Phương pháp spaced repetition – Kỹ thuật lặp lại ngắt quãng

Lặp lại có khoảng cách là một phương pháp tốt. Nó được coi là một giải pháp hữu ích cho những người học gặp vấn đề về trí nhớ. Giúp học sinh giải quyết các vấn đề trong quá trình lĩnh hội kiến ​​thức. Sự lặp lại có khoảng cách sẽ là một cách đặc biệt để học sinh có thể tối ưu hóa thời gian của mình. Hoặc luôn hào hứng và tập trung khi học.

Lặp lại khoảng cách là gì?

Nghiên cứu Herman Ebbinghaus

Hermann Ebbinghaus đã tiến hành nghiên cứu của riêng mình trong một nghiên cứu hạn chế. Ông đưa ra giả thuyết của mình vào năm 1885. Các giả thuyết được ông công bố là những đóng góp cho lĩnh vực tâm lý học, đặc biệt là tâm lý học thực nghiệm. Nghiên cứu của ông bao gồm những điều sau đây. Anh ghi nhớ những âm tiết vô nghĩa và ghi lại kết quả thực tế. Kiểm tra mức bộ nhớ của bạn sau nhiều lần. Kết quả của anh ta được vẽ dưới dạng những đường cong lãng quên.

Kết quả nghiên cứu của Hermann Ebbinghaus – phương pháp lặp lại có khoảng cách

Sau khi thử nghiệm phương pháp học lặp lại cách nhau của tôi trong một thời gian. Herman Ebbinghaus đã đưa ra kết quả. Đặc biệt, anh ta có khả năng lưu giữ thông tin tốt hơn và lâu hơn nếu anh ta thường xuyên xem lại thông tin. Đối với những thông tin chỉ được học một lần và sau đó không được xem lại, việc ghi nhớ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Kết quả nghiên cứu của mình, Herman Ebbinghaus đã nêu ra hai câu hỏi tâm lý thú vị. Đó là:

 • Bộ não quên thông tin rất nhanh.
 • Nếu được xem xét thường xuyên, thông tin sẽ được đưa vào bộ nhớ dài hạn.
 • Trong khi đó, một lý thuyết về trí nhớ và khả năng học tập dựa trên nghiên cứu tâm lý. Theo ảnh hưởng của khoảng cách, hermann ebbinghaus đã giới thiệu kỹ thuật lặp lại có khoảng cách – phương pháp lặp lại có khoảng cách

  Nội dung lặp lại cách nhau

  Lặp lại có khoảng cách, còn được gọi là lặp lại không liên tục, có các nội dung sau. Phương pháp học lặp lại gián đoạn được áp dụng dựa trên tác động tâm lý của việc gián đoạn. Bằng cách tăng khoảng thời gian giữa các lần sửa đổi thông tin cần nhớ. Mục đích cải thiện và nâng cao khả năng ghi nhớ thông tin. Có thể nhớ nhiều thông tin trong thời gian dài.

  Phương pháp lặp lại khoảng cách có thể được áp dụng và hiệu quả trong nhiều trường hợp và hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, nó hoạt động tốt và có tác động hiệu quả nhất khi được sử dụng để học tập và rèn luyện các môn ngữ văn. Ví dụ học ngôn ngữ thứ hai, hoặc cụ thể là học từ vựng trong khi học ngôn ngữ thứ hai.

  Kết hợp với phương pháp lặp lại khoảng cách được tối ưu hóa cho hệ thống cho vay

  Kỹ thuật lặp lại có khoảng cách hoặc phương pháp lặp lại có khoảng cách được áp dụng. và từ lâu đã chứng minh được hiệu quả của nó. Trong thực tế của các nhà tâm lý học và giáo sư. Nhưng kỹ thuật này đã không thực sự mang lại hiệu quả cao nhất và tốt nhất cho đến năm 1973. Đặc biệt cảm ơn hệ thống leiner kết hợp với phương pháp học flashcard.

  Một hệ thống cho vay cụ thể hoạt động như một hộp vật lý bao gồm nhiều ngăn. Trong những ngăn đó là những tấm flashcard. Thẻ nhớ flash được định nghĩa ở đây là thẻ có hai mặt được dán nhãn. Một mặt là về lời khuyên, mặt khác là về câu trả lời. Chồng thẻ flash trong hệ thống cho vay được chỉ định và xóa.

  • Ngăn đầu tiên là một thẻ flash mới, không thể nhớ được
  • Ngăn thứ hai chứa các thẻ bạn phải luyện tập và xem lại hàng ngày
  • Ngăn thứ 3 chứa các thẻ flash mà bạn đã biết
  • Được sắp xếp chồng lên nhau cho đến khi thông tin được ghi hoàn toàn vào bộ nhớ dài hạn. Hoặc đôi khi, thẻ flash sẽ phải quay trở lại vị trí ban đầu của nó. Nếu thẻ không rõ ràng.

   Áp dụng lặp lại cách nhau

   Sự lặp lại theo khoảng cách có thể được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống thực khi bạn cần ghi nhớ thông tin. Nó đặc biệt hiệu quả cho những ai đang học hoặc có ý định học ngoại ngữ. Phương pháp này nếu áp dụng đúng cách và thường xuyên. Bạn có thể thấy rõ những thay đổi và tiến bộ trong kết quả học tập của mình.

   Để có thể áp dụng lặp lại cách nhau thành công, các yêu cầu về thiết bị rất đơn giản và dễ tìm. Bạn có thể tìm thấy thẻ ghi chú trong các hiệu sách. Hoặc bạn có thể tự làm thẻ từ để cắt và ghi lại những thông tin cần học ra giấy để nâng cao hiệu quả học tập.

   Ngoài ra, để hỗ trợ quá trình học tập tốt hơn. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng học ngoại ngữ như anki, super memo, v.v. Các ứng dụng này hỗ trợ học tiếng Anh bằng cách sử dụng lặp lại cách nhau. Sử dụng thẻ flash điện tử do người dùng tạo hoặc sử dụng thẻ flash có sẵn. Những ứng dụng học trực tuyến thông minh này cũng là giải pháp hữu ích cho người học ngoại ngữ hiện nay.

   Kết luận

   Trên đây là phần tổng hợp của toppy về luyện trí nhớ siêu việt sử dụng kỹ thuật lặp lại ngắt quãng. Còn được gọi là sự lặp lại có khoảng cách. Cha mẹ và con cái có thể tìm hiểu thêm và áp dụng phương pháp này khi chúng học. toppy chúc tất cả các học viên thành công và năng suất với sự lặp lại có khoảng cách được ghi nhớ.

   Cha mẹ có thể tìm thêm các bài đọc về các chủ đề thú vị khác trên trang web chính thức của toppy. Chúc các bậc phụ huynh và các em thành công trong việc rèn luyện các kỹ năng mới. toppy rất hào hứng khi được ở bên cô ấy trên từng bước đường. Hãy để toppy đồng hành cùng con bạn trong suốt quá trình học của khóa học trực tuyến.

Related Articles

Back to top button