Senior High School là gì ở Mỹ? Những thông tin cần biết – Tiếng anh thiếu nhi – Anh ngữ AEG

Trường trung học là gì?

Trong hệ thống giáo dục hiện đại của Mỹ, bậc phổ thông rất được chú trọng và hoàn thiện cả về thời lượng lẫn phương pháp giảng dạy, mang lại hiệu quả đào tạo tốt nhất cho học sinh. Hãy cùng xem trung học phổ thông là gì và những điều bạn cần biết về cấp học này nhé!

Phân loại trường trung học là gì?

Trường trung học Hoa Kỳ có thể kéo dài từ 6 đến 8 năm:

6 Tuổi: Chỉ có một giai đoạn từ lớp 7 đến lớp 12. Những trường này là sự kết hợp của trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông. Để vào trường, học sinh phải hoàn thành ít nhất lớp 6.

Chương trình 7 năm: chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là trung học cơ sở (lớp 6-9), và giai đoạn thứ hai là trung học phổ thông (lớp 10-12). Để vào trường này, học sinh phải hoàn thành ít nhất lớp 5.

8 năm: Cũng có 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là trung học cơ sở (lớp 5-8, đôi khi chỉ có lớp 6-8), và giai đoạn thứ hai là trung học phổ thông 4 năm (lớp 9-12). Để vào trường này, học sinh phải hoàn thành ít nhất lớp 4 bậc tiểu học.

Nếu học sinh đã hoàn thành lớp 8, học sinh đó sẽ chuyển sang trường trung học 4 năm (trường trung học 4 năm).

Những lợi ích khi sang Hoa Kỳ học bậc trung học là gì?

 • Cấp thị thực F1: Đầu tiên là cấp thị thực. Nếu bạn tham gia chương trình giao lưu văn hóa 1 năm thì chỉ được cấp visa j1, nếu bạn muốn học lên đại học thì hết năm học này bạn phải về lại Việt Nam để xin lại visa f1.
 • Đại học dễ dàng: Con đường vào đại học của bạn ở Mỹ thuận lợi hơn nhiều so với ở Việt Nam. Vì chất lượng đào tạo các khóa học tại các trường phổ thông Mỹ được các trường đại học Mỹ đánh giá cao và công nhận hơn. Vì vậy, học trung học phổ thông tại Mỹ có thể giúp học sinh quốc tế đặt nền móng và chuẩn bị tốt nhất về kiến ​​thức và cuộc sống trước khi hòa nhập vào các trường đại học Mỹ.
  • Tiết kiệm học phí: Trong năm đầu tiên học tại trường trung học công lập ở Hoa Kỳ, giống như học sinh bản xứ, bạn không phải đóng học phí mà chỉ đóng các khoản lệ phí. Phí ăn ở và quản lý. Ngoài ra, sau khi học hết cấp 3, tại một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, và bạn chỉ cần đóng 30% học phí nếu từ Việt Nam sang Mỹ du học. đi học đại học.
  • Cơ hội nhận học bổng giá trị cao: Ngoài ra, nếu chọn du học Mỹ sau khi tốt nghiệp Việt Nam sẽ khó xin được học bổng chính phủ hoặc các khoản vay dành cho người Mỹ. học phí nhờ học bổng giá trị cao. Nhưng nếu bạn học cấp 3 tại Mỹ và cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp cấp 3, bạn có thể tự do lựa chọn bất kỳ trường đại học nào ở bất kỳ quốc gia nào bạn muốn như Anh, Mỹ, Úc, Canada… thậm chí bạn có thể nộp đơn xin học. nghiên cứu. Học bổng và các khoản vay tài trợ học phí từ Quỹ khuyến học của Chính phủ.
  • Dễ định cư: Đối với học sinh chuẩn bị sang Mỹ để học cấp 3, càng ở Mỹ lâu thì càng dễ định cư tại Mỹ , nếu họ có kế hoạch đó. Nước Mỹ luôn rộng mở với những ai muốn ở lại sau nhiều năm học tập tại đây.
  • Vậy là bạn đã biết bậc trung học là gì và những lợi ích khi chọn học bậc trung học tại Mỹ rồi phải không? Những thông tin này sẽ rất cần thiết nếu bạn có ý định du học Mỹ, nếu cần thêm thông tin vui lòng liên hệ định cư az để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

   Đọc thêm: Trung học phổ thông ở Mỹ là gì? những điều bạn cần biết

Related Articles

Back to top button