SDI là gì? Ưu điểm HD-SDI trong công nghệ camera | Gotech camera

như chúng ta đều biết, theo thời gian, smpte đã phát triển và phát hành công nghệ hd-sdi. Ngay sau đó, các hãng camera đã nhanh chóng áp dụng quy trình sản xuất để cho ra đời những chiếc camera HD-SDI siêu nét, chất lượng hơn bao giờ hết.

sdi được coi là một loại tiêu chuẩn video cho chất lượng hình ảnh HD. nhưng có lẽ ít người biết tiêu chuẩn sdi là gì?

Để giúp bạn làm rõ vấn đề này, công ty lắp đặt camera giá rẻ tại đà nẵng – gotech camera sẽ giải đáp rõ ràng câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

sdi là gì?

Bạn có hiểu sdi là gì không? đây là chữ viết tắt của “giao diện kỹ thuật số nối tiếp”, là một trong một số tiêu chuẩn truyền hình kỹ thuật số được phát triển bởi hiệp hội quốc tế các kỹ sư hình ảnh và truyền hình smpte (xã hội của các kỹ sư truyền hình và hình ảnh chuyển động).

hoi-ky-su-dien-anh-va-truyen-hinh-quoc-te-smpte

hd-sdi là gì?

hd-sdi là từ viết tắt của “độ nét cao – giao diện kỹ thuật số nối tiếp”. Được phát triển dựa trên tiêu chuẩn smpte 292m, tốc độ bit tối đa lên đến 1485g-bit / s. do đó, tín hiệu định dạng 720p và full hd 1080p có thể được truyền mà không bị chậm trễ.

hd-sdi-la-gi

công nghệ hd-sdi này sử dụng cáp đồng trục. kết nối thông qua giắc cắm bnc. đường dây không được kéo dài quá 300m. đối với sợi quang, khoảng cách nó truyền đi phụ thuộc vào chiều dài của cáp và bộ lặp (bộ khuếch đại tín hiệu).

Tiêu chuẩn hd-sdi được sử dụng để truyền tín hiệu video không nén và không được mã hóa. bao gồm nhúng âm thanh và mã thời gian trên các đài.

lợi thế của việc sử dụng hd-sdi trong công nghệ camera

độ nét cao

những người sử dụng hệ thống cctv luôn muốn có độ nét cao. một số người chỉ cần xem hình ảnh đủ lâu để xem nó.

do-net-cao

Tóm lại, nhu cầu về một hệ thống truyền hình gia đình rõ nét là điều cần thiết. và công nghệ hd-sdi ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng về camera độ nét cao giá rẻ trong thời gian sắp tới.

đơn giản cho người dùng

camera hd-sdi rất dễ sử dụng và định cấu hình. Chỉ với một vài hướng dẫn cơ bản, bạn đã tự cài đặt và sử dụng thành thạo các camera ip liên quan đến mạng.

với hd-sdi, bạn sẽ gặp ít và có thể không gặp vấn đề gì. video độ nét cao với độ trễ gần như bằng không.

do đó, đây là một cách dễ dàng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về hệ thống camera độ nét cao.

đáp ứng mọi nhu cầu

Với hệ thống hd-sdi, người dùng có thể lắp đặt ở mọi vị trí và khu vực tùy theo nhu cầu của mình. bạn có thể sử dụng đầy đủ các chức năng hoặc đơn giản hóa các chức năng theo ý muốn.

Bất kể nhu cầu của khách hàng là gì, công nghệ hd-sdi luôn sẵn sàng đáp ứng họ một cách dễ dàng.

làm quen với công nghệ

với hd-sdi, bạn vẫn đang làm việc với công nghệ mà bạn đã sử dụng trong máy ảnh, dvr và đồng trục. nó kết nối đơn giản vì hd-sdi là một hệ thống tương tự.

dễ sử dụng, không yêu cầu kiến ​​thức phức tạp. không cần thử nghiệm, tiết kiệm thời gian

cập nhật hệ thống dễ dàng

camera hd-sdi hoạt động với cáp đồng trục. đó là lý do tại sao trên bất kỳ hệ thống camera cũ nào, bạn có thể nâng cấp lên hd-sdi mà không cần đi lại nhiều dây cáp.

nang-cap-de-dang

do đó, công nghệ hd-sdi cho phép bạn nâng cấp bất kỳ lúc nào và tiết kiệm rất nhiều tiền.

tìm hiểu: dns động là gì?

lợi ích của hệ thống hd-sdi

– Cung cấp cho người dùng trải nghiệm hình ảnh camera siêu sắc nét từ công nghệ HD-SDI.

hd-sdi-sieu-net

– nếu trước đây camera chuẩn HD và full hd chỉ có ở camera ip (camera ip là gì?) thì giờ đây bạn có thể sử dụng chúng trong hệ thống analog.

– So với camera ip, băng thông không còn là vấn đề với hệ thống camera hd-sdi.

tóm tắt

bài viết của gotech có giúp bạn tìm hiểu thêm về sdi không? Tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm này. Vui lòng để lại câu hỏi cho chúng tôi trên trang web https://gotechcamera.com nếu bạn chưa hiểu rõ điều gì đó. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *