Seeding là gì? Cách triển khai chiến dịch Seeding đạt hiệu quả

Seeding là một khái niệm quen thuộc đối với những người hoạt động trong lĩnh vực marketing. Khi tạo ra một nội dung hay, một ý tưởng mới cho chiến dịch marketing của mình, không thể không bỏ qua bước seeding để thu hút khách hàng quan tâm đến thương hiệu của bạn. Hãy cùng chúng tôi hiểu seeding là gì và cách triển khai chiến dịch seeding hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Tôi. Gieo nhân là gì?

1. Định nghĩa

Seeding là một phần không thể thiếu của tiếp thị kỹ thuật số và nếu không triển khai các công cụ gieo mầm, hiệu quả của chiến dịch tiếp thị có thể giảm 50%.

Trong tiếp thị kỹ thuật số, seeding là một phương pháp chiến lược để phân phối nội dung trên Internet. Người tạo nội dung phổ biến nội dung đến nhiều người hơn thông qua các nền tảng khác nhau (trang web, blog, mạng xã hội, diễn đàn, v.v.), đảm bảo rằng thông tin được nhiều đối tượng khác nhau chú ý.

Và có thể hiểu một cách đơn giản là nội dung bạn tạo ra phải được chuyển đến đúng đối tượng một cách chính xác và đúng đắn nhất thì mới có thể thành công. Vì vậy, nếu coi nội dung như một hạt giống thì người gieo diễn đàn và mạng là người gieo hạt.

2. Các kênh gieo hạt hiệu quả ngày nay

– hạt giống facebook

Seeding facebook là hoạt động trò chuyện, nơi để lại các bình luận (comment) ảo trên bài viết nhằm tạo hiệu ứng, tạo niềm tin và thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo. Vì vậy seeding cũng có thể hiểu là một hình thức PR cho bài viết nhằm thu hút khách hàng.

– Seeding trên các diễn đàn, diễn đàn

Chia sẻ diễn đàn, điều này sẽ giúp bạn đánh giá tốt hơn sản phẩm của mình. Vì diễn đàn là nơi mọi người có thể thảo luận, trao đổi ý kiến ​​và chia sẻ kiến ​​thức về các chủ đề mà hai bên cùng quan tâm. Một diễn đàn gồm nhiều chuyên mục với nhiều chủ đề bạn có thể lựa chọn gieo hạt theo ngành nghề của mình.

Seeding trên kênh này liên quan mật thiết đến các liên kết và seo off-page và khó hơn so với seed trên mạng xã hội. Kịch bản phải tốt, nhanh và có kỹ năng để thu hút khách hàng.

– Chia sẻ trên các blog tin tức

Blog tin tức ở đây có thể là một trang web riêng hoặc một tạp chí trực tuyến. Tại đây, những người gieo hạt có thể bày tỏ quan điểm của mình về sản phẩm, thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Công việc bạn có thể quan tâm, Công việc Thiết kế Đồ họa:

– Nhà thiết kế đồ họa (Tiếp thị)

-Nhà thiết kế đồ họa (Graphic Designer) -Recruiting Designer

Thứ hai. Lợi ích của việc gieo hạt đối với kinh doanh

Gieo hạt rất quan trọng vì nó có thể thay đổi tình thế. Sẽ không có hoạt động nào bắt đầu nếu không có kế hoạch gieo hạt. Nhiều doanh nghiệp không chi tiền cho các hoạt động marketing truyền thống như phát tờ rơi, đăng bài trên các phương tiện truyền thông … Chưa biết hiệu quả ra sao, nhiều doanh nghiệp chọn seeding như một chiến dịch quảng cáo hữu ích vì những lý do sau:

– Mang lại các nguồn backlink có giá trị và chất lượng cao, đóng góp tích cực vào hoạt động seo của doanh nghiệp.

– Tăng lượt tìm kiếm có thương hiệu để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiềm năng dễ dàng tiếp cận thông tin sản phẩm và dịch vụ.

– Nâng cao nhận thức về thương hiệu cho khách hàng và hỗ trợ phát triển thương hiệu mạnh mẽ.

– Tăng cơ hội xếp hạng của bạn ở đầu các công cụ tìm kiếm với các từ khóa đơn giản và thúc đẩy lưu lượng truy cập từ Google với các chuỗi nhận xét tích cực và lan truyền.

– Khuyến nghị và khuyến khích giao tiếp cho tất cả người đọc thông tin, cải thiện khả năng xác định, phổ biến và xây dựng lòng tin của khách hàng tiềm năng. Điều này sau đó có thể được chuyển thành tiêu dùng hoặc đề xuất cho những người dùng khác.

– Tiếp cận nhiều người hơn trên mạng bằng cách đề cập đến thông tin về sản phẩm và dịch vụ.

Có thể bạn quan tâm, Tuyển dụng Digital Marketers: Digital Marketers [tgdĐ, dmx, an khan, ava …).

Ba. 5 mục tiêu chính của việc gieo hạt

Các chiến dịch gieo hạt thành công chủ yếu dựa trên mô hình aisas. Đây là mô hình theo dõi hành vi của khách hàng. Cụ thể, mô hình tương ứng với các mục tiêu sau:

– a (chú ý): Thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng bằng ánh mắt, giọng nói và ý nghĩa, đồng thời khiến họ xem xét quảng cáo của bạn.

– i (Sở thích): Khơi dậy sự quan tâm, chuyển từ một ý tưởng mơ hồ sang quan tâm đến ý nghĩa của sản phẩm hoặc thông điệp quảng cáo.

– s (Tìm kiếm): Thu hút sự quan tâm khiến họ biết đến quảng cáo. Điều này chứng tỏ khách hàng tò mò, nhu cầu đã hình thành và họ bắt đầu tìm lý do để mua.

– a (action): khiến họ thực hiện hành động. Họ đã có đủ lý do để mua.

-s (Chia sẻ): Nắm bắt sở thích của khách hàng và truyền cảm hứng để họ chia sẻ ý tưởng của mình với những người khác. Nếu những người này có cùng sở thích thì hiệu ứng sẽ mạnh hơn.

Bốn. Giai đoạn triển khai hạt giống

Để tạo hạt giống tốt, bạn cần phải hiểu hạt giống là gì và làm theo mô hình này để có kế hoạch toàn diện. Mô hình chia mỗi mặt hàng thành 5 chữ cái dựa trên mô hình aisas, một mô hình dùng để theo dõi hành vi của khách hàng trong thời đại kỹ thuật số phát triển “đỉnh cao” như hiện nay. a (hành động), s (chia sẻ).

Cụ thể, mô hình lối đi được chia thành 3 giai đoạn:

1. Giai đoạn Nhận thức

Giai đoạn này thường áp dụng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc sắp ra mắt. Do đó, nội dung seeding cần thu hút được sự chú ý, ấn tượng và tò mò của khách hàng.

2. Gia tăng giá trị cảm xúc (giai đoạn tâm trạng)

Ở giai đoạn này, những người khởi xướng thường bắt đầu các cuộc trò chuyện và thảo luận liên quan đến thương hiệu để thúc đẩy câu chuyện theo hướng tích cực cho thương hiệu. Theo các chuyên gia, phương pháp hiệu quả nhất là viết thương hiệu một cách tinh tế và nhẹ nhàng. Thực tế, những bài viết chia sẻ cảm xúc cá nhân thường nhận được nhiều thiện cảm của cư dân mạng, và dễ được khách hàng tin tưởng và đón nhận hơn.

3. Giai đoạn hành động

Đây là giai đoạn đưa ra quyết định chuyển khách hàng từ trực tuyến sang ngoại tuyến. Điều đó cũng có nghĩa là seeder đã tạo dựng được niềm tin với khách hàng, khiến họ cảm thấy hài lòng về thương hiệu, từ đó dẫn đến việc giới thiệu hoặc mua hàng. Trong thực tế, nó chỉ ra rằng hoạt động chính ở giai đoạn này là chia sẻ. Điều này cũng giúp tăng lượng tìm kiếm trên google đồng thời giúp đẩy từ khóa lên thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm

v. Kinh nghiệm gieo thành công

1. Chọn đúng khách hàng:

Dựa trên chiến lược tiếp cận khách hàng ban đầu của bạn, cơ sở khách hàng tiềm năng của bạn sẽ đưa nội dung của bạn đến đúng khách hàng, mang lại thông điệp tốt một cách hiệu quả.

2. Nhấn mạnh các từ khóa mục tiêu:

Khi bắt đầu, nhấp vào từ khóa sẽ giúp làm nổi bật thông điệp kinh doanh cần truyền đạt đến khách hàng. Đồng thời nói rõ cho khách hàng những gì bạn muốn truyền tải. Lưu ý không nên lặp lại từ khóa quá nhiều lần sẽ gây tác dụng ngược. Vì khách hàng sẽ nhận ra bạn đang quảng bá, quảng bá sản phẩm và không còn hứng thú quan tâm, bình luận nữa.

3. Triển khai cục bộ:

Seeding không chỉ là đưa nội dung vào mục đích quảng cáo mà còn được tích hợp vào các bài viết để mang lại thông tin hữu ích cho người đọc. Người dùng luôn có một sự “cảnh báo” nhất định về các quảng cáo. Đồng thời, quản trị viên diễn đàn không thích việc quảng cáo xuất hiện “nhiều” trên diễn đàn và họ sẵn sàng ném chúng vào “thư mục thùng rác”. Vì vậy việc gieo hạt cần phải tự nhiên và có kỹ năng mới mang lại hiệu quả cao.

4. Tạo nội dung gây tranh cãi:

Trong các tình huống gieo mầm, hãy khéo léo tạo bối cảnh cho cuộc thảo luận và tranh luận để có được nội dung thu hút sự quan tâm và ý kiến ​​của cộng đồng trực tuyến. Đây có thể là những lý thuyết hoặc nghi ngờ khơi dậy cái tôi của cộng đồng.

5. Bảng giới thiệu cách gieo:

Bạn cũng có thể chèn backlink dưới dạng anchor text (đây là văn bản nhưng chứa liên kết đến các bài viết khác) để hỗ trợ seo. Tăng cường các sáng kiến ​​để cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ với mục tiêu giúp khách hàng hiểu rõ hơn so với việc trình bày sản phẩm.

6. Bảng thảo luận gieo hạt:

Bạn có thể tự tạo chủ đề và phân tích chuyên sâu để tăng phản hồi và thu hút sự chú ý của cộng đồng trực tuyến và khách hàng. Ngoài ra, bạn nên giới hạn số lượng backlink mà bạn đặt trong các bài viết của mình. Theo những người có kinh nghiệm, số lượng backlink của bạn không được quá 3 và phải nhấn mạnh được thương hiệu.

7. Nhanh chóng nắm bắt xu hướng:

Đôi khi việc gieo mầm vẫn cần thực hiện công việc của người viết nội dung, đó là tạo chủ đề cho chính họ. Tạo một tiêu đề rất hay và hấp dẫn do khả năng bắt kịp xu hướng. Bạn có thể nắm bắt xu hướng mọi lúc, mọi nơi. Chẳng hạn như lời bài hát phổ biến, từ thông dụng, sự kiện nổi tiếng, v.v.

8. Quản lý khủng hoảng truyền thông:

Seeding hiệu quả, nhưng cũng là “con dao hai lưỡi”. Nếu bạn xây dựng nội dung chất lượng thu hút mọi người, sản phẩm của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Và việc lặp đi lặp lại cùng một nội dung có thể cảm thấy tẻ nhạt và gây ra phản ứng dữ dội của người tiêu dùng. Thậm chí sẽ có những tranh cãi không đáng có ảnh hưởng đến sản phẩm và thương hiệu của chúng tôi. Vì vậy, mục tiêu của bạn trong seeding là nhắm đến người tiêu dùng chứ không phải tranh cãi với họ.

9. Đảm bảo làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn:

Công việc này có thể dễ dàng trở nên nhàm chán nếu bạn không làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn, và không phải việc gieo hạt nào cũng hiệu quả ngay lập tức. Đôi khi, quá nhiều torrent bị xóa và nội dung cũng vậy. Vì vậy việc gieo hạt đòi hỏi sự chăm chỉ, đều đặn và liên tục mới có thể thành công.

[đọc thêm]

Chủ sở hữu sản phẩm là gì? Vai trò của Chủ sở hữu Sản phẩm trong Dự án

Cách Thương lượng Mức lương Khi Phỏng vấn với Nhà tuyển dụng Có Kỹ năng và Hiệu quả

cv là gì? Tổng hợp 10 lỗi phổ biến cần biết khi viết sơ yếu lý lịch

Ngày nay, seeding được coi là một hình thức tiếp thị “lan truyền” và khi thực hiện đúng cách, bạn có thể thực hiện một bước vững chắc để thâm nhập và truyền bá thương hiệu của mình trong thị trường mục tiêu. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc seeding là gì? Cách triển khai chiến dịch gieo hạt hiệu quả. Hãy chia sẻ những bài viết hữu ích và chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *