Sang tên xe máy ở đâu tphcm

→ Hướng dẫn cách sang tên xe máy đúng quy định

Hiện nay, nhu cầu mua bán xe máy tại thị trường Trung Quốc rất mạnh, ngày càng nhiều người nắm rõ các thủ tục sang tên đổi chủ xe máy. Rất nhiều câu hỏi Làm thủ tục sang tên xe máy ở đâu? Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy như thế nào? Nội dung tiếp theo của Saigon Express sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn.

sang-ten-xe-dang-ky-xeMua bán xe máy cũ tưởng như đơn giản, tuy nhiên để diễn ra thuận lợi thì người mua và người bán xe máy cũng phải thực hiện một số thủ tục mua bán xe máy cũ nhất định.

Một trong những việc không thể không kể đến đó là việc sang tên cho xe máy. Mỗi trường hợp tương ứng với một thủ tục sang tên xe máy cụ thể.

Bạn đang xem: Sang tên xe máy ở đâu tphcm

1. Thủ tục sang tên xe máy cùng tỉnh

Thủ tục sang tên xe máy diễn ra nhanh chóng và dễ dàng khi người mua và người bán xe máy ở cùng tỉnh. Dưới đây là các bước để sang tên xe máy cùng tỉnh :

thu-tuc-dang-ky-xe-may

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ sang tên xe máy

Khi chủ xe máy cùng tỉnh sang tên cá nhân phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký xe máy.

 • Đăng ký Xe máy Còn được gọi là máy Xe cộ .

 • Giấy tờ chuyển nhượng quyền sở hữu xe được công chứng hoặc chứng thực hợp pháp.

 • Lệ phí Đăng ký Giấy chứng nhận: Là biên lai hoặc chứng từ nộp ngân sách nhà nước qua kho bạc. Và giấy ủy quyền nộp lệ phí trước bạ qua ngân hàng theo quy định của Bộ tài chính.

  Ngoài ra, khi đến làm thủ tục Thay đổi tên chủ sở hữu xe máy , bạn cần xuất trình một trong các giấy tờ sau:

  • ID chủ sở hữu hoặc ID công dân

  • Sổ hộ khẩu tạm trú, sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu

   Bước 2 : Gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền để chuyển quyền sở hữu xe

   Sau khi chuẩn bị xong mọi giấy tờ, bạn nộp tại cơ quan có thẩm quyền, tức là công an quận, huyện, thị xã.

   Bước 3 : Lấy đăng ký xe mới

   Nếu hồ sơ bạn gửi đầy đủ và hợp lệ, cảnh sát sẽ gửi cho bạn giấy hẹn chấp nhận đăng ký xe . Vào ngày đã ghi trên giấy tờ, bạn đến đồn cảnh sát để nhận Thẻ đăng ký xe mới.

   2. Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy ngoại tỉnh

   Nếu người mua và người bán xe máy là hai người sống ở các tỉnh thành khác nhau. Do đó, các cá nhân khi làm thủ tục sang tên xe máy đi tỉnh khác cần thực hiện các bước sau:

   Bước 1 : Hủy hồ sơ gốc của xe ở tỉnh cũ

   Để rút hồ sơ gốc, bạn cần làm thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy tại Công an quận, huyện, thị xã, tỉnh nơi đăng ký xe. Trước khi đến nhận xe máy ban đầu, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ, bao gồm:

   • Tham khảo: Địa chỉ Văn Miếu Quốc Tử Giám nằm ở đâu | Viet Fun Travel

    02 Giấy chứng nhận chuyển nhượng quyền sở hữu, quyền sở hữu xe

   • Đăng ký xe và biển số

   • Giấy mua bán xe có công chứng hoặc chứng thực hoặc hợp đồng mua bán xe máy và các giấy tờ chuyển nhượng quyền sở hữu xe khác.

    Ngoài ra, bạn cần cung cấp một số tài liệu kèm theo, chẳng hạn như:

    • Số CMND, hộ khẩu của chủ sở hữu (nếu CMND và hộ khẩu có nơi đăng ký thường trú khác nhau).

    • Để được ủy quyền, cần có CMND, hợp đồng ủy quyền có xác nhận của UBND quận / huyện hoặc văn phòng ủy quyền.

     Bước 2 : Chuẩn bị hồ sơ chuyển quyền sở hữu xe máy

     Sau khi rút đơn đăng ký ban đầu, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

     • Giấy chứng nhận đăng ký xe

     • Chuyển nhượng tài sản, sao kê chuyển nhượng xe cộ

     • Giấy tờ mua bán xe và các giấy tờ chuyển nhượng quyền sở hữu xe khác hay còn gọi là hợp đồng mua bán xe ô tô được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật.

     • Lệ phí Đăng ký Giấy chứng nhận: Là biên lai hoặc chứng từ nộp ngân sách nhà nước qua kho bạc. Và giấy ủy quyền nộp lệ phí trước bạ qua ngân hàng theo quy định của Bộ tài chính.

     • Hồ sơ gốc của xe máy

      sang-ten-xe-may

      Bước 3 : Nộp hồ sơ chuyển quyền sở hữu xe đến cơ quan có thẩm quyền

      Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền như công an quận, huyện, thị xã, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để xử lý.

      Bước 4 : Lấy đăng ký xe mới

      Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ, cảnh sát sẽ gửi cho bạn giấy hẹn để nhận đăng ký xe mới. Thời gian đến nhận Giấy đăng ký xe mới được ghi trong giấy hẹn.

      Có thể bạn quan tâm: 7 bước đăng ký xe máy vào năm 2022

      3. Phí, lệ phí trước bạ khi sang tên xe máy

      Phí sang tên đổi chủ xe máy như sau:

      • Xem thêm: Tử cung nằm ở đâu? Những thay đổi diệu kỳ của tử cung khi mang thai

       Trường hợp chủ xe máy sang tên cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe kèm theo biển số thì mức phí là 50.000 đồng / lần / phương tiện giao thông.

      • Nếu sang tên chính chủ thì chỉ cấp lại giấy đăng ký xe không có biển số và phí là 30.000 đồng / lần / xe .

       – Lệ phí được tính theo thuế suất (%) theo quy định tại Nghị định số 140/2016 / nĐ-cp về lệ phí trước bạ. Đối với xe máy, mức phí là 2%. Tuy nhiên, lệ phí đăng ký xe máy có thể thay đổi trong một số trường hợp, chẳng hạn như:

       • Áp dụng đối với xe máy của tổ chức, cá nhân tại các thành phố trực thuộc trung ương, thành phố thuộc tỉnh, thị xã thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 5%.

       • Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ sau lần thứ hai, mức phí là 1%.

       • Sau khi chủ xe kê khai và nộp dưới 5% lệ phí trước bạ xe máy, nếu chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân tại địa phương thì nộp lệ phí trước bạ là 5%.

        4. Trách nhiệm của Cơ quan đăng ký xe máy

        Khi cá nhân, tổ chức đã nộp đầy đủ Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy theo quy định, cơ quan đăng ký xe sẽ thực hiện các trách nhiệm cụ thể sau:

        -Trách nhiệm của cơ quan đăng ký xe cùng tỉnh

        Cơ quan đăng ký xe tiếp nhận hồ sơ đăng ký Sang tên , kiểm tra và viết giấy hẹn cho người sử dụng xe:

        • Nếu người sử dụng xe máy có bằng chứng về quyền sở hữu xe của người có tên trong Đăng ký xe máy . Cơ quan đăng ký xe phải cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho người sử dụng xe.

        • Nếu người sử dụng phương tiện không có giấy chứng nhận quyền sở hữu phương tiện thì việc đăng ký xe sẽ có giá trị trong vòng 30 ngày cho đến khi cơ quan đăng ký xe trả kết quả.

         – Cơ quan đăng kiểm có trách nhiệm sang tên xe sang tỉnh khác

         Trong thời hạn hai ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký xe xem xét xe, làm thủ tục, kiểm tra thực tế xe theo hồ sơ chuyển quyền sở hữu và di dời xe. . Cơ quan đăng ký xe phải cấp biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho người đang sử dụng xe khi mọi thủ tục có hiệu lực.

         5. Những lưu ý khi thay đổi tên chủ sở hữu

         – 30 ngày kể từ ngày thực hiện thỏa thuận mua bán, tặng, cho hoặc kế thừa. Người mua, người nhận xe phải đến đăng kiểm xe để làm thủ tục sang tên đổi chủ xe máy .

         – Khi làm thủ tục sang tên xe máy , chủ xe không cần mang xe đến địa điểm đăng ký mới. Nếu xe có biển số cũ thì bạn phải nộp lại biển số và lấy lại biển số 5 số mới. Nếu xe mang biển số 5 số thì bạn không cần xin cấp lại biển số mới mà chỉ cần đăng ký lại.

         -Trong quá trình sang tên, thủ tục sang tên , nếu phát hiện Giấy đăng ký xe bị giả mạo, tẩy xóa thì phải tiến hành các bước xác minh để làm rõ. như: Thông báo cho chủ xe đã biết Giấy chứng nhận đăng ký xe . Nếu chủ xe không trả lời trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông báo sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

         – Thời hạn để cơ quan có trách nhiệm giải quyết Thủ tục sang tên chủ xe máy là 2-7 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ theo quy định.

         – Những ai làm thủ tục Sang tên xe máy cần chuẩn bị sẵn đầy đủ giấy tờ để tránh lãng phí thời gian của mình.

         = & gt; Xem thêm: Cách Tìm Giấy phép Giả mạo

         Trên đây là tất cả những thông tin mà Saigon Express cung cấp cho bạn về Hướng dẫn Đổi Tên Chủ Xe Máy theo quy định của pháp luật hiện hành . Mong bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để hoàn tất thủ tục chuyển khoản nhanh chóng. Chúc may mắn!

         Xem thêm: Sao y công chứng là gì? Sao y công chứng ở đâu? (2022)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.