Sông Hồng thuộc tỉnh nào? Đặc điểm nổi bật của đồng bằng sông Hồng?

Sông Hồng là một trong hai con sông góp phần hình thành nên nền văn minh lúa nước của Việt Nam. Nó chạy qua nhiều tỉnh ở Việt Nam, với tổng chiều dài 510 km, sau đó nhập vào Vịnh Tokyo. Vậy Honghe thuộc tỉnh nào , chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về những thương gia hàng đầu dưới đây nhé?

sông hồng thuộc tỉnh nào

Sông Hồng ở đâu?

Sông Hồng, còn được gọi là nhi hà, ty hà, sông cái, sông thao, có tổng chiều dài 1149m và bắt nguồn từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Theo Wikipedia :

Sông Hồng bắt nguồn từ vùng núi huyện Ruanshan, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, có độ cao 1776 mét. Phụ lưu phía đông bắt nguồn từ vùng núi huyện Tương văn. Nó chủ yếu chảy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, chảy qua khu tự trị Nguyên Giang, đến biên giới Việt – Trung, sông Hồng chảy dọc biên giới khoảng 80 km; bờ Nam sông thuộc Việt Nam, bờ bắc vẫn là lãnh thổ của Trung Quốc.

Điểm tiếp xúc đầu tiên giữa sông Hồng và lãnh thổ Việt Nam là tại xã Mù Sơn (huyện Bát Quái, tỉnh Lào Cai), giữa sông là điểm phân chia giữa vùng lãnh thổ của hai quốc gia. . Tại thị trường Lào Cai, sông Hồng chảy hoàn toàn vào Việt Nam. Ở phía đông của chợ Lào Cai, sông tạo thành ranh giới giữa thành phố và quận Baotang, đi qua Baotang và Baoan, và dọc theo biên giới giữa Baoan và Wenban.

sông hồng nằm ở đâu

Honghe thuộc tỉnh nào?

Sông Hồng chảy qua các tỉnh của Việt Nam:

 • Món ăn cũ.
 • Hãy tận hưởng nó.
 • Mãi mãi.
 • Sự thịnh vượng.
 • Hà Nội.
 • Vẻ đẹp.
 • Hà Nam.
 • Nan Ding.
 • Hòa bình.
 • Hải quân.
 • Những nét đặc sắc của Đồng bằng sông Hồng?

  <3

  Ở đồng bằng sông Hồng có nhiều thung lũng tự nhiên, điển hình là hà nam ninh, hải hưng và nho quan. Ngoài ra còn có nhiều đầm lầy. Phù sa và phù sa do các con sông đưa ra khỏi lòng sông vào mỗi mùa lũ không thể lấp đầy các lưu vực và đầm lầy này vì chúng ở quá xa sông hoặc bị chặn bởi các đê nhân tạo. Sự thay đổi của các con sông cũng tạo ra đầm lầy và ao hồ.

  Đồng bằng sông Hồng là vùng có mật độ dân số cao nhất Việt Nam (1.094 người trên km vuông với dân số 23.080.689 người).

  Khoảng 760.000 ha đất nông nghiệp, trong đó 100% là đất phù sa màu mỡ, có giá trị sản xuất nông nghiệp cao. Đất nông nghiệp chiếm 51,2% diện tích.

  Nó có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, với mùa hè nóng và ẩm, mùa đông không nhiệt đới lạnh và khô, và cấu trúc thực vật đa dạng. Tài nguyên khí hậu, thủy văn tạo điều kiện cho việc thâm canh tăng vụ trong sản xuất nông nghiệp. Thời tiết mùa đông rất thích hợp cho các loại cây ưa lạnh

  Nguồn nước dồi dào có giá trị kinh tế lớn là hệ thống sông Hồng và sông Taiping. Ngoài ra còn có nước ngầm, nước nóng và nước khoáng.

  Tài nguyên biển: Bờ biển dài 400 km, biển có nhiều tiềm năng để phát triển nhiều ngành kinh tế (đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, giao thông vận tải, du lịch)

  Không có nhiều khoáng sản, đáng kể nhất là than non có trữ lượng ước tính khoảng 8,8 tỷ tấn. Khí tự nhiên được khám phá và phát triển ở Tianhai-Taiping. Tuy nhiên, khoáng sản làm vật liệu xây dựng rất dồi dào, chẳng hạn như hàng tỷ tấn đá vôi …

  đặc điểm nổi bật của sông Hồng

  Honghe thuộc tỉnh nào?

  Sông Hồng thuộc các tỉnh sau (chảy qua): Lào Cai, An Bài, Vĩnh Phúc, Phú Thọu, Hà Nội, Hùng An, Hà Nam, Nam Định, Taiping, Hải Phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *