Sổ phụ ngân hàng là gì và có những loại sổ phụ nào? –

Nếu bạn không phải là người trong ngành, có thể bạn không biết sổ phụ ngân hàng là gì. Vì vậy, nếu bạn muốn hiểu rõ những vấn đề về ngân hàng, hãy theo dõi những bài viết dưới đây để bổ sung những kiến ​​thức cần thiết trong lĩnh vực kế toán, tài chính, ngân hàng.

Khái niệm về sổ cái ngân hàng là gì?

Khái niệm: Sổ phụ của ngân hàng là sổ ghi chi tiết các công việc phát sinh nợ, có trong thông tin tài khoản 112 của doanh nghiệp. Là tài liệu quan trọng để theo dõi và so sánh các công việc thực tế diễn ra trong công ty và ngân hàng hàng ngày / hàng tháng / hàng quý. Xem thêm: Hóa đơn trực tiếp là gì? Sự khác biệt giữa hóa đơn gtgt là gì?

Có những loại sổ tiết kiệm ngân hàng nào?

Tùy từng ngân hàng mà một số nơi cung cấp sổ phụ để ở bảng riêng (vd: vietcombank, asian bank …), hoặc sổ phụ (vd chohung vina bank vvj) trong bank …)

Đối với các ngân hàng sử dụng các biểu mẫu riêng biệt:

Nếu công ty nhu yếu in sổ phụ hàng ngày, khi có phát sinh nợ, phát sinh có ngân hàng sẽ in sổ phụ theo từng ngày và công ty muốn lấy sổ phụ khi nào cũng được nhưng phải sau phát sinh tối thiểu 1 ngày. Còn công ty muốn nhu yếu in sổ phụ hàng tháng, ngân hàng sẽ in sổ phụ vào cuối tháng và công ty sẽ được nhận sổ phụ vào 5 tây của tháng sau . so-phu-ngan-hang-la-gi-2 Trên sổ phụ sẽ ghi cụ thể từng nội dung ghi nợ, ghi có trong ngày là bao nhiêu, đồng thời có kèm theo chứng từ thanh toán giao dịch là Ủy nhiệm thu, Ủy nhiệm chi, Giấy báo nợ, Giấy báo có. Đồng thời trên sổ phụ sẽ biểu lộ phí thanh toán giao dịch là do bên chuyển tiền chịu hay bên người thụ hưởng chịu, Nếu khoản phí đó do người chuyển trả thì phải có phiếu hạch toán ghi rõ số tiền phí là bao nhiêu và tiền thuế Hóa Đơn đỏ VAT là bao nhiêu nhằm mục đích mục tiêu kê khai thuế nguồn vào .

Đối với các ngân hàng sử dụng bổ sung từng cuốn sách:

Khi có sự cố, ngân hàng ghi sổ nhiệm vụ, nhưng khi công ty mang sổ bổ sung thì ngân hàng in sổ phụ để theo dõi. Không giống như các chứng từ riêng biệt, phí giao dịch thanh toán theo lệnh ngân hàng vẫn được tính, nhưng không kèm theo chứng từ kế toán nên không thể kê khai thuế. Nếu không có nhiều vấn đề trong kinh doanh, bạn có thể lập sổ sách mỗi quý, hoặc một lần vào cuối năm.

Bảng sao kê ngân hàng và bảng sao kê ngân hàng giống nhau hoặc khác nhau:

Thực chất sổ phụ ngân hàng và sao kê là một, chúng đều có công dụng là ghi lại tổng thể những thanh toán giao dịch phát sinh nợ, phát sinh có của một công ty trong một thời hạn nhất định nhằm mục đích mục tiêu so sánh giữa trong thực tiễn phát sinh và trong hạch toán. Và là chứng từ để doanh nghiệp xác nhận số dư, những thanh toán giao dịch phát sinh so với cơ quan thuế hoặc với công ty truy thuế kiểm toán . so-phu-ngan-hang-la-gi-1

Chi phí cho các bản sao kê đã in và sách bổ sung:

Hiện nay, việc in sao kê, sổ phụ là nghĩa vụ và trách nhiệm của hầu hết các ngân hàng so với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu người mua làm mất sổ phụ và muốn xác nhận lại số dư thì sẽ bị tính phí: 50.000 đồng / bản tiên phong và 5.000 đồng cho các bản tiếp theo.

Trình tự và thủ tục lấy sổ phụ của ngân hàng:

Tùy vào mỗi ngân hàng mà có lao lý về việc lấy sổ phụ khác nhau. Nguyên tắc người đi lấy sổ phụ phải là nhân viên cấp dưới của công ty và kèm theo một số ít sách vở khác . so-phu-ngan-hang-la-gi-3 Ví dụ tại một vài ngân hàng : + Ngân hàng Techcombank : cần mang giấy ra mắt và chứng tỏ nhân dân nếu chưa ĐK tên người thanh toán giao dịch với ngân hàng + Ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV : Giấy ý kiến đề nghị cấp sổ phụ, giấy ra mắt và chứng tỏ nhân dân . + Ngân hàng Exim ngân hàng : Giấy ra mắt có chữ ký của Giám Đốc, con dấu công ty và chứng tỏ nhân dân .

+ ….

Hiện nay, để nâng cao ý thức giao hàng của khách hàng, các ngân hàng đang từng bước hoàn thiện và không ngừng tôn vinh dịch vụ khách hàng tốt nhất. Do đó, vào thời điểm đó, một số ngân hàng đang quảng cáo dịch vụ gửi tin nhắn số dư qua điện thoại hoặc gửi báo cáo qua email, không chỉ tiết kiệm ngân sách của người dùng mà còn tiết kiệm chi phí trong quá trình chuyển khoản mà không cần đến ngân hàng, rất nhanh chóng. và thuận tiện cho ngân hàng. Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp giúp bạn giải đáp thắc mắc sổ tiết kiệm ngân hàng là gì? Hy vọng rằng những thông tin trên đây được trình bày một cách dễ hiểu nhất sẽ giúp bạn hiểu thêm về góc nhìn của ngành kinh tế, tài chính và dịch vụ kế toán này. Wilson Insights. com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *