[BSD] [Giả thiết/Headcanon] Về soukoku, shin soukoku, và một tương lai không cần đến Ô Trọc (?) – An Phong

& lt; & lt; mục lục

Lúc trước mình đã nói sẽ thêm phần phân tích gốc cho bsd, giờ có bài hát mở đầu rồi 😂😂

Hôm nay tôi muốn cố gắng trả lời câu hỏi: tại sao dazai nói rằng shin soukoku có thể là một phiên bản “mới hơn và hiệu quả hơn” của soukoku?

(spoilers: đó là lý do tại sao)

[Bài này được viết dưới góc nhìn của một người hâm mộ chuuya và soukoku, nên sẽ có một số thành kiến; bài đánh giá của tôi cũng sẽ theo định hướng cp, nhưng không có ý định hạ thấp bất kỳ nhân vật nào. nếu bạn có bất cứ điều gì, hãy giơ tay lên và chạm nhẹ nhàng]

Chương 85 của manga Bungou Stray Dogs đánh dấu sự trở lại của Shin Soukoku trong một trận chiến kết hợp tuyệt vời cũng cho thấy sự trưởng thành ở cả Akutagawa và Atsushi thông qua sự tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau của họ. sự phát triển này giúp tôi tin tưởng hơn vào tiềm năng của hai người này, nhưng nó cũng nhắc nhở tôi về những gì dazai đã nói, không chỉ một lần, rằng anh ấy muốn tạo ra một bộ đôi mới có thể vượt qua soukoku.

tất nhiên, có nhiều lý do có thể xảy ra. như dazai đã từng nói với hirotu rằng “thời đại mới này cần một đôi soukoku mới”, có lẽ anh ấy đang tìm một đôi bạn đồng hành cùng chiến đấu để giữ hòa bình, chứ không phải như anh và chuuya kết đôi trong bóng tối của thế giới ngầm, vậy mà những người khác sử dụng nó như một vũ khí. Hơn nữa, mong muốn được dạy dỗ và đào tạo cho lớp dưới là điều rất dễ hiểu, nó thuộc về bản năng của con người, và tất nhiên mỗi người thầy chân chính đều mong muốn học trò của mình một ngày nào đó vượt qua những gì mình có khả năng đạt được.

nhưng hai lý do trên vẫn chưa trả lời được câu hỏi, xét về sức mạnh tuyệt đối, shin soukoku có thể hiệu quả hơn soukoku như thế nào?

Tôi muốn nhấn mạnh rằng câu hỏi này không nhằm mục đích chê bai akutagawa hay atsushi. tôi hoàn toàn tin tưởng rằng theo thời gian hai người này sẽ có thể đánh bại mọi thế lực đen tối trong truyện hay bất cứ trở ngại nào (thật ra akutagawa cũng là nhân vật yêu thích thứ hai của tôi sau chuuya nên có lẽ không phải sao tôi lại đánh giá thấp nhân vật mà tôi thích nhỉ?). điều duy nhất là, nếu tôi phải để shin soukoku và soukoku chiến đấu, thì dựa trên những gì có sẵn trong canon vào lúc này, tôi nghĩ phần thắng vẫn sẽ nghiêng về soukoku.

lý do: soukoku được làm với công thức quá nghiêm ngặt, không có sơ hở. họ là sự kết hợp điển hình giữa một chiến lược gia và một võ sĩ, giữa một trí óc siêu việt và một thể chất siêu việt, giữa một người có thể thiết kế mọi kế hoạch và một người có thể thực hiện mọi kế hoạch. Khi nói đến siêu năng lực của chuuya, việc thao túng trọng lực là vô cùng đáng sợ. nó là một dạng telekinesis (ngoại lực / khả năng điều khiển mọi thứ), mà tôi đảm bảo rằng trong tất cả các thế giới siêu nhiên của game / truyện / phim, telekinesis luôn là siêu năng lực đáng gờm nhất. người có siêu năng lực đó luôn đứng trong hàng ngũ những nhân vật mạnh nhất (ví dụ như quần jean xám / phượng hoàng sẫm trong kỳ quan hoặc quạ trong những người khổng lồ tuổi teen, họ bị coi là nguy hiểm ngay cả khi ở khía cạnh nghiêm túc). nhưng thao túng trọng lực, hoặc sự kết hợp giữa dazai và chuuya, vẫn không phải là phần đáng sợ nhất của soukoku. át chủ bài của anh ta không ai khác chính là chiếc ô trọc đầu, một thứ trong vũ trụ bsd vẫn vô song và bất khả chiến bại cho đến ngày nay.

Nói cách khác, miễn là soukoku sử dụng chiếc ô hói, tôi không nghĩ rằng shin soukoku có thể thắng soukoku.

Nhưng con át chủ bài này phải trả giá. khi điều tồi tệ nhất đã qua, kẻ phải trả giá sẽ là chuuya.

Đã có nhiều giả thuyết liên quan đến chứng hói đầu trong cuộc đời của chuuya (chủ nhân ngoài đời thực cũng chỉ sống không quá ba mươi năm và đã biết trước dazai). kể cả khi không tính đến những thiệt hại lâu dài mà thứ nguy hiểm như chiếc ô trọc đầu có thể mang lại thì việc kích hoạt nó luôn tiềm ẩn nguy cơ, nếu một ngày nào đó, vì một lý do khách quan nào đó mà dazai không thể đến cứu chuuya. . theo thời gian, cái chết đối với chuuya là một định mệnh không thể tránh khỏi.

Bản thân dazai không muốn sử dụng chiếc ô trọc. Trong trận chiến với Lovecraft, Dazai đã cho Chuuya quyền lựa chọn sử dụng chiếc ô trọc đầu hay không; chuuya trả lời, “nhưng bạn chỉ hỏi nếu tôi không có lựa chọn, phải không?” Tôi hiểu câu này có nghĩa là: “nếu cả hai chúng ta có một cách khác để giành chiến thắng, thì tôi biết bạn sẽ không chọn lựa chọn này.” Sự lựa chọn của Dazai cũng có nghĩa là: “Cho dù không còn con đường nào khác để giành chiến thắng, thì tôi vẫn không muốn ép cậu đi con đường liều mạng.” chi tiết này không chỉ thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau giữa hai người mà còn nói lên một sự thật khác, mà bản thân dazai cũng không mong muốn. vượt qua sức mạnh đó hay không.

nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu soukoku không còn sử dụng ô trọc nữa? hoặc ít nhất là giới hạn nó ở mức tối đa, nhiều hơn bây giờ?

Rõ ràng, điều đó có nghĩa là sức mạnh hoặc sự nguy hiểm của chúng sẽ giảm đi đáng kể. Tất nhiên, họ vẫn rất mạnh, rất mạnh, nhưng sẽ có những nhiệm vụ mà họ sẽ không thể làm được như trước, họ sẽ cần đến sự giúp đỡ của người khác, và họ sẽ không còn đối thủ.

nhưng bù lại, chuuya sẽ được an toàn.

đây là nơi tôi đưa ra giả thuyết: điều gì sẽ xảy ra nếu một trong những lý do mà dazai huấn luyện shin soukoku là để chuẩn bị cho một tương lai mà không sử dụng đại bàng hói? (Không phủ nhận những lý do có thể khác ở đây.) Hay nói cách khác, Dazai sẵn sàng vứt bỏ con át chủ bài của mình, chấp nhận những kế hoạch mà anh có cho tương lai. bạn sẽ ôn hòa hơn, bạn có chấp nhận rằng soukoku sẽ không còn là một bộ đôi bất khả chiến bại và nhường vị trí đó cho người khác, để đổi lấy sự an toàn của chuuya không?

nhưng soukoku shin, những người không bị bất kỳ yếu tố nào ngăn cản họ sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình, giờ đã có tiềm năng vươn lên hàng đầu. một vài đối tác “mới hơn và hiệu quả hơn” so với soukoku, có thể mua yokohama mà không phải hy sinh; Dazai hẳn đang mong chờ ngày này.

về mục lục phân tích ban đầu & gt; & gt;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *