Reishi mushroom (Nấm Linh chi)

Chiết xuất Nấm Linh Chi rất an toàn khi được uống đúng cách trong tối đa một năm. việc sử dụng nấm linh chi dạng bột có liên quan đến tác dụng độc hại đối với gan.

Nấm linh chi cũng có thể gây ra các tác dụng phụ khác, bao gồm khô miệng, cổ họng và vùng mũi cùng với ngứa, đau bụng, chảy máu cam và máu trong phân. . uống linh chi có thể gây phát ban. hít thở các bào tử linh chi có thể gây dị ứng.

tác dụng phụ của nâm linh chi

Cảnh báo và biện pháp phòng ngừa đặc biệt

mang thai và cho con bú: Không có đủ thông tin đáng tin cậy về sự an toàn của việc dùng nấm linh chi nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú. do đó, không nên sử dụng linh chi trong thời gian này.

Rối loạn chảy máu: Liều cao linh chi có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở một số người mắc một số chứng rối loạn chảy máu.

giảm huyết áp: Linh chi dường như có thể làm giảm huyết áp. có lo ngại rằng nó có thể làm trầm trọng thêm huyết áp thấp và có thể gây trở ngại cho việc điều trị. Nếu huyết áp của bạn quá thấp, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng linh chi.

Rối loạn đông máu được gọi là giảm tiểu cầu: Liều cao linh chi có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người bị giảm tiểu cầu. Nếu bạn có tình trạng này, không sử dụng Reishi.

Phẫu thuật: Liều cao linh chi có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở một số người nếu được sử dụng trước hoặc trong khi phẫu thuật. ngừng sử dụng linh chi ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

tương tác

tương tác vừa phải

  • thuốc cao huyết áp (thuốc làm giảm huyết áp) tương tác với nấm linh chi

    Nấm linh chi có thể làm giảm huyết áp. dùng nấm linh chi cùng với thuốc cao huyết áp có thể khiến huyết áp của bạn giảm quá thấp. một số loại thuốc điều trị cao huyết áp, bao gồm captopril (capoten), enalapril (vamotec), losartan (cozaar), valsartan (diovan), diltiazem (cardizem), amlodipine (norvasc), hydrochlorothiazide (hydrodiuril), furosemide (lasix).

    • Các loại thuốc làm chậm đông máu (thuốc chống đông máu / kháng tiểu cầu) tương tác với linh chi

      Liều cao của nấm linh chi có thể làm chậm quá trình đông máu. Dùng linh chi cùng với các loại thuốc làm chậm đông máu có thể làm tăng khả năng bị bầm tím và chảy máu.

Related Articles

Back to top button