EULA là gì? và Bản quyền phần mềm là như thế nào? – Chuyên trang Microsoft

eula là gì?

Khi người dùng mua phần mềm và ứng dụng, kể cả phần mềm miễn phí, có một số điều quan trọng nhưng ít người dành thời gian để đọc chúng khi họ cài đặt. Đây là Euler. Chắc đọc lâu quá. Đó là tiếng Anh và tôi nói tiếng Việt. Những hạn chế của việc học dẫn đến sử dụng sai, kinh doanh sai mặc dù khách hàng đã trả tiền mua.

eula là thỏa thuận cấp phép người dùng cuối, tức là thỏa thuận cấp phép người dùng cuối, thỏa thuận sử dụng sản phẩm, điều kiện sử dụng, điều khoản cấp phép phần mềm.

eula Được nhà sản xuất/nhà phân phối phần mềm đưa vào trong bộ cài đặt/nhà phân phối phần mềm hoặc tài liệu đi kèm để chỉ định các điều khoản mà người dùng cài đặt và sử dụng phần mềm.

Thông số kỹ thuật cho eula:

“Vui lòng đọc kỹ Thỏa thuận cấp phép người dùng cuối (“eula”) này. Bằng cách nhấp vào “Tôi đồng ý” hoặc thực hiện bất kỳ bước nào để tải xuống, thiết lập, cài đặt hoặc sử dụng tất cả hoặc bất kỳ tệp nào có liên quan (“Phần mềm”), phần cứng ( “phần cứng”), ổ đĩa hoặc phương tiện khác) (gọi chung là “Sản phẩm”), bạn và công ty của bạn có được tất cả các điều khoản và điều kiện của eula này. Nếu bạn mua sản phẩm này để công ty của bạn sử dụng, bạn tuyên bố rằng bạn được công ty chúng tôi ủy quyền người chịu trách nhiệm. Nếu bạn không đồng ý, vui lòng không nhấp vào “Tôi đồng ý” và không tải xuống, cài đặt, cài đặt hoặc sử dụng phần mềm này.”

Eula dùng để làm gì?

Eula là một thỏa thuận, cam kết mà khách hàng, người dùng cần tuân thủ trước khi mua, tải, cài đặt và sử dụng phần mềm của nhà sản xuất/phân phối phần mềm được pháp luật bảo vệ.

Vấn đề là phần mềm được cấp phép, không được bán. Vì vậy, khi bạn đi mua phần mềm chính hãng, bạn thực sự phải gọi chính xác nó là mua giấy phép phần mềm (giấy phép phần mềm).

Ví dụ bạn mua windows 10, bạn mua microsoft office thì bạn chỉ mua bản quyền phần mềm này. Bạn đã mua quyền hợp pháp để sử dụng phần mềm. Không phải windows 10 hay microsoft office mà bạn có. Nó là tài sản của Microsoft.

Bản quyền là gì?

Bằng cách sử dụng phần mềm có bản quyền, bạn đang tuân thủ các quy chế, điều khoản, điều kiện và cam kết với nhà sản xuất/phân phối phần mềm. Ngoài ra còn có đủ văn bản để tạo thành bằng chứng mua phần mềm của bạn, cho dù đó là giao dịch mua hay tải xuống miễn phí.

Mỗi sản phẩm được sản xuất/phát hành bởi cùng một nhà sản xuất/nhà phát hành, tương ứng với các tính năng khác nhau (nhưng giống nhau trong cùng một phiên bản ở bất kỳ đâu trên thế giới) nên bạn cần kiểm tra kỹ giấy phép của mình:

  • Đối tượng mục tiêu là ai? Cá nhân, Doanh nghiệp, Chính phủ, Giáo dục, Phi lợi nhuận, NGO, Từ thiện, Y tế.
  • Địa lý: Giấy phép có thể khác nhau đối với từng khu vực và quốc gia, có thể có tên sản phẩm giống nhau, nhưng bản quyền Bắc Mỹ và Châu Á có thể không kích hoạt cho cùng một bộ cài đặt sản phẩm.
  • Loại bản quyền: vĩnh viễn hoặc đăng ký.
  • Số lượng thiết bị được phép trên mỗi giấy phép.
  • Mẫu giấy phép: chẳng hạn như oem, fpp, esd, giấy phép số lượng lớn olp
  • Cách mua: hàng mới, gia hạn, nâng cấp, mua thêm.
  • Có phải nộp thuế không? Đến năm 2019, bản quyền phần mềm được miễn thuế GTGT (x).
  • Vì vậy, bạn không phải chi tiền để sở hữu bản quyền hợp pháp. Tìm hiểu & xin vui lòng chia sẻ trước khi chúng tôi mất tiền.

    Đọc mẫu giấy phép windows 10 tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *