Port Mapping Là Gì – Hướng Dẫn Port Forwarding, Port, Nat Và Dmz – Cúng Đầy Tháng – Trang Tin Tức Online Tổng Hợp

*

Đây là bài hướng dẫn cơ bản về Port forwarding vì đây là cái việc khó khăn nhất để có thể phát huy sức mạnh của phương pháp chia sẻ bằng Bittorrent. Ngay từ ngày đầu sử dụng torrent client mình đã toan tính từ bỏ hình thức này ít nhất là 1 lần vì khá phức tạp, nhưng khi hoàn tất công việc thì quả rất tuyệt vời nên mình share cái này cho các newbie đỡ cực nhọc.

nat? như chúng ta đều biết, trong hệ thống mạng máy tính, quá trình dịch địa chỉ mạng (nat) là công việc liên quan đến việc đăng ký địa chỉ nguồn / đích của các gói dữ liệu được truyền qua bộ định tuyến / firewall chúng tôi gọi là nat.

quan sát: ánh xạ cổng là gì

Chuyển tiếp cổng là gì? Chuyển tiếp cổng là quá trình chuyển một cổng cụ thể trong mạng cục bộ từ máy khách / thiết bị đầu cuối / nút sang máy khách / thiết bị đầu cuối / nút từ mạng khác. sẽ cho phép các máy khách / thiết bị đầu cuối / nút bên ngoài truy cập máy khách / thiết bị đầu cuối / nút trên mạng lan bằng cổng đó từ bên ngoài thông qua bộ định tuyến / modem / tường lửa được kích hoạt sendayho .com.vn, do đó các máy tính từ xa (máy của mọi người trên internet) sử dụng cổng chuyển tiếp để kết nối với một máy tính khác trên mạng lan và đó cũng là cách các chương trình torrent sử dụng để chia sẻ tệp giữa 2 máy tính, vì vậy chúng tôi còn gọi nó là chia sẻ ngang hàng (pp).

xem thêm: front-end back-end – phân biệt giữa front-end, back-end và full stack

port? Khi chúng ta kết nối với internet, nhiều đường vận chuyển dữ liệu khác nhau được sử dụng, máy tính sẽ âm thầm thực hiện các thao tác chính xác vận chuyển qua nhiều cổng khác nhau. ví dụ: giao thức msn thường sử dụng các cổng: 6891-6900, giao thức http thường sử dụng cổng 80 …

xem thêm: hoa sen vàng

liên quan đến bộ định tuyến adsl / bộ định tuyến dsl? chúng ta nên lưu ý rằng bộ định tuyến dsl / adsl sẽ chia máy tính của chúng ta thành 2 vòng: – vòng 1 là mạng riêng, các máy tính trong mạng riêng này được gọi là ips địa phương, ips riêng. các ips riêng này nếu được modem tự động gán thông qua hàm dhcp thì chúng được gọi là ips động, khi chuyển tiếp cổng chúng ta cần điền một ip cố định gọi là ip tĩnh. – Vòng 2 là wan (mạng diện rộng), Tại đây, các IP được cung cấp cho chúng ta bởi các nhà cung cấp dịch vụ như FPT, Viettel, VDC, Netnam để kết nối chúng ta với Internet. Tùy thuộc vào gói dịch vụ mà chúng ta sẽ có IP tĩnh (cố định) hoặc IP động (nó thay đổi mỗi khi tắt modem), các router này sẽ phụ trách điều khiển lưu lượng dữ liệu đến các thiết bị kết nối khác nhau, nó cũng sử dụng chức năng chuyển tiếp cổng để điều khiển các gói đến các máy tính khác nhau thông qua các cổng. các bộ định tuyến này thường có tường lửa tích hợp để ngăn chặn các cuộc gọi đến / đi không được khai báo (luồng truy cập), vì vậy khi chúng tôi thực hiện công việc chuyển tiếp cổng, chúng tôi tuyên bố rằng luồng truy cập gói dữ liệu không bị chặn khi tải xuống / tải lên torrent. chúng tôi đã khai báo cổng 6881 đang mở, các gói dữ liệu (màu xanh lá cây) sẽ được bộ định tuyến chuyển đến đúng máy đích. nhưng cổng 1111 chưa được khai báo và ips 192.168.0.1 và 192.168.0.2 không phải là ips của bộ định tuyến, vì vậy các gói dữ liệu bị loại bỏ (xem hình ảnh).

*

Port forwardingHiện tại chúng ta thấy có rất nhiều loại DSL/ADSL Router và tất nhiên mỗi loại lại có giao diện người dùng hoàn toàn khác nhau khi cấu hình cái pord forwarding. Do vậy bạn cần mở tài liệu sử dụng của modem ra xem cách truy cập vào trang cài đặt như thế nào.Ví dụ cái LINKSYS:- IP address is 192.168.1.1 và ID, password mặc định như sau:username = adminpassword = admin

Related Articles

Back to top button