Chứng Nhận CCC (3C) là gì? Chứng nhận SGS là gì? – Trang Chủ Cẩm Nang Xuất Nhập Khẩu Quốc Tế

1. Chứng nhận ccc (3c) là gì?

Chứng nhận ccc, hoặc 3c là chữ viết tắt của Chứng nhận bắt buộc của Trung Quốc , là c Chứng nhận bắt buộc của Trung Quốc do chính phủ Trung Quốc thiết lập cho tiêu dùng nội địa, an ninh và an toàn quốc gia. Theo quy định của pháp luật, văn bản bắt buộc này được xây dựng nhằm tăng cường quản lý chất lượng sản phẩm.

Mặc dù nhằm mục đích kiểm soát chất lượng, tài liệu này không phải là nhãn hiệu chất lượng, mà là chứng nhận an toàn cơ bản.

Một số chỉ số thể hiện sự an toàn của chất lượng sản phẩm đủ tiêu chuẩn, nhưng không có nghĩa là việc sử dụng các sản phẩm được chứng nhận 3c là tốt. Thực tế khi mua hàng, ngoài việc dựa vào logo 3C trên sản phẩm thì các chỉ số khác cũng rất quan trọng.

Chứng nhận CCC - Chứng nhận bắt buộc Trung Quốc

hàng nhập khẩu được chứng nhận ccc

Hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc yêu cầu chứng nhận ccc bao gồm: thiết bị gia dụng, dây và cáp, động cơ, công tắc, dụng cụ điện, thiết bị âm thanh và video, thiết bị viễn thông, đầu đọc thẻ, thiết bị chiếu sáng, ô tô và phụ tùng xe , thiết bị y tế và bảo hộ, mỗi dòng sản phẩm xác định một quy trình chứng nhận.

Nếu bạn muốn xuất khẩu hàng hóa trên sang Trung Quốc, bạn cần cung cấp chứng chỉ ccc.

Phạm vi chứng nhận

quy trình chứng nhận ccc

Chứng nhận ccc tuân theo quy trình bên dưới, một số bước có thể bị bỏ qua tùy thuộc vào sản phẩm.

1) Đăng ký chứng nhận

2) Kiểm tra biểu mẫu

3) Kiểm tra nhà máy

4) Thử nghiệm mẫu

5) Đánh giá và phê duyệt kết quả chứng nhận

6) Đánh giá nhà máy sau khi chứng nhận

Sau khi sản phẩm được kiểm tra, quản lý theo dõi sẽ được thực hiện để xác nhận rằng hàng hóa tuân thủ các quy định liên quan. Các sản phẩm được chứng nhận CCC chưa được kiểm tra bởi các phòng thí nghiệm được chỉ định hoặc chưa được đóng dấu CCC theo yêu cầu đều bị cấm nhập khẩu, bán hoặc sử dụng cho mục đích thương mại tại Trung Quốc.

Nội dung chứng chỉ

Chứng chỉ bao gồm những điều sau:

1) Người đăng ký

2) Tên nhà sản xuất

3) Tên sản phẩm, tên kiểu máy hoặc số sê-ri

4) Nhà sản xuất, thiết bị sản xuất hoặc mô tả quy trình

5) Phương thức xác thực

6) Chứng nhận và quy chuẩn kỹ thuật

7) Ngày phát hành chứng chỉ và Thời hạn hiệu lực

8) Nhà cấp chứng chỉ

2. Chứng nhận sgs là gì?

  • sgs (socialété générale de giám sát sa) là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Thụy Sĩ. là các chuyên gia kiểm tra, xác minh, thử nghiệm và chứng nhận hàng đầu thế giới. Hơn 97.000 nhân viên, bao gồm các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, nhà hóa học, giám định viên và nhà khảo sát. sgs là biểu tượng chất lượng toàn cầu.
  • sgs kiểm tra chất lượng của sản phẩm để xem sản phẩm có đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe đã thiết lập hay không. Vì vậy, chứng chỉ sgs được coi là cơ sở để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm chất lượng cao để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình.
  • Chứng nhận quốc tế đáng tin cậy của sgs được đảm bảo, đồng thời đảm bảo uy tín của công ty giám định toàn cầu, đây là điều kiện tiên quyết để đảm bảo tính bền vững của thương hiệu. Đối với những doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh ra quốc tế thì cần phải có được chứng chỉ uy tín như sgs.

Xem nội dung và lên lịch https://camnangxnk-logistics.net/khai-giang-khoa-xnk-logistics-thuc-te/

https://g.page/r/cutnygwabm9veb0/review

Related Articles

Back to top button