn 3 con trỏ càng tốt thì đối thủ càng phải di chuyển ra xa rổ để tránh những cú sút này. sẽ tạo ra khoảng trống để xâm nhập vào khu vực bên trong hoặc cho các cầu thủ ở khu vực dưới rổ.

Theo các huấn luyện viên bóng rổ, một người gác đền giỏi phải thực sự dũng cảm, phán đoán nhanh và có thể tiến lên để thay đổi vị trí của tiền đạo nhỏ. cùng với sức mạnh về phía trước, bảo vệ bắn súng thường là vị trí ghi điểm cao nhất. chúng cao hơn pg để giúp trung tâm phục hồi vì pg nhỏ và có xu hướng rê bóng tốt. khả năng rê dắt, rê bóng, sút và ném rổ khá tốt, chơi đồng đều.

Nếu bạn muốn chơi tốt vị trí sg trong bóng rổ thì bạn cần lưu ý một số điều khi chơi trò chơi, tức là tránh trở thành cầu thủ ghi bàn cá nhân và thành thạo tất cả các kỹ năng. Nó không cần phải tuyệt vời, nhưng nó phải được thực hiện đúng.

trong lịch sử bóng rổ thế giới, những cầu thủ nổi tiếng nhất ở vị trí pg trong bóng rổ có thể kể đến như michael jordan, kobe bryant, manu giñobili, dwyane wade, ray allen hay klay thompson .. .

Vị trí SG trong bóng rổ

vị trí sg trong bóng rổ

3. vị trí sf trong bóng rổ.

vị trí sf trong bóng rổ còn được gọi là tiến mạnh (tiền đạo nhỏ – sf) là vị trí có chức năng chủ yếu là ghi bàn chứ không phải ghi bàn. Những cầu thủ đá cánh thường rất linh hoạt và sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt, tốc độ và sự linh hoạt.

Theo các huấn luyện viên bóng rổ, một trợ lý tiền đạo giỏi đòi hỏi phải nhanh nhẹn (thể hình phải nhỏ, gọn), cướp bóng tốt nhất của đồng đội và nhanh chóng đột phá vào góc chết, góc hẹp hoặc chạy lùi. Anh nhanh chóng phản công. Ngoài ra, một điểm không thể thiếu của một sf là khả năng hiểu pf và trung tâm khi thi đấu trên sân.

trong lịch sử bóng rổ thế giới, những cầu thủ nổi tiếng nhất ở vị trí sf trong bóng rổ có thể kể đến như larry bird, lebron james, kevin durant, carmelo anthony, kawhi leonard hay paul george .. .

Vị trí SF trong bóng rổ

vị trí của sf trong bóng rổ

4. vị trí pf trong bóng rổ.

Vị trí pf trong bóng rổ còn được gọi là tiền đạo chính (power forward – pf) thường là những người sở hữu chiều cao lý tưởng, sức mạnh tuyệt vời và chơi ở những vị trí cố định. được huấn luyện viên xác định theo chiến thuật do huấn luyện viên đề ra. Nhiệm vụ chính của các tiền đạo là ghi điểm khi bóng bật ra khỏi khung thành, hỗ trợ trung tâm nhiều nhất có thể trong những pha rebounds cả trong tấn công và phòng ngự.

theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên bóng rổ, một cầu thủ xoay người giỏi cần phải có sức mạnh và cơ bắp. Ngoài ra, pf phải chủ động phòng ngự và tấn công để làm cầu nối giữa hậu vệ và tiền đạo.

Trong lịch sử bóng rổ thế giới, những cầu thủ nổi tiếng nhất ở vị trí pf của bóng rổ có thể kể đến như karl malone, dirk nowitzki, tim duncan, blake Griffin, kevin love hay anthony davis .. .

Vị trí PF trong bóng rổ

vị trí pf trong bóng rổ

5. vị trí trung tâm trong bóng rổ.

vị trí trung tâm trong bóng rổ còn được gọi là trung tâm thường là cầu thủ cao nhất trong đội, phạm vi hoạt động trong khu vực 3 điểm và khu vực hình thang từ Trung tâm. nhiệm vụ chính của tiền đạo là đón bóng nảy, ngăn cản đối phương ghi bàn (block) và ghi điểm trong khu vực rổ của đối phương.

Theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên bóng rổ, một tiền đạo bóng rổ giỏi cần hạn chế tối đa việc rê dắt bóng, nhanh chóng vào vị trí thuận lợi để nhận bóng hoặc tì đè cho đồng đội ghi bàn. Ngoài ra, cần có những vị trí gần rổ tốt và chơi dứt khoát, mạnh mẽ.

Trong lịch sử bóng rổ thế giới, những cầu thủ nổi tiếng nhất ở vị trí trung tâm của bóng rổ có thể kể đến như Hakeem Olajuwon, Shaquille O’Neal, Dieu Minh (Yao Ming), Wilt Chamberlain, Luto Alonzo …

Vị trí Center trong bóng rổ

vị trí trung tâm trong bóng rổ

tóm tắt.

Trên đây là toàn bộ kiến ​​thức về các vị trí trong bóng rổ cách chơi tốt ở từng vị trí được https://dungcutheduc.vn/ tham khảo từ các Huấn luyện viên bóng rổ giàu kinh nghiệm giao lưu. Tôi hy vọng phần trao đổi trên dễ hiểu cho các bạn và các bạn đã nắm rõ về các vị trí trong môn bóng rổ này. Nếu bạn thấy chủ đề này hữu ích, hãy like share bài viết để ủng hộ https://dungcutheduc.vn/ nhé. xin chào và hẹn gặp lại trong các chủ đề tiếp theo của chúng tôi!

Related Articles

Back to top button