Đặc điểm của rừng lá kim, hệ thực vật, động vật, khí hậu, địa điểm / Sinh học

Rừng lá kim Đây là hệ sinh thái ôn đới điển hình với mùa hè ấm áp, mùa đông lạnh giá và lượng mưa đủ để cây cối tươi tốt. kim.

Cây lá kim là cây và cây bụi có lá và cành hình nón, giống quả, trong suốt cuộc đời, chúng duy trì hình dạng hình nón đặc trưng của loài.

Hệ động thực vật của rừng taiga được đặc trưng bởi những cây cao và động vật có lông. Còn được gọi là rừng lạnh, những khu rừng này thường trải qua mùa đông tuyết phủ.

Chỉ mục

 • 1 Đặc điểm rừng lá kim
  • 1.1 Lá thường xanh
  • 1.2 Hình dạng và Kích thước
  • 1,3 màu
  • 1.4 Nhựa và chất chống đông lạnh
  • 2 Sự sinh sản của cây lá kim
  • 3 vị trí
  • 4 Loại
   • 4.1 Rừng ôn đới
   • 4.2 Rừng Boreal
   • 4.3 Rừng cận nhiệt đới
   • 5 Hệ thực vật
   • 6 loài động vật hoang dã
    • 6.1 côn trùng
    • 6.2 Động vật máu lạnh
    • 6.3 Động vật có vú
    • 6.4 Chim
    • 7 Tầm quan trọng Kinh tế
    • 8 tài liệu tham khảo
    • Đặc điểm của rừng lá kim

     Đây là một nhóm cây thường xanh hình kim, thân thẳng và rất cao, thậm chí hơn 100 mét. Ngoài ra còn có các loài nhỏ hơn, là cây bụi đạt chiều cao 25 ​​cm.

     Các loài cây chính được biết đến để tạo nên các khu rừng lá kim là: thông, gỗ đỏ, linh sam, bách, bạch dương và cây thông.

     Vì là loài phải sống ở vùng khí hậu khắc nghiệt nên các loài cây lá kim có khả năng thích nghi rất đa dạng:

     Lá thường xanh

     Những chiếc lá lâu năm của nó cho phép chúng tận dụng tối đa mùa sinh trưởng của cây ngắn, khi chúng có thể bắt đầu quang hợp mà không cần đợi những chiếc lá mới xuất hiện như những loài khác. lá rụng.

     Bằng cách này, một chiếc lá hạt trần có thể tồn tại đến bảy năm, trong thời gian đó, các cốc của chúng dần dần được thay mới. Vì vậy chúng có thể chịu được mùa đông rất lạnh và hạn hán vào mùa hè.

     Hình dạng và Kích thước

     Có hình dạng và kích thước giống như cây kim (giống như cây kim), với bề mặt nhỏ, ít tuyết, giúp lá không bị gãy.

     Chúng cũng có ít nhựa cây hơn, do đó có ít chất lỏng hơn để đóng băng và vào mùa hè, bề mặt tiếp xúc với bức xạ mặt trời ít hơn, do đó bề mặt ít bốc hơi hơn.

     p>

     Hình dạng hình nón của nó nói chung làm cho nó chịu tuyết rất tốt vì các cành hướng xuống của nó có thể trượt tuyết nên trọng lượng sẽ không làm hỏng cây.

     Đối với những loài có khí hậu ấm hơn, hình dạng hình nón thay đổi một chút, các cành xòe ra nhiều hơn và ít ánh sáng hơn vì chúng không thể thoát khỏi tuyết

     Màu sắc

     Những tán lá sẫm màu của nó giúp hấp thụ và tận dụng ánh sáng trong những tháng mùa hè ngắn ngủi để tận dụng tối đa quá trình quang hợp.

     Nhựa và chất chống đông

     Lá của cây lá kim có một loại nhựa đặc biệt giúp ngăn ngừa sự mất nước. Ngoài ra, các tế bào bên ngoài của nó có chất chống đông tự nhiên giúp chúng không bị đóng băng ở nhiệt độ thấp.

     Sự sinh sản của cây lá kim

     Cây lá kim là thực vật hạt trần, có nghĩa là hạt của chúng không được bọc trong quả mà lộ ra trên các vảy xuất hiện dọc theo trục, tạo thành cái được gọi là hình nón hoặc quả dứa.

     Nón cái có noãn, nón đực trưởng thành vào mùa xuân với phấn hoa.

     Trong khi di chuyển cành, nếu nón đã chín, một đám mây phấn hoa sẽ xuất hiện để thụ phấn, vì những loài này sinh sản bằng cách thụ phấn vô sinh; nghĩa là nhờ tác động của không khí.

     Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các cây lá kim đều là cây một lá mầm; điều này có nghĩa là cả cấu trúc đực và cái đều có mặt trên một cây duy nhất.

     Vị trí

     Điều này cho thấy chúng có thể thích nghi với điều kiện thời tiết rất lạnh, miễn là chúng có thể chịu được nhiệt độ mùa đông dưới -40 ° c.

     Rừng lá kim lớn hơn ở Bắc bán cầu và ít hơn một chút ở Nam bán cầu.

     Như vậy, rừng taiga xuất hiện ở tây bắc Hoa Kỳ và Canada; nam Chile và tây nam Argentina; New Zealand và Tasmania, đông bắc châu Âu; nam Nhật Bản; ở Caucasus; ở Iberia.

     Đây là một khu vực ôn đới với mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh giá, với lượng mưa khoảng 500 mm mỗi năm.

     Loại

     Rừng lá kim được chia thành ba loại khác nhau:

     Rừng ôn đới

     Chúng là loài có khí hậu ôn hòa với mùa hè ấm áp, mùa đông lạnh giá và lượng mưa lớn. Độ ẩm cao ở một số khu vực rừng lá kim ôn đới

     Nó xuất hiện ở tây bắc Hoa Kỳ, nam Chile và tây nam Argentina, New Zealand và Tasmania, tây bắc châu Âu, Caucasus và Nhật Bản.

     Trong những khu rừng này, cây lá kim có thân dày, đường kính tới bốn mét, không có cành.

     Các loài cây đặc trưng trong khu rừng này là cây bách, cây tuyết tùng, cây gỗ đỏ, cây bách xù. Những khu rừng gỗ đỏ, hay những khu rừng khổng lồ với chiều cao mẫu vật hơn 100 mét, rất nổi tiếng ở California, Mỹ.

     Rừng Boreal

     Còn được gọi là rừng taiga, đây là nhóm rừng lớn nhất trên Trái đất. Đây là một quần xã sinh vật duy nhất ở Bắc bán cầu, bao gồm bắc Canada, châu Âu, Nga và Alaska, nằm bên dưới lãnh nguyên và phía trên đồng cỏ.

     Nó được đặc trưng bởi khí hậu lên đến -54 ° c vào mùa đông và 19 ° c vào mùa hè, nhưng nhiệt độ không đổi của nó dao động từ 0 ° đến 5 ° c.

     Rừng cận nhiệt đới

     Còn được gọi là rừng thông, chúng mọc ở vùng cao trong khí hậu cận nhiệt đới và cận ẩm với mùa khô kéo dài và lượng mưa ít. Ví dụ, Mexico, Trung Mỹ và Brazil đều có rừng cận nhiệt đới.

     Hệ thực vật

     Đặc điểm của rừng lá kim, hệ thực vật, động vật, khí hậu, địa điểm / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!

     Những cây tạo nên rừng taiga có hình kim tự tháp, cho phép thoát tuyết thích hợp. Vì hình dạng hình nón của chúng, chúng được gọi là cây lá kim.

     Có 575 loài cây lá kim trên thế giới. Trong số những loại nổi tiếng nhất là thông, thông, tùng la hán, tuyết tùng, bách, gỗ đỏ và thủy tùng.

     Cây lá kim là những cây vĩnh viễn có kim trên lá tạo ra quả thông thay vì quả. Cây lá kim có nồng độ axit cao nên khi chúng rơi xuống đất chứng tỏ đất đã hấp thụ độ chua.

     Trong các khu rừng lá kim, chỉ những thực vật có thể phát triển trong đất có độ pH axit mới tồn tại. Điều này ảnh hưởng đến hệ động vật trong rừng, đặc biệt là động vật ăn cỏ, vì chỉ những động vật ăn cỏ có thể ăn thực vật chua này mới có thể sống ở những khu vực này. Khu rừng này …

     Lupin

     Đây là một loại cây họ đậu ăn quả rất có giá trị làm thức ăn chăn nuôi.

     Còn được gọi là hoa lupin trắng, hoa lupin hoặc châu chấu, hoa của nó có thể thay đổi màu sắc như xanh lam, hồng, xanh nhạt và trắng.

     Garanto hoặc Chuông mùa đông

     Nó có nguồn gốc từ các khu rừng lá kim ở châu Á và châu Âu và là một trong 20 loài duy nhất còn tồn tại.

     Chúng là loại củ nở vào mùa đông. Hoa của nó có màu trắng giống như một chiếc chuông.

     Amaryllis

     Đây là một loài thực vật có nguồn gốc từ Hoa Kỳ với hoa đẹp. Nó có củ rất lớn nở hoa vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân.

     Magnolia

     Magnolia là một loài thực vật có nguồn gốc từ các khu rừng lá kim từ Hoa Kỳ đến Nam Mỹ.

     Ngày nay, nó phổ biến trên toàn thế giới do vẻ đẹp của hoa. Có khoảng 120 loại màu sắc khác nhau, nhưng chủ yếu là màu trắng.

     Hoa trà

     Đây là một loài cây có hoa đẹp từ rừng Châu Á. Các nhà thực vật học được phân chia về số lượng giống, nhưng chúng dao động từ 100 đến 250.

     Động vật hoang dã

     Động vật phong phú nhất trong những khu rừng này là côn trùng, chúng làm tổ trong các thân cây lá kim. Bạn cũng có thể tìm thấy hươu và heo vòi ăn quả mọng và các loại trái cây dại khác.

     Côn trùng

     Nhiều loài côn trùng trong số này đông đúc dưới dạng nhộng, bị chôn vùi trong đất hoặc trong các vết nứt trên vỏ cây. Không nhiều con nhộng này sống sót vì chim gõ kiến ​​ăn chúng vào mùa đông.

     Động vật máu lạnh

     Động vật có vú

     Hươu là loài động vật có vú nhai lại tiêu biểu nhất trong các khu rừng lá kim. Chúng thuộc họ cổ tử cung. nai sừng tấm là số mũ lớn nhất của nó, trong khi pudú hoặc venadito là những số nhỏ hơn.

     Động vật ăn thịt bao gồm sói, sói, linh miêu, cáo và gấu.

     Gấu : Nhiều loài gấu sống ở rừng taiga. Gấu sống trong những khu rừng này là loài ăn tạp.

     Vào mùa hè, những loài động vật này ăn trái cây hoang dã, chẳng hạn như quả anh đào và cá hồi, để dành dự trữ cho chế độ ngủ đông vào mùa đông. Khi trời bắt đầu có tuyết, con gấu rút lui về phía họ và ngủ một giấc cho đến mùa xuân.

     Vẻ đẹp : Linh miêu là một loài mèo sống ở rừng taiga. Những con mèo này là động vật ăn thịt và ăn thỏ, chim và các động vật nhỏ khác.

     Linh miêu có khả năng thích nghi với khí hậu và tự ngụy trang nhờ bộ lông của chúng thay đổi màu sắc. Vào mùa đông, lông của những con vật này có màu trắng ngà (để trốn trong tuyết) và màu nâu nhạt (tương tự như màu của đất) vào mùa hè.

     Các loài động vật có vú ở Đài Bắc đã tìm ra cách để sống sót qua mùa đông lạnh giá ở phương Bắc.

     Ví dụ, một số loài cáo có bộ lông dày để bảo vệ chúng khỏi cái lạnh; một số loài chuột chù sống trong hang dưới bề mặt, nơi nhiệt độ ấm hơn và là nơi chúng dự trữ thức ăn.

     Chim

     Hầu hết các loài chim sống trong những khu rừng này là động vật ăn cỏ, mặc dù một số loài, như đại bàng, là loài ăn tạp.

     Động vật ăn cỏ ăn quả mọng và quả hạch hoang dã; động vật ăn tạp ăn quả mọng, quả hạch, giun, động vật gặm nhấm nhỏ và một số loài cá.

     Vào mùa đông, những con chim này ăn hạt chiết xuất từ ​​hạt thông, cũng như côn trùng và ốc sên sống trong địa y và rêu sống trên cây.

     Các loài chim khác di cư trong mùa đông phía nam để tìm kiếm vùng khí hậu ấm hơn. Vào mùa xuân, số lượng côn trùng và sâu bướm gia tăng trong rừng taiga, thu hút các loài chim đến từ các vùng có khí hậu ấm hơn.

     Vào thời điểm này, những con chim này tận dụng nguồn thức ăn dồi dào để làm tổ trong những khu rừng này.

     Tầm quan trọng kinh tế

     Rừng lá kim là một hệ sinh thái quan trọng về kinh tế vì các loài của chúng được sử dụng để lấy gỗ cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

     Ngoài ra, nhựa của nó được sử dụng trong sản xuất các vật liệu khác nhau. Vì vậy, ở một số vùng, người ta khai thác gỗ và nhựa một cách bừa bãi.

     Một ưu điểm khác của rừng lá kim là chúng là những rừng đầu tiên được đưa vào quá trình tái trồng rừng trên đất nghèo, vì chúng tạo điều kiện thuận lợi cho sự tiến hóa của chúng bằng cách ngăn chặn xói mòn.

     Tài liệu tham khảo

     1. Rừng lá kim. Phục hồi hoa: flores.ninja
     2. cây lá kim “. Phục hồi Thực vật Trực tuyến: botanical-online.com
     3. cây lá kim recuperado de jardinería URL: jardineriaon.com
     4. Các cây lá kim được phục hồi từ an toàn: secure.cu
     5. Phân loại thực vật. Phục hồi thực vật trực tuyến: botanical-online.com
     6. Rừng lá kim. Khôi phục từ Bách khoa toàn thư sinh học: bioenciclopedia.com
     7. “Động vật” trong rừng taiga (tháng 12 năm 2009). Truy cập từ taiga mbg vào tháng 11 năm 2017: bosquedeconiferasmbg.blogspot.com.ar
     8. Danh sách các loài cây lá kim. Truy cập từ skyenimals.com vào ngày 8 tháng 5 năm 2017.
     9. Cây lá kim. Truy cập ngày 8 tháng 5 năm 2017, qua ths.sps.lane.edu.
     10. Các video, tin tức và sự kiện của Đài Bắc. Truy cập ngày 8 tháng 5 năm 2017 qua bbc.co.uk.
     11. Rừng lá kim. Truy cập từ britannica.com vào ngày 8 tháng 5 năm 2017.
     12. Các loài động vật trong rừng taiga và sự thích nghi của chúng. Truy cập ngày 8 tháng 5 năm 2017 từ sciences.com.
     13. Thực vật và động vật. Rừng lá kim. Truy cập từ kellyspage11.tripod.com vào ngày 8 tháng 5 năm 2017.
     14. Đời sống động vật. Truy cập từ panda.org vào ngày 8 tháng 5 năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *