RTB – cuộc cách mạng quảng cáo trực tuyến

tại Việt Nam, quảng cáo đặt giá thầu theo thời gian thực (rtb) vẫn còn khá mới. vậy rtb là gì? tại sao rtb được coi là một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp trực tuyến?

rtb, còn được gọi là “đấu giá thời gian thực”, là nhà quảng cáo mua số lần hiển thị quảng cáo trên các trang web tại thời điểm người dùng mục tiêu truy cập trang web và nhìn thấy quảng cáo.

nghĩa là mỗi khi người dùng truy cập trang web, hệ thống sẽ tính toán quảng cáo nào sẽ hiển thị dựa trên giá do doanh nghiệp cung cấp (dn) và chất lượng quảng cáo của họ. giá mà dn đưa ra càng cao thì cơ hội hiển thị càng cao.

Tuy nhiên, nếu nội dung quảng cáo hấp dẫn người dùng thì việc hiển thị với giá rẻ sẽ được ưu tiên. do đó, cơ hội đặt banner ở vị trí đẹp và “độc nhất vô nhị” được chia đều cho tất cả các doanh nghiệp, kể cả những doanh nghiệp có ngân sách trung bình và thấp.

RTB - cuộc cách mạng quảng cáo trực tuyến

với rtb, các công ty sử dụng nền tảng bên cầu (dsp) để giúp họ quyết định khi nào, ở đâu và số tiền họ sẵn sàng trả để đặt giá thầu.

tốt hơn nữa, dn cũng có thể chọn hiển thị biểu ngữ cho một nhóm người dùng mục tiêu nhất định hoặc cho những người dùng đang tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ tương ứng với ưu đãi của bạn.

Ví dụ: một người dùng Internet thông thường sử dụng cốc để truy cập các trang tài chính. Tại một thời điểm nhất định, khi người dùng này mở trình duyệt, hệ thống đấu giá biểu ngữ cốc sẽ kiểm tra xem có bao nhiêu biểu ngữ đang cố gắng hiển thị quảng cáo cho người dùng này.

và chỉ trong vài mili giây, hệ thống sẽ đánh giá điểm chất lượng của từng biểu ngữ và chọn biểu ngữ có điểm chất lượng cao nhất để hiển thị quảng cáo.

Nếu trước đây, để hiển thị quảng cáo, các công ty phải mua các vị trí quảng cáo với mức giá cố định do nhà cung cấp quảng cáo ấn định, bất kể giá trị mà nhà quảng cáo kiếm được với mỗi lần hiển thị quảng cáo là khác nhau, thì nay, với cuộc đấu giá này, dn có mọi quyền quyết định số tiền trả cho bản in đó.

RTB - cuộc cách mạng quảng cáo trực tuyến

Với hình thức đấu giá này, nhà quảng cáo không chỉ tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng mục tiêu mà còn gần như hạn chế hoàn toàn việc lãng phí số lần hiển thị và tiền quảng cáo. và nhà cung cấp quảng cáo cũng sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn bằng cách bán các lần hiển thị quảng cáo trống cho khách hàng tiềm năng và thu được lợi nhuận tối đa từ mỗi lần hiển thị.

quan trọng hơn, về phía nhà cung cấp trình duyệt, mặc dù có chèn quảng cáo nhưng nó không gây bất tiện cho người dùng. lý do là vì quảng cáo xuất hiện trên trang trình duyệt chính là thông tin mà người truy cập đang tìm kiếm, đang tìm kiếm, chú ý đến …

“yes, you, her, all three”, rõ ràng, khi mô hình truyền thống ngày càng bộc lộ nhiều điểm yếu và hiệu quả thấp, thì mô hình rtb sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về hiệu quả trong ngành quảng cáo trực tuyến.

dao thu phuong – giám đốc kinh doanh coc coc saigon Entrepreneur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *