Rasterize layer là gì

Rasterization là việc bạn phải làm rất nhiều khi làm việc với photoshop. Tự hỏi rasterization là gì? Cách tạo rasterization? Hãy tham khảo bài viết đấu trường ftp dưới đây nhé!

Lưới là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi rasterization là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về rasterization. Raster là một cấu trúc dữ liệu trong đồ họa máy tính. Một đường raster được biểu diễn dưới dạng một lưới pixel hình chữ nhật có màu. Bạn có thể xem nó qua thiết bị hiển thị và hình ảnh raster sẽ được lưu trong một tệp hình ảnh ở các định dạng png, gif, bmp, v.v. Hình ảnh Raster được đặc trưng bởi chiều cao và chiều rộng (tính bằng pixel) và số bit trên mỗi pixel. Nó bao gồm các pixel được đóng gói chặt chẽ với nhau để tạo thành các phần tử và hình dạng của một hình ảnh.

Bạn đang xem: Rasterize layer là gì

Thông tin thêm:

Độ mờ là gì? Vai trò của opacity trong photoshop là gì?

Rasterization là gì?

Trong photoshop, nội dung thao tác của người dùng là một đường raster dựa trên hình ảnh bitmap. Hầu hết các công cụ được thiết kế trong photoshop đều hoạt động với loại dữ liệu này. Tuy nhiên, các công cụ như shape, type, fill layer, 3d, video, smart objects, v.v. không hoạt động với raster.

Tham khảo: Thịt cốt lết là gì? Sườn cốt lết là gì và cách lựa chọn cốt lết ngon – Digifood

Sau đó, người dùng phải dựa vào một bảng phân bổ khác hoặc hợp nhất các nội dung này với hình ảnh để tạo ra thiết kế cuối cùng. rasterize được sử dụng để chuyển đổi hình ảnh không phải bitmap thành pixel khi hợp nhất với các lớp khác. Nó sử dụng tất cả các công cụ dựa trên pixel của photoshop để chỉnh sửa.

Hướng dẫn về lớp hình dạng được gắn chặt

Để sắp xếp các lớp hình dạng, photoshop cung cấp cho bạn 3 tùy chọn:

Layer Commands => Rasterize => Vector Mask: Chuyển đổi mặt nạ vectơ thành mặt nạ lớp thông thường, giữ nguyên lớp tô màu của hình dạng chưa được chỉnh sửa

Layer Commands => Rasterize => Fill Contents: Chuyển đổi lớp tô màu thành một lớp raster có cùng màu với lớp tô màu đầu tiên, giữ nguyên mặt nạ vectơ của lớp hình dạng

Layer Commands => Rasterize => Shapes: Hợp nhất mặt nạ vector và tô các lớp để tạo một lớp mới không có mặt nạ. Khu vực bên dưới hình dạng mặt nạ vectơ hiện chứa màu

Cách sắp xếp các đối tượng, loại, video, lớp 3d thông minh

Xem thêm: Một góc nhìn về Bát Kỉnh Pháp

Rasterization Type Layer : Đi tới Layer => Rasterize => Fill Contents để chuyển đổi lớp tô màu thành một lớp raster thông thường.

Rasterize Smart Object Layer : Phá vỡ Đối tượng Thông minh khỏi tệp gốc và chuyển đổi nó thành một lớp raster thông thường để sửa pixel.

Rasterize 3d hoặc Video : Lấy các khung hình 3d hoặc video và chỉnh sửa. Sau đó, một lớp hình ảnh raster 2D sẽ được tạo để bạn chỉnh sửa.

Như vậy, những chia sẻ của fpt Arena đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi rasterization là gì? fpt Arena được thành lập vào tháng 7 năm 2004. Đây là trường đầu tiên của Việt Nam đào tạo ngành mỹ thuật đa phương tiện. fpt Arena đã và đang nỗ lực trong công tác giảng dạy và đào tạo để tạo ra một cộng đồng thiết kế sôi động, trẻ trung, có chuyên môn cao và đam mê thiết kế. fpt Arena không ngại chia sẻ và thảo luận cùng các bạn về thiết kế đồ họa. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi kịp thời phản hồi. Hãy ghé thăm Arena.fpt.edu.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những bài viết khác nhé!

Viện Đào tạo Quốc tế fpt

fpt Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Tham khảo: Công ty lữ hành là gì? Khái niệm theo pháp luật hiện hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.