Snowball là gì? Chiến thuật lăn cầu tuyết trong Liên Minh Huyền Thoại

Nếu bạn là một game thủ và đã đọc các bài đánh giá về Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ “snowballing” – hay chiến lược ném tuyết. Đây là một chiến lược đòi hỏi sự nắm bắt và thời cơ tốt, cũng như sự kết hợp của nhiều chiến thuật và yếu tố khác. Vậy quả cầu tuyết là gì? Những dấu hiệu nào cho thấy bạn sắp ném tuyết? Cùng tìm hiểu những điều này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu thêm về Snowball

1.1. Quả cầu tuyết là gì?

snowball có nghĩa là “quả cầu tuyết” trong tiếng Anh. Thuật ngữ này được sử dụng cho các trò chơi điện tử kiểu moba và đã trở thành một thuật ngữ kỹ thuật cho một thể loại chiến lược trong thể loại trò chơi đó.

Vậy tại sao mọi người lại sử dụng thuật ngữ ném tuyết?

Snowballs là những quả cầu tuyết lăn từ trên đỉnh núi xuống. Ban đầu nó chỉ là một quả bóng nhỏ, nhưng càng lăn lâu thì tuyết rơi càng nhiều và quả bóng càng to. Các chiến thuật tương tự trong các game moba như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile …

Khi một đội có được lợi thế ban đầu, họ biết cách tối ưu hóa nó thông qua việc sử dụng chiến thuật và di chuyển thông minh để dần dần giành được lợi thế dù là nhỏ nhất cho đội của mình. Dần dần, họ sẽ kiểm soát hoàn toàn kết quả trận đấu, bóp nghẹt đối thủ để giành chiến thắng.

Xem thêm: Chuyển vùng là gì? Nghệ thuật chuyển vùng trong Liên minh huyền thoại

1.2. Tầm quan trọng của ném tuyết

Ngày nay, trong một trò chơi moba như Liên minh huyền thoại, không có nhiều sự khác biệt về trình độ người chơi mà mỗi đội có. Vì vậy, việc chỉ có một người đàn ông tỏa sáng và dẫn dắt cả đội đến chiến thắng là điều gần như không tồn tại. Việc thắng hay thua một trận đấu phụ thuộc phần lớn vào chiến thuật của mỗi đội. Đội nào biết nắm bắt lợi thế và tận dụng tốt lợi thế sớm có cơ hội chiến thắng cao hơn.

Trượt tuyết trong Liên minh huyền thoại là một chiến lược buộc đối thủ phải chơi theo tốc độ và lịch trình của riêng họ. Để lăn cầu tuyết, bạn cần đi lane có lợi thế sớm và biết cách tận dụng lợi thế đó để gia tăng dần khoảng cách với team địch. Đó có thể là lợi thế từ vàng, kinh nghiệm, trang bị hoặc các mục tiêu lớn (chẳng hạn như tháp pháo, tàu sân bay rạn nứt, rồng, baron) …

Nếu đội của bạn đang có lợi thế, thì lăn cầu tuyết rõ ràng là một chiến lược rất hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn lăn cầu tuyết đối thủ, khả năng bạn thua trận là rất cao.

Bạn cũng sẽ cần sử dụng lợi thế sớm của mình để mang lại lợi thế bổ sung nhằm tiếp tục mở rộng quả cầu tuyết. Tuy nhiên, bạn cũng phải tính toán chiến thuật hợp lý, nếu không đội của bạn có thể mất lợi thế từ những pha “quăng game”, để đối phương cân bằng thế trận, thậm chí là lăn cầu tuyết.

Cũng cần chú ý đến các biện pháp đối phó chiến thuật. Nếu đối phương có những vị tướng mạnh về late game, đội bạn nên chọn những tướng đạt ngưỡng sức mạnh ở đầu và giữa game, lăn cầu tuyết mạnh và kết thúc trận đấu nhanh chóng.

1.3. Chiến thuật lăn cầu tuyết bắt đầu khi nào?

Trượt tuyết là một chiến lược hiệu quả để giúp đội của bạn giành chiến thắng. Tuy nhiên, đây cũng là một chiến lược rất phức tạp, cần sự phối hợp của toàn đội. Trong số đó, việc chọn thời điểm bắt đầu ném tuyết là vấn đề quan trọng?

Khi nào chúng ta có thể bắt đầu ném tuyết?

1.3.1. Phẩm chất của nhà vô địch mạnh hơn đối thủ

Để thực hiện chiến thuật lăn cầu tuyết hiệu quả, bắt đầu từ giai đoạn cấm / chọn, cả đội cần mang về những vị tướng mạnh ngay từ đầu trận đấu. Trong tay những người chơi có kỹ năng, họ sẽ gia tăng sức mạnh cho những vị tướng này trước để trấn áp đường dây, không cho đối phương “nhìn mặt thấy lính”, sau đó phối hợp với người đi rừng để nhanh chóng đẩy trụ và nhanh chóng đi lang thang để chiếm ưu thế khác. làn đường.

Nếu bạn bơi tốt, bạn có thể tận dụng những làn đường đẹp. Đồng thời, nhanh chóng phối hợp với đồng đội để kiểm soát bản đồ và các mục tiêu lớn, trong đó Sứ Giả Khe Nứt, Rồng Nguyên Tố và Baron là những mục tiêu quan trọng nhất. Bạn cũng có thể tổ chức các cuộc đột kích vào rừng để hạn chế tài nguyên của đối thủ.

Tất nhiên, không phải tất cả các tướng đều có thể lăn cầu tuyết. Một số tướng có thể lăn cầu tuyết tốt hơn những tướng khác. Cũng có nhiều anh hùng chỉ có thể lăn cầu tuyết với đồng đội.

1.3.2. Có mạng chiến thắng đầu tiên hoặc tháp pháo đầu tiên trên toàn bản đồ

Nếu chơi đủ Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể biết rằng lần hạ gục đầu tiên sẽ mang lại cho chủ nhân nhiều vàng hơn một lần giết thông thường. Ngoài ra, giá trị của bản đồ bị tiêu diệt đầu tiên trên toàn bản đồ cũng sẽ mang lại cho mỗi thành viên trong đội một lượng vàng nhất định. Với những đồng tiền vàng đó, cộng với việc farm tốt và không bị giết quá nhiều, bạn sẽ được mua lại trang bị và bạn có thể dễ dàng áp đảo đối thủ khi trở lại đường với nhiều trang bị.

Thông thường trong các trò chơi Liên minh huyền thoại, bao gồm cả trò chơi Chuyên nghiệp hoặc Xếp hạng, thời điểm tốt nhất để bắt đầu lăn cầu tuyết là ở phút thứ 15, khi bạn thấy đội của tôi đang có lợi thế.

1.3.3. Nó kết thúc khi đội trưởng của chúng ta giành được chiến thắng

Trượt tuyết không chỉ dành cho những tình huống mà đội của bạn đã có lợi thế ban đầu. Ví dụ, bạn đặt mình vào vị trí chủ lực của đội, và chất lượng chức vô địch yếu hơn đối thủ. Việc “tắt máy” mạng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiền, từ đó bạn có thể có đủ kinh tế để mua thiết bị tăng sức mạnh.

Ngoài ra, những tình huống tay đôi thường là những giao tranh quan trọng, khi hạ gục được chủ lực của đối phương, đội của bạn sẽ có thể tận dụng cơ hội để đẩy trụ hoặc ăn những mục tiêu lớn, có giá trị, đặc biệt là tướng. Sau đó, quả cầu tuyết sẽ hình thành trên ít nhất một cửa.

Xem thêm: Sự thật về sự căm ghét và thú vị của người chơi game

2. Vị tướng lăn cầu tuyết mạnh nhất trong Liên minh huyền thoại

Phẩm chất tướng mạnh là một trong những điều kiện lý tưởng và dễ dàng nhất để bắt đầu lăn cầu tuyết. Với một tướng có thể phản đòn đối phương, người chơi có kỹ năng tốt hoàn toàn có thể “không cho đối thủ đánh”, điều này sẽ khiến đối thủ gục ngã trong thế trận và hầu như không thể tiến bộ hơn.

Dựa trên phẩm chất của anh hùng, đây là một số cái tên có thể lăn cầu tuyết tốt trong trò chơi.

2.1. Pháp sư Đường giữa

– Kassadin: Nếu Kassadin hạ gục và kết thúc chiến lợi phẩm sớm và đạt đến cấp độ yêu cầu, tình huống Voidwalking của sát thủ không gian này sẽ nguy hiểm đến mức gần như không thể bắt được hắn ở thời gian hồi chiêu cuối lv16 chỉ 1 giây.

– Cassiopeia: Tuy là pháp sư đường giữa nhưng sát thương dps của vị tướng này không kém xạ thủ, kỹ năng e có thể sử dụng liên tục.

p>

– vladimir: Đây có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong lối chơi chuyên nghiệp nhờ khả năng gây sát thương và khả năng kéo đường cực kỳ khó chịu. Nếu như Blue Vladimir có thể gây nhiều sát thương cho bộ ba mà vẫn có đường thoát khỏi giao tranh.

2.2. Ký tự rừng

Người đi rừng kiểm soát trận đấu và tầm nhìn. Ngoài ra, việc người đi rừng “ghé thăm” đường cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình đi đường.

Một số tên có thể lăn cầu tuyết như người đi rừng là:

– karthus: Hãy tưởng tượng tất cả các trận chiến của bạn đều không cân bằng vì chiêu cuối của anh hùng này có thể đổ chuông bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, người chơi phải hết sức kiêng kỵ mỗi khi định giao tranh, nhất là trong trường hợp Karthus team địch nhạt nhòa và lên đồ nhiều.

– Skarner: Với khả năng bắt quái cực tốt, Skarner hiển nhiên là nỗi khiếp sợ chính của team địch. Một chiêu cuối luôn là Skarner cực kỳ nguy hiểm, khả năng “gank chắc” gần như tuyệt đối.

– Diana: Sát Thủ Đi Rừng, được biết đến với khả năng sốc sát thương khiến những kẻ cấu máu lên bảng chỉ trong nháy mắt.

2.3. Vai trò hàng đầu

Những người đi đường trên thường mang phép dịch chuyển, vì vậy họ có thể gây trở ngại cho các đường khác khi cần thiết. Các cuộc giao tranh 1v1 hoặc 2v2 có thể bị mất cân bằng bởi dịch chuyển và lợi thế đồng đội của bạn.

– camille: Khả năng đẩy lẻ có thể làm đối phương đau đầu khi phải chia cắt.

– Vladimir: Tương tự như pháp sư đường giữa, Vladimir cũng có thể được đưa lên đường trên, điều này rất khó chịu.

– Wukong: Kỹ năng tối thượng và khả năng tàng hình giúp Wukong có khả năng lao và hủy diệt tốt trong trận chiến. Với chiếc rìu chết chóc, việc đẩy lẻ của Goku cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

2.4. Vai trò xạ thủ chính

Đây là vị trí “Quét vàng” của đội. Vì vậy, chỉ cần xạ thủ xanh và khỏe, chiến thuật lăn cầu tuyết có thể rất hiệu quả.

Một số tay súng bắn tỉa có khả năng lăn cầu tuyết tốt bao gồm:

– kog’maw: Một kog’maw nhạt nhòa và được xếp hạng hàng đầu “bắn cả thế giới”. Các cặp đôi ADC bổ trợ có thể đẩy đường nhanh chóng và thực hiện chiến thuật hoán đổi trụ rất hiệu quả.

– aphelios: Không cần phải nói máy cân bằng trò chơi 200 năm tuổi của bạo động. Aphelios càng về cuối game càng mạnh và có thể hạ gục cả team địch nếu được bảo vệ tốt.

– jinx: Đặc biệt nguy hiểm trong giao tranh nếu bị động có thể được kích hoạt. Cô gái này sẽ trở thành một cỗ máy sát thương, tiêu diệt toàn bộ đội đối phương.

Xem thêm: Các nữ anh hùng được yêu thích nhất trong Liên minh huyền thoại

3. Làm thế nào để ngăn chặn chiến thuật lăn cầu tuyết?

Trượt tuyết là một chiến lược hay để kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng. Nhưng đó là nếu đội của bạn là bowler. Vậy nếu đội của bạn có nguy cơ bị đối phương lăn cầu tuyết, có cách nào để hạn chế hoặc ngăn chặn điều đó không?

– Đừng thất vọng: đây là một trong những bài học quan trọng nhất mà người chơi phải học. Nếu bị tiêu diệt, bạn sẽ mất chỉ số lính cũng như vàng để mua vật phẩm và kinh nghiệm cần thiết để lên cấp.

Đặc biệt trong giai đoạn đầu trò chơi, kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn bị giết một vài lần, nó sẽ cho kẻ thù rất nhiều điểm kinh nghiệm, chưa kể kẻ thù có thể nhận được rất nhiều tiền thông qua tiêu diệt và lá chắn tháp pháo …

Nói chung, bạn cần hiểu phẩm chất anh hùng và xem bản đồ để đưa ra quyết định đúng đắn khi ra đường. Việc để ý ping của đồng đội để lăn cầu tuyết kỹ lưỡng cũng rất quan trọng.

Như vậy qua bài chia sẻ của muathe24h.vn trên đây, bạn đã biết quả cầu tuyết là gì rồi phải không. Trượt tuyết là một chiến thuật mang tính quyết định thắng thua trong mỗi trận đấu. Đây là một chiến thuật phức tạp, đòi hỏi tín hiệu rõ ràng và sự kết hợp của nhiều yếu tố khác, trong đó nổi bật nhất là chiến lược vĩ mô thông minh, lăn cầu tuyết hoàn toàn, khiến đối thủ nghẹt thở và giành chiến thắng.

Related Articles

Back to top button