Chiến lược marketing cho Doanh Nghiệp nhỏ – Thiết Kế Web Thương Hiệu Chuẩn SEO

Hiện nay xu hướng hiển thị và sử dụng mạng xã hội, website đang rất phổ biến nên việc các doanh nghiệp nhỏ chú trọng phát triển kênh marketing online là vô cùng hiệu quả. Việc tận dụng tốt các kênh trực tuyến sẽ mang lại nhiều lợi thế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. tuy nhiên, để thực hiện các hoạt động marketing hiệu quả, bạn phải có chiến lược phù hợp. Hãy cùng Natafu tìm hiểu các chiến lược marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ

Cho đến nay, nhiều công ty vẫn đang gặp khó khăn trong việc triển khai tiếp thị trực tuyến, trong khi nhiều công ty đang hoạt động rất tốt và đã chiếm được thị phần lớn trong khu vực địa lý mà họ đang nhắm đến. Có thể nói, ngày nay việc triển khai marketing online là vô cùng quan trọng, có thể nói nó là điều kiện tiên quyết để tồn tại của các doanh nghiệp nhỏ.

tại sao bạn nên bắt đầu với một chiến lược tiếp thị mà không phải một chiến lược khác?

tại sao tôi hỏi câu hỏi này? Tại sao lại là chiến lược mà không phải cái gì khác? Bạn đã bao giờ nghe câu nói “con cá thối đầu” chưa? doanh nghiệp của bạn cũng vậy, doanh nghiệp chết bắt đầu với chiến lược. Đó là lý do tại sao chúng ta phải bắt đầu từ chiến lược thương mại, chiến lược tiếp thị trực tuyến. làm tốt điều này là đủ nền tảng để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp bạn. tất nhiên không phải 100%. Chiến lược đúng đắn sẽ giúp các công ty tìm ra hướng đi của mình và có con đường rõ ràng để đi theo, nhờ đó tỷ lệ thành công của công ty cao hơn so với các công ty không có chiến lược.

chiến lược marketing online cho doanh nghiệp nhỏ

làm thế nào để xây dựng một chiến lược tiếp thị phù hợp?

Để xây dựng một chiến lược tiếp thị đúng đắn, điều đầu tiên nhà tiếp thị phải hiểu tiếp thị là gì? Từ đó, họ phân tích thị trường, phân tích đối thủ, phân tích các điều kiện vĩ mô như quy luật, khu vực địa lý, thị hiếu của người dân khu vực địa lý đó như thế nào? bạn cần hiểu bản chất của hoạt động tiếp thị để có thể đưa ra chiến lược phù hợp.

hiểu biết về tiếp thị

Tiếp thị là cuộc chiến của các giá trị nhằm giải quyết nhu cầu của khách hàng mục tiêu. tiếp thị là nghệ thuật tạo ra giá trị, truyền đạt và phân phối những giá trị đó để thỏa mãn vấn đề của khách hàng mục tiêu và tạo ra lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp.

các giá trị tiếp thị bao gồm những gì?

 • giá trị lý trí: giải quyết những nhu cầu cấp thiết
 • giá trị tình cảm: liên quan đến cảm xúc
 • giá trị thỏa mãn nhận thức xúc giác, thỏa mãn các giác quan.

tiếp thị thương mại

tiếp thị thương mại là truyền thông tiếp thị tại điểm bán hàng để khách hàng nhận được thông tin ngay tại điểm bán hàng

định nghĩa thương hiệu

Thương hiệu là giá trị được khách hàng cảm nhận. thương hiệu giúp khách hàng phân biệt và đánh giá sản phẩm. thương hiệu là một giá trị liên kết giúp phân biệt sản phẩm này với sản phẩm khác, khiến khách hàng nhớ đến sản phẩm đó và sẵn sàng chi tiền. xây dựng thương hiệu là tạo ra giá trị để khách hàng có thể phân biệt, hiểu và sẵn sàng trả tiền cho một thương hiệu.

thương hiệu có 2 phần chính là cơ thể và linh hồn. phần chính xác là logo, màu sắc, biểu tượng (key visual) của thương hiệu (ví dụ khi nghe đến mai linh, chúng ta nghĩ ngay đến màu xanh, …). phân tích linh hồn là định vị thương hiệu như từ khóa (thông điệp chính), triết lý, tính cách.

Để xây dựng thương hiệu, bạn thường trải qua 4 giai đoạn chính:

 • giai đoạn 1 (tiếp thị thương mại): tạo nhận thức (xây dựng liên kết).
 • giai đoạn 2 (thương hiệu): xây dựng giá trị khác biệt

giai đoạn 3 (thương hiệu tin cậy): làm cho thương hiệu được khách hàng nhận biết.

 • giai đoạn 4 (yêu thích thương hiệu): làm cho khách hàng thấy bạn là một thương hiệu mà họ đam mê, yêu thích, đánh giá cao và ủng hộ.
 • quan hệ công chúng (rrp)

  Trong quá trình xây dựng thương hiệu, quan hệ công chúng là rất cần thiết. các hoạt động quan hệ công chúng được thực hiện thông qua: quan hệ chính phủ, quan hệ báo chí, quan hệ người nổi tiếng, quan hệ chuyên gia, quan hệ cổ đông, quan hệ khách hàng cũ, quan hệ nhân viên, hiệp hội, từ thiện, csr, tài trợ.

  tiếp thị nội dung

  nói đến marketing thì không thể không nhắc đến content marketing. Đây là điều quan trọng nhất trong việc xây dựng chiến lược marketing bắt nguồn từ tiềm thức của khách hàng mục tiêu. các hoạt động tiếp thị giúp khách hàng tìm thấy thương hiệu thông qua giá trị quan trọng đối với họ. tiếp thị nội dung tạo ra giá trị thông qua nội dung.

  sử dụng tiếp thị nội dung là sử dụng các giá trị khác nhau, giá trị lý trí và cảm xúc để thu hút khách hàng.

  chiến lược content marketing cho doanh nghiệp nhỏ

  chân dung khách hàng (cá nhân)

  xác định tính cách của khách hàng là vô cùng quan trọng. nếu bạn xác định sai, nó có thể khiến bạn đi một vòng mà không đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. cần xác định và phân biệt rõ ràng khách hàng (người mua) và người tiêu dùng (người sử dụng cuối cùng). Từ đây chúng ta phân tích hành trình mua hàng của khách hàng mục tiêu. Việc xác định chân dung khách hàng thường dựa trên các yếu tố như:

  • tuổi
  • thế hệ?
  • giới tính?
  • khu vực địa lý nào? vùng nào?
  • trình độ văn hóa?
  • thời gian?
  • tỷ lệ trả tiền?
  • sở thích, lối sống?

  cần xác định bản chất vấn đề của khách hàng? vấn đề khẩn cấp? vấn đề tiềm ẩn là gì? Để xác định cần có giải pháp thực hiện nghiên cứu khách hàng sâu, khảo sát, phỏng vấn, phân tích xu hướng trên google search. Một số công cụ giúp bạn dễ dàng thực hiện các cuộc khảo sát, chẳng hạn như:

  • Thông tin chi tiết về đối tượng trên facebook: facebook.com/ads/audience-insights</ ngầu
   • Công cụ lập kế hoạch từ khóa: adwords.google.com.vn/keywordplanner
   • google form: apps.google .com / products / form
   • Surveymonkey: Surveymonkey.com

   chiến lược giá trị sản phẩm dựa trên cảm nhận của khách hàng

   như chúng tôi đã đề cập, giá trị của sản phẩm sẽ bao gồm 3 giá trị cơ bản sau

   giá trị hợp lý

   • tính năng mới
   • giải quyết các vấn đề của khách hàng
   • giúp khách hàng tiết kiệm tiền
   • làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn, thuận tiện hơn
   • để khách hàng cảm thấy chắc chắn, chất lượng
   • giá trị gia tăng: khuyến mại, giảm giá,…

   giá trị cảm xúc

   Dựa trên lý thuyết về nhu cầu của Maslow, chúng tôi phân loại nhu cầu của khách hàng như sau:

   • nhu cầu sinh lý
   • nhu cầu an toàn
   • nhu cầu xã hội
   • nhu cầu về lòng tự trọng
   • nhu cầu tự hiện thực hóa

   giá trị cảm xúc

   thỏa mãn các giác quan của khách hàng mục tiêu.

   quy trình thực hiện chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ tiêu chuẩn

   Có nhiều quy trình để thực hiện chiến lược tiếp thị, nhưng trong bài viết này, tôi chỉ trình bày quy trình cơ bản và thiết thực nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

   quy trình tiếp thị chiến lược rstpmmic

   – r: nghiên cứu: lợi ích / triển vọng của sản phẩm / khối lượng thị trường / vấn đề kinh doanh cần giải quyết – s: phân khúc khách hàng: chi phí họ có thể bỏ ra cho vấn đề đó. -t: target market: thị trường mục tiêu, cơ hội, khu vực, thời điểm, phân tích nhóm khách hàng để tìm ra sản phẩm và thông điệp phù hợp. – p: định vị thương hiệu: khách hàng biết đến chúng ta – họ tin tưởng chúng ta hơn đối thủ ở điểm nào – mm – marketing mix: 4ps: sản phẩm, giá cả, phân phối, khuyến mãi o – 7ps nữa: con người, quy trình và cơ sở vật chất. – i: thực hiện chiến dịch, lập kế hoạch truyền thông – c: đo lường và kiểm soát chiến dịch

   quy trình chiến lược marketing RSTPMMIC

   quy trình chiến lược tiếp thị đầu tiên là r: nghiên cứu, s: phân khúc, t: thị trường mục tiêu, p: định vị, mm: hỗn hợp tiếp thị (4 giây và 7 giây), i: kiểm soát thực hiện và chăm sóc.

   tóm lại, để dễ nhớ, bạn có thể sử dụng câu thần chú sau: ****************************** * * ****************** hãy nhớ thủ thuật này: rstpmmic là (r) will (s) self (t) must (p) Grope (mm) 1 (i) ) bit (c) ********************************************* * ** ***** rstpmmic: sau đó bạn sẽ phải tìm kiếm một chút ******************************** *** ***************

   các khía cạnh cần xem xét khi thực hiện các chiến lược tiếp thị

   Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị, bạn và công ty của bạn phải theo đuổi việc thực hiện và nhất quán một nguyên tắc duy nhất là kiên trì trong chiến lược đã cho để đạt được nó. chiến thuật có thể được thay đổi, nhưng chiến lược không thể thay đổi. Trong quá trình thực hiện chiến lược mà bạn thay đổi, tỷ lệ thất bại rất cao, thậm chí đi chệch hướng và không thể đến được đích mong muốn.

   liên hệ với natafu để được tư vấn thêm về chiến lược phát triển trực tuyến

   cnatafu co., ltd.

   mst: 3702622173

   địa chỉ: 705/77 đại lộ bình dương, tổ 5, khu phố chánh lộc 3, phường chánh mỹ, thành phố thủ đức, tỉnh bình dương.

   email: natafugroup@gmail.com

   hotline: 097 535 6643 – 0974 509 148

   bình luận

   bình luận

  Related Articles

  Back to top button