STK là gì? Kiến Thức Quan trọng về Các Trường Dự bị đại học Đức

stk là viết tắt của từ gì? Trong thời đại hội nhập và mở cửa ngày nay, du học không còn là điều xa lạ và khó khăn. Nhiều người chọn con đường du học để khám phá những điều mới mẻ và tạo cơ hội tốt cho tương lai. Đặc biệt thời gian gần đây Du học Đức được rất nhiều người quan tâm. Bạn có biết stk là gì không? Những kiến ​​thức không nên bỏ qua khi du học Đức? Trong bài viết này, hãy cùng cmmb đi tìm câu trả lời nhé!

stk là gì?

stk còn được gọi là “Tiêu chuẩn Đức”, cụ thể là studienkolleg, là trường dự bị đại học dành cho sinh viên nước ngoài. Đối với sinh viên Việt Nam, bạn phải học một khóa dự bị đại học khi học ở Đức nếu bạn đã học tại một trường đại học ở nước bạn dưới 4 học kỳ.

Học viện Dự bị được chia thành 2 học kỳ và kéo dài trong 1 năm. Trong khóa học này, sinh viên nước ngoài sẽ học tiếng Đức và được hướng dẫn lựa chọn Các trường đại học lớn ở Đức. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên phải trải qua một kỳ thi để chính thức vào một trường đại học của Đức.

Thông thường, người ta chia các trường dự bị đại học ở Đức thành hai loại: trường công lập và trường tư thục. Học viên sẽ được miễn 100% học phí khi học tại các studio công lập của Đức và được cấp chứng chỉ khi hoàn thành khóa học. Chứng chỉ này có giá trị tại tất cả các trường đại học của Đức. Tuy nhiên, sự cạnh tranh để được vào các studio công cộng này rất khốc liệt và sinh viên quốc tế, đặc biệt là người Việt Nam, phải học tập thật tốt ở đây.

Học phí của các studio tư nhân khá cao, sinh viên muốn chuyển tiếp lên đại học sẽ phải trả thêm phí. Hầu hết các studio tư nhân chỉ liên kết với một số trường đại học của Đức, vì vậy bạn cần cẩn thận khi chọn một studio tư nhân. Cạnh tranh để vào các trường này thấp do học phí cao và cơ hội được nhận vào một studio tư nhân của bạn cao tới 98%.

Để trở thành sinh viên dự bị đại học ở Đức, bạn phải:

 • Tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học tại một trường đại học của Việt Nam được công nhận tại Đức.
 • Trường có zulassung muốn vào stk.
 • Vượt qua kỳ thi tuyển sinh aufnahmetest.
 • Kiến thức cần thiết cho các trường dự bị ở Đức

  Bên cạnh việc nắm rõ thông tin về các trường dự bị đại học tại Đức, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề về du học Đức, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn.

  • Đầu tiên, để được nhận vào trường stk, sinh viên phải vượt qua kỳ kiểm tra đầu vào aufnahmetest. Mỗi trường có cấu trúc môn học và yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào ngành bạn theo học. Thường có một bài kiểm tra tiếng Đức bao gồm các môn chuyên ngành như toán học hoặc tiếng Anh.
  • Để chuẩn bị cho kỳ thi, bạn có thể tìm kiếm các kỳ thi của những năm trước hoặc loại kỳ thi mà bạn mong đợi. Khi đi thi cần mang theo hộ chiếu, thẻ Zurasan và các giấy tờ liên quan. Nếu bạn không vượt qua bài kiểm tra aufnahmet của trường này, bạn vẫn có thể đăng ký vào zulassung của trường khác và làm bài kiểm tra trong cùng một năm, hoặc bạn có thể đợi đến năm sau để làm bài kiểm tra.
  • Trước khi đặt chân lên đất nước Đức xinh đẹp, bạn cũng cần tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán nơi đây để tránh bỡ ngỡ, bỡ ngỡ. Đặc biệt, làm quen với các đội tuyển Đức sẽ giúp bạn có nhiều điều để nói hơn, vì hầu hết người Đức đều rất yêu thích bóng đá.
   • Người Đức rất coi trọng việc đúng giờ trong học tập. Nếu bạn đến trễ một cuộc hẹn, dù chỉ vài phút, bạn rất dễ cho người khác thấy rằng bạn không tôn trọng họ, vì vậy hãy tạo thói quen đúng giờ và sống một cuộc sống có kỷ luật. Các bài giảng đại học thường kéo dài 2 tiếng, các trường đại học ở Đức rất nhiều kiến ​​thức và bạn phải “bắt kịp” và học tập chăm chỉ để vượt qua các kỳ thi quan trọng.
   • Trong quá trình học, bạn có thể chọn học song ngữ tiếng Đức và tiếng Anh, vì hầu hết mọi người ở đây giao tiếp bằng tiếng Anh cơ bản ít nhiều. Tất nhiên, cùng với ngôn ngữ, có các chuyên ngành phổ biến ở đây: kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, kinh doanh.
   • Có lẽ khi đọc đến đây, bạn đã biết stk là gì rồi phải không? Những điểm kiến ​​thức không thể bỏ qua khi du học Đức. Hãy ghi nhớ mọi thông tin và lưu ý mà bài viết cung cấp để việc học tại trường dự bị đại học của bạn diễn ra suôn sẻ. Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và một tinh thần vững vàng để có thể vượt qua kỳ thi stk và nhanh chóng trở thành sinh viên chính thức của các trường đại học Đức nhé!

    Xem thêm:

    • Điều kiện để học đại học ở Đức là gì?
    • Ghi ngay những kinh nghiệm hữu ích khi du học Đức
    • 5 chứng chỉ tiếng Đức hàng đầu mà bạn cần để du học Đức

Related Articles

Back to top button