[Reminder là gì?] Học hỏi cách ứng dụng Reminder trong công việc!

1. Bạn có biết lời nhắc là gì không?

Lời nhắc là gì? Như đã đề cập ở phần đầu, thuật ngữ tiếng Anh thông dụng này mà chúng ta có thể thường gặp, trên một ứng dụng nhắc chúng ta về máy tính, điện thoại hoặc một mẩu giấy nào đó. Reminder là một danh từ trong từ điển tiếng Anh, khi phân tích nghĩa thì nhắc nhở là một vật để nhắc nhở một điều gì đó, hoặc cách nhắc nhở của người khác, thậm chí là cách tự nhắc nhở bản thân của một cá nhân. nhắc nhở bản thân.

Cụ thể hơn, lời nhắc thực sự là một dạng thông báo đặc biệt cho các sự kiện và danh sách việc cần làm mà bạn có thể gửi cho ai đó hoặc để nhắc nhở bản thân về thông tin. Thông tin quan trọng, chẳng hạn như thời gian, kết thúc hoặc nội dung của sự kiện, …

Lời nhắc sự kiện là một cách để thông báo cho bạn và những người khác về lịch trình của bạn hoặc về bất kỳ sự kiện sắp tới nào. Bạn có thể đặt lời nhắc cho các sự kiện cụ thể trên ứng dụng lịch điện tử của mình.

Lời nhắc cho nhiệm vụ là một cách để thông báo cho bạn về ngày bắt đầu hoặc ngày kết thúc của từng nhiệm vụ cụ thể. Giống như thông báo, bạn có thể nhận lời nhắc qua email, tin nhắn văn bản hoặc cả hai. Khi bạn đã thiết lập lời nhắc, bạn có thể gửi lời nhắc cho chỉ mình, bạn và những người bạn muốn chia sẻ sự kiện của mình hoặc cho bạn bè của bạn, một nhóm chia sẻ mà bạn chọn.

2. Tầm quan trọng của lời nhắc trong cuộc sống

Trong cuộc sống thực, bất kể bạn thiết lập việc cần làm và lịch trình của mình như thế nào, bạn có thể sẽ không hoàn thành công việc trừ khi bạn có một phương pháp vững chắc. Dựa vào việc nhắc nhở bản thân thực sự làm điều đó. Đến đây, bạn đã hiểu lời nhắc là gì?

Bất kỳ ai đã dành một giờ để viết danh sách việc cần làm hoàn hảo cho ngày họ đến nơi làm việc. Tuy nhiên, họ lại quên mang theo để hiểu được tầm quan trọng của những lời nhắc nhở.

Có thể nói, những lời nhắc nhở về những việc cần làm trong cuộc sống hàng ngày được coi như một hệ thống đáng tin cậy. Rất nhiều người phản đối điều này, và ngay cả khi mọi thứ bị đảo lộn, cuộc sống của họ vẫn diễn ra hàng ngày. Bởi vì họ biết rất rõ rằng họ biết đằng sau những nhiệm vụ này, họ có thể quên mang theo danh sách kiểm tra của mình khi nó quan trọng nhất.

May mắn thay, có nhiều cách để đảm bảo bạn nhớ kiểm tra danh sách việc cần làm của mình. Trong hầu hết các trường hợp, ban đầu chúng ta cần rất nhiều động lực, chẳng hạn như thông qua những lời nhắc nhở, nhưng cuối cùng chúng ta đã xây dựng đủ động lực để làm những việc cần phải làm và nó trở thành một thói quen, không có ngoại lệ.

Nói chung, lời nhắc là điều bắt buộc đối với mọi người vì có một số điều chúng tôi đã trình bày rõ ràng. Tuy nhiên, chúng bị lãng quên chỉ sau một thời gian ngắn, vì vậy, đặt ra những lời nhắc nhở hàng ngày là một cách để chúng ta không bỏ lỡ những điều đã được lên kế hoạch cẩn thận trong cuộc sống của mình.

3. Học cách biến lời nhắc thành thói quen tốt

Thói quen là bất kỳ hành vi nào chúng ta thực hiện một cách tự động mà không cần suy nghĩ …

Ví dụ đơn giản, khi bạn đánh răng, bạn không cần phải suy nghĩ về từng bước từ đầu đến cuối. Khi bạn đi vệ sinh vào mỗi buổi sáng, thói quen này vẫn tiếp tục, và bạn sẽ thấy mình xúc kem đánh răng lên bàn chải đánh răng và cho vào miệng (thay vì ví). bất kỳ ý nghĩ nào khác), súc miệng, khạc nhổ, …. mà không có bất kỳ nỗ lực có ý thức nào.

Đây là một điều tốt vì ví dụ, nếu tôi đang đánh răng, tôi thậm chí không thể suy nghĩ một cách tỉnh táo.

Tin tốt là bạn đã có một tập hợp đầy đủ các thói quen năng suất mà bạn phát triển trong suốt cuộc đời của mình. Tin xấu là nhiều người không phải là một thói quen tốt. Khi bạn thay thế một thói quen kém hiệu quả bằng một thói quen hiệu quả hơn, thì thói quen mới cũng khó bị phá vỡ như thói quen cũ.

Sự thật là, bất cứ điều gì bạn làm đủ lâu, nó sẽ trở thành một hành vi ăn sâu, một thói quen. Một số người phá vỡ thói quen nhanh chóng, trong khi những người khác mất nhiều thời gian hơn, nhưng cuối cùng các hành vi sẽ đến một cách tự nhiên. Hình thành thói quen là lặp lại hành vi mong muốn đủ lâu, và sau đó bạn bắt đầu thực hiện nó mà không cần suy nghĩ.

Nhưng làm thế nào để bạn nhớ rằng bạn cần làm điều này? Và những thứ khác không cần phải theo thông lệ – các sự kiện chỉ diễn ra một lần. Bí quyết để nhắc nhở bản thân thường xuyên đủ để tạo thói quen hoặc chỉ nhắc nhở bản thân khi bạn cần làm điều gì đó, là ngắt lời bản thân theo một cách nhất định để kích hoạt hành vi mong muốn.

Một trình kích hoạt là bất cứ thứ gì bạn đặt ở đâu đó để nhắc bạn làm điều gì đó. Các yếu tố kích hoạt tốt nhất theo một cách nào đó liên quan đến hành vi mà bạn muốn gây ra. Ví dụ, nếu bạn muốn nhớ mang theo thứ gì đó mà bạn thường không mang đi làm, bạn có thể đặt nó trước cửa nhà để bạn có thể nhìn thấy và mang theo khi ra khỏi nhà.

Nhưng bất kỳ điều gì khiến bạn chú ý và nhắc nhở bạn làm điều gì đó đều có thể là yếu tố kích hoạt. Đồng hồ báo thức hoặc hẹn giờ trong bếp là một ví dụ điển hình. Ví dụ, khi chuông reo, bạn biết cách thức dậy hoặc lấy thức ăn từ nhà bếp. Nếu bạn muốn hình thành một thói quen, tất cả những gì bạn phải làm là đặt một bộ kích hoạt nhắc nhở bạn thực hiện bất kỳ thói quen nào bạn muốn hình thành. Để nó ở đó cho đến khi bạn nhận ra rằng bạn đã làm điều đó mà không cần nhắc nhở.

Tuy nhiên, tất cả các trình kích hoạt này đều cần phải suy nghĩ nhiều. Bạn phải nhớ, bạn cần phải nhớ một cái gì đó trước. Đối với nhiều tác vụ, lời nhắc tốt nhất là hoàn toàn tự động. Bạn đặt nó và sau đó quên nó đi, tin tưởng rằng trình kích hoạt sẽ bật lên khi bạn cần.

Máy tính và các thiết bị di động được kết nối internet phổ biến cho phép thiết lập trình kích hoạt tự động cho mọi thứ. Phần mềm máy tính để bàn như Outlook sẽ bật lên lời nhắc trên màn hình máy tính để bàn của bạn và hầu hết các dịch vụ trực tuyến sẽ thực hiện thêm bước này và gửi lời nhắc qua email hoặc tin nhắn văn bản – đó chính là điều giúp bạn theo dõi.

Lời nhắc tự động có thể giúp bạn xây dựng thói quen – nhưng nó cũng có thể giúp bạn ghi nhớ những điều quá quan trọng, thậm chí không thể tin tưởng. Những người bị tiểu đường cần phải uống insulin, những người bị AIDS phải uống thuốc đúng lúc và đúng thứ tự, điện thoại phải được gọi đúng lúc, và những sự kiện quan trọng khác cần phải được kích hoạt ngay cả khi đã hình thành thói quen .

Lời khuyên của tôi là đặt lời nhắc cho mọi thứ – gửi chúng đến điện thoại của bạn theo một cách nào đó (thông qua lịch tích hợp hoặc dịch vụ trực tuyến gửi cập nhật) để bạn không phải suy nghĩ về điều đó – và không bao giờ lo lắng về sự quên lãng.

4. Hãy ghi nhớ “lời nhắc” khi tìm việc

Nhắc nhở là gì và cách đặt lời nhắc cho thói quen của mọi người là rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta phải không? Trong phần cuối cùng này, chúng tôi muốn gửi đến độc giả một vài lời nhắc nhở nếu bạn đang tìm kiếm một công việc.

Dưới đây là một số lời nhắc bạn có thể thực hiện ngay bây giờ. Làm việc thường xuyên có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc xây dựng động lực tìm việc và tìm một công việc rảnh rỗi:

  • Nhắc nhở 1 : Thực hành giao tiếp thuyết phục và hiệu quả với bạn bè hoặc gia đình của bạn, những người sẽ đưa ra phản hồi trung thực cho bạn. Người tìm việc là chính bạn, và bạn cần luyện tập trả lời hoặc đặt câu hỏi về mong muốn của mình. Ngay cả khi bạn tự tin vào những gì mình nói, bạn vẫn cần phải luyện tập.
  • Nhắc nhở 2 : Nhận thức được sức mạnh của lời nói. Bạn có thể viết sơ yếu lý lịch của mình bằng lời nói hoặc giao tiếp trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Tránh các cụm từ khó hiểu, nhạy cảm và không bao giờ phàn nàn về quá trình tìm việc của bạn. Mọi điều bạn nói đều xây dựng cách nhà tuyển dụng tiềm năng nhìn nhận về bạn.
  • Mẹo 3 : Nhà tuyển dụng quan tâm nhất đến những ứng viên tạo ra giá trị tức thì. Kinh nghiệm làm việc của bạn là quan trọng, nhưng hãy nói về những thành tựu hiện tại của bạn. Kết nối các sự kiện cho nhà tuyển dụng của bạn để tìm hiểu cách bạn có thể đóng góp cho công ty thông qua sự tham gia tích cực.
  • Nhắc nhở 4 : Sử dụng công nghệ. Sự hiện diện trực tuyến của bạn đóng một vai trò mạnh mẽ hơn bạn tưởng. Nó phản ánh phong cách chuyên nghiệp của bạn và tăng cơ hội cho bạn.
  • Nhắc nhở 5 : Tăng cường các phương pháp tìm kiếm việc làm truyền thống bằng cách tham gia các trang web nghề nghiệp như timviec365.vn.
  • Mẹo 6 : Tạo kế hoạch tìm kiếm việc làm. Điều này cung cấp cấu trúc cho ngày của bạn và giúp bạn đo lường sự tiến bộ. Hãy linh hoạt và xem xét kế hoạch hàng tuần.
  • Nhắc nhở 7 : Nếu bạn đã không tham gia thị trường việc làm được một thời gian và bạn nghĩ rằng tuổi tác là một vấn đề đối với bạn, hãy tự làm quen với công nghệ mới nhất và chuẩn bị cho các nhà tuyển dụng tiềm năng biết bạn được cập nhật với ngành cụ thể của bạn. Tập trung vào hiện tại và cách bạn có thể đóng góp trong tương lai, chứ không phải những gì bạn đã làm trong quá khứ.
  • Những chia sẻ ở trên có hữu ích về khái niệm lời nhắc không? Hy vọng bạn có thể học cách sống cuộc sống hoàn hảo của mình bằng cách đặt lời nhắc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *