Stylist Là Gì? Công Việc Của Một Stylist Bao Gồm Những Gì? Hải Triều

Để tạo ra một bộ trang phục phù hợp với phong cách cá nhân, và những dịp phù hợp nhất với trang phục của bạn, bạn cần một người chuyên tư vấn và đưa ra ý tưởng. suy nghĩ cụ thể. Nó còn được gọi là stylist, nhưng chúng ta thường chỉ thấy thuật ngữ này trong thế giới thời trang hoặc khi nó liên quan đến những người nổi tiếng. Vì vậy, bạn muốn biết thêm về nhà tạo mẫu là gì? Xin trân trọng kính mời các bạn cùng với Haichao Stitch và Thêu tìm hiểu một số thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về ngành nghề này.

 • diva là gì? Được công nhận là chuẩn Diva
 • retro là gì? Nội thất hợp thời trang & phong cách cổ điển
 • stylist la gi va cong viec cua fashion stylist

  Tôi. Tìm hiểu về nhà tạo mẫu

  1. Nhà tạo mẫu là gì?

  Stylist là người tư vấn trang phục cho diễn viên, ca sĩ, ngôi sao khi xuất hiện trên báo chí, truyền thông. Công việc ban đầu của một stylist là tư vấn về mẫu quần áo cho các diễn viên mà anh ta phụ trách. Và loại trang phục này phải phù hợp với mọi hoàn cảnh, điều kiện hay chủ đề mà sự kiện sẽ diễn ra.

  Nhưng sau đó, họ dần lên kịch bản và tổ chức các buổi chụp ảnh quảng cáo, hoặc tổ chức các sự kiện liên quan đến ngôi sao mà họ phụ trách. Công việc sẽ giúp người nổi tiếng tạo dựng hình ảnh độc lập, quảng bá thương hiệu đến nhiều người, khẳng định vị thế trong làng giải trí.

  stylist la gi

  Nhà tạo mẫu Việt Nam là gì? stylist có nghĩa là “nhà tạo mẫu” trong tiếng Việt. là một người đàn ông được thiết kế cho các ngôi sao. Ngôi sao ở đây bao gồm những người hoạt động trong làng giải trí như: ca sĩ, diễn viên, dancer, diễn viên hài, mc,,,…

  Theo một nghĩa khác, phong cách là phong cách và stylist là người có sở thích về quần áo thời thượng, hợp mốt và luôn tạo ra các xu hướng mới. Không chỉ quần áo phù hợp, mà cả kiểu tóc phù hợp cũng là một phần của phong cách thời trang hoàn chỉnh. Cái tôi của stylist phải là người có phong cách ăn mặc ấn tượng, sành điệu, biết sáng tạo ra những kiểu trang phục mới, từ đó gây được sự tin tưởng của người thuê mình làm việc.

  stylist tieng viet la gi

  2. Cần những gì để trở thành một nhà tạo mẫu

  Nếu ai cũng muốn tạo sự khác biệt ngoài học vấn thì cần trau dồi thêm kiến ​​thức bên ngoài để trau dồi kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, những gì nó cần để trở thành một stylist?

  A. Luôn cập nhật những xu hướng thời trang mới

  Xu hướng hay trào lưu là yếu tố rất quan trọng làm nên một stylist chuyên nghiệp. Đối với những người làm trong lĩnh vực thời trang, việc thực sự hiểu về thời trang và biết xu hướng thời trang đang ở giai đoạn nào là vô cùng quan trọng. Những phong cách hoặc loại quần áo hiện đang được sử dụng và thời trang.

  Quần áo màu sáng hoặc đơn sắc sẽ là lựa chọn phù hợp. Không chỉ là tốc độ cập nhật nhanh chóng, các stylist cũng cần tự mình tạo ra một xu hướng mới, đặc biệt nếu xu hướng này sẽ trở thành một trong những xu hướng được mọi người yêu thích và sử dụng.

  b. Luôn học hỏi thêm trong công việc

  Kiến thức cơ bản thôi là chưa đủ, các nhà tạo mẫu trẻ cần học hỏi thêm kinh nghiệm của những người đi trước và học hỏi được nhiều điều về ngành thời trang từ họ. .Với những tiện ích của thời đại 4.0, việc học thêm nhiều kiến ​​thức hay là điều dễ dàng. Các nhà tạo mẫu cần học hỏi thêm kinh nghiệm của các nhà tạo mẫu nước ngoài để kế thừa và phát huy thêm, hoàn thiện hơn tác phẩm của mình.

  c. Tìm thêm cơ hội cho mình

  Các nhà tạo mẫu không chỉ cần áp dụng những gì học được ở trường mà còn cần phải sáng tạo và luôn năng động, tích cực tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Hãy thử công việc đơn giản nhất là bán quần áo, tư vấn cho khách hàng và bán quần áo đòi hỏi bạn phải biết sự vừa vặn giữa quần áo và cơ thể của người bạn muốn mua.

  Vì vậy, hãy bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn cho công việc stylist sau này của mình. Hãy cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và kết thêm nhiều đối tác để công việc đạt kết quả tốt nhất.

  Cac yeu to can co de tro thanh mot stylist

  2. Là một stylist, bạn đã học chuyên ngành gì?

  Đối với những bạn yêu thích thời trang, trở thành stylist là một công việc mơ ước trong tương lai. Tuy nhiên, ở nước ta chưa có một trường đào tạo bài bản nào có thể biến bạn thành một stylist thực thụ. Nhưng để phát triển khả năng tư duy và sáng tạo, bạn có thể học thêm các chuyên ngành khác liên quan đến thời trang như thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, quản trị thời trang…

  Các trường thời trang nổi tiếng ở đất nước tôi bao gồm:

  • Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh
  • face – học viện thiết kế thời trang hà nội & thành phố hồ chí minh
  • sr Trường Thương Mại Thời Trang tp. Hồ Chí Minh
  • London School of Design Hanoi Fashion
  • Đại học Văn hiến Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh
  • Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
  • Ngoài ra bạn có thể tham gia thêm các khóa đào tạo để trở thành stylist chuyên nghiệp tại những nơi uy tín như: trường dạy nghề thời trang sr, học viện sally.

   Lam stylist hoc nganh gi

   Hai. Công việc của stylist bao gồm những gì?

   1. Phân loại nghề stylist

   A. Phân loại theo kích thước

   • Nhà tạo mẫu thương mại: Những nhà tạo mẫu này không chỉ làm việc cho các cá nhân, mà thay vào đó làm việc để tạo toàn bộ người mẫu cho mọi người tham gia chương trình. Chương trình truyền hình trực tiếp hoặc phim ngắn, hoặc một sự kiện. Công việc là công việc khó khăn, nhưng đổi lại được trả lương cao.
   • Stylist thương hiệu thời trang: là stylist khi thực hiện các quảng cáo cho một thương hiệu, sản xuất ảnh hay chụp lookbook… công việc này sẽ được thực hiện tại một hãng thời trang. Xây dựng thương hiệu, quảng bá quần áo, mẫu mã mới nhất đến khách hàng.
   • Nhà tạo mẫu thời trang/biên tập: Nhà tạo mẫu làm việc trong tòa soạn và cung cấp ý tưởng về quần áo đồng thời tạo hình ảnh thời trang cho các ấn phẩm thời trang. tòa soạn. Ngoài ra, các nhà tạo mẫu thời trang/biên tập cũng phải đưa ra ý tưởng về trang phục, làm việc với bộ phận nhiếp ảnh và làm việc với giám đốc sáng tạo để tạo ra những hình ảnh chất lượng nhất có thể.
   • Stylist cá nhân: Người tạo ra phong cách thời trang và lên ý tưởng cho quần áo cá nhân. Cá nhân ở đây là những người xuất hiện độc quyền trên truyền hình và trước công chúng. Tiền công cho loại công việc này phụ thuộc vào kỹ năng và sự nhạy bén của nhà tạo mẫu.
   • Commercial Stylist

    b. Sắp xếp theo công việc

    • Nhà tạo mẫu thời trang: Nhà tạo mẫu thời trang chịu trách nhiệm thiết kế và lựa chọn quần áo và phụ kiện phù hợp nhất. Vì khách hàng, vì nơi mà khách hàng mặc bộ đồ đó. Các nhà tạo mẫu thời trang thường làm việc cho những người nổi tiếng trong các buổi chụp hình và chụp ảnh. Ngoài ra, các nhà tạo mẫu thời trang tạo ra quần áo cho ma-nơ-canh trong trung tâm mua sắm.
    • Nhà tạo mẫu tóc: Là nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, chuyên tạo kiểu tóc cho những người nổi tiếng tham dự tiệc hoặc xuất hiện trước giới truyền thông. Kiểu tóc phải phù hợp với nội dung cũng như concept của buổi chụp ảnh. Ngoài ra, đó là một nhà tư vấn phong cách cho trang điểm, móng tay và chăm sóc da mặt.
    • Hair stylist

     2. Công việc chi tiết của nhà tạo mẫu

     A. Thực hiện kế hoạch trước khi làm việc

     Trước khi một sự kiện diễn ra, nhà tạo mẫu cần lên ý tưởng cẩn thận và đưa ra những thiết kế phù hợp nhất cho sự kiện. Việc lên kế hoạch hoàn hảo sẽ giúp công việc diễn ra suôn sẻ và tạo ra sản phẩm may mặc phù hợp nhất cho khách hàng. và phù hợp với mục đích, yêu cầu của hoạt động.

     Kế hoạch này có thể được phát triển với các bữa tiệc chiếu sáng, nhiếp ảnh gia hoặc nhà sáng tạo về chủ đề tương tác với khách hàng. Sau đó tổng hợp và tiến hành triển khai các nội dung đã được phê duyệt.

     b. Liên hệ với đối tác

     Đối với buổi chụp lookbook, stylist cần liên hệ với các đối tác làm việc như nhiếp ảnh gia, người mẫu, quay phim,… trước khi chụp mẫu thiết kế và stylist mới. Những đối tác này cần được thảo luận trước để tạo ra bộ sưu tập hoàn hảo.

     Nhà tạo mẫu chịu trách nhiệm tìm kiếm và lựa chọn những đối tác này sao cho phù hợp với chi phí đã tính toán. Không chỉ tạo ra sản phẩm chất lượng cao mà còn tạo ra lợi nhuận kinh tế. Ngoài ra, cũng cần chọn nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp để tạo nên lớp trang điểm chuẩn xác nhất cho người mẫu.

     c. Hình dạng của tập hợp

     Khi tạo ra những thiết kế mới cho bộ sưu tập, việc trở thành một stylist đòi hỏi sự sáng tạo và con mắt thẩm mỹ để lựa chọn những phụ kiện phù hợp nhất giúp bộ sưu tập gây ấn tượng đặc biệt với người xem. Ngoài ra, cần phải đưa ra các ý tưởng để giúp bộ sưu tập thể hiện đúng chủ đề và tôn vinh vẻ đẹp của trang phục.

     d.Làm công việc tư vấn

     Stylist là những người luôn bắt kịp xu hướng thời trang hiện đại nên họ luôn làm công việc tư vấn để giúp các nhà thiết kế đưa ra những ý tưởng tốt hơn cho các bộ sưu tập mới trong tương lai. Không chỉ vậy, cách kết hợp trang phục cũng là mắt xích khiến bộ sưu tập trở nên ấn tượng và đặc sắc hơn.

     Cong viec cua mot Stylist bao gom nhung gi

     Ba. Nhà tạo mẫu nổi tiếng Việt Nam

     1. Nhà tạo mẫu Dulong

     Sinh năm 1984, stylist Đỗ Long là một trong những stylist nổi tiếng tại Việt Nam, đặc biệt là TP.HCM. Hồ Chí Minh. Đồ dài đã giúp hình ảnh của nhiều mỹ nhân Việt để lại dấu ấn sâu đậm hơn trong lòng khán giả như: Angela Phương Trinh, Hoa thủy tiên, Hoa quế hồng, Ngọc Trinh, Diễm My 9x. Ngoài ra, ngọc trinh cũng là một cái tên liên quan đến tên của anh. Trang phục gợi cảm của NTK Đỗ Long được nhiều mỹ nhân Việt yêu thích và Ngọc Trinh là một trong những khách hàng quen thuộc nhất.

     stylist do long

     Trước khi trở thành stylist, Đỗ Long từng là nhân viên marketing của một tờ báo nổi tiếng. Cơ duyên đến với công việc kinh doanh này của anh là giúp khách hàng có những bộ quần áo đẹp với những bức ảnh hấp dẫn nhất. Thông qua buổi tư vấn này, Đỗ Long dần dần phát triển niềm đam mê với công việc của mình và trở thành một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp. Sở trường của Đỗ Long là tạo hình gợi cảm, gợi cảm nhưng vẫn sang trọng và rất tinh tế.

     stylist do long va nguoi mau ngoc trinh

     Ngoài Ngọc Trinh, Angela Phương Trinh cũng là khách hàng thân thiết của Đồ Long. Nếu như bà mẹ trẻ bị khán giả chỉ trích vì ăn mặc hở hang, lố bịch thì sau khi được Đỗ Long tư vấn, Angela Phương Trinh ăn mặc giản dị nhưng vẫn gợi cảm, quyến rũ. .

     angela phuong trinh

     2. Nhà tạo mẫu Hoàng Gia

     Hoàng Ku tên thật là Nguyễn Mạnh Hoàng. Anh là một stylist trẻ sinh năm 1988 tại Hà Nội. Ngoài vai trò stylist, Hoàng Ku còn là btv cho một tạp chí thời trang nổi tiếng. Anh từng đồng tạo dựng hình ảnh cho nhiều mỹ nhân Việt như Lưu Hương Giang, Hoàng Thùy, Mỹ Linh… Lưu Hương Giang được Hoàng Ku coi trọng và định hình phong cách cho các show diễn lớn nhỏ.

     nha tao mau hoang ku hop tac voi luu huong giang

     Nếu như trước đây ca sĩ Lưu Hương Giang tạo dựng cho mình phong cách thời trang xuề xòa nhờ bàn tay của ông xã Hồ Hoài Hoàng Ku thì anh lại gây ấn tượng với khán giả bằng phong cách ăn măng nói. Top sao ăn mặc đẹp và định hình phong cách thời trang rõ ràng khi xuất hiện trước công chúng.

     stylist hoang ku hop tac voi luu huong giang

     Hoàng Ku luôn cập nhật xu hướng, tìm tòi và sáng tạo những phong cách thời trang mới. Tuy nhiên, đối với anh ấy, áo phông, giày thể thao và quần jean cuộn là những lựa chọn phù hợp. Hoàng Ku hiện đang làm stylist cho Noo Phước Thịnh, Lưu Hương Giang và Hoàng Thùy. Khởi đầu công việc của Hoàng đế là sở hữu một hãng thời trang nổi tiếng bậc nhất Hà Nội. Vì điều này, hoàng đế đã có được rất nhiều kinh nghiệm trong sự nghiệp của mình.

     stylist hoang ku

     Thực hiện các nhiệm vụ cơ bản như tư vấn với khách hàng, tìm và chọn trang phục cho các sự kiện quan trọng. Kể từ đó, stylist trở thành nghề phụ của Hoàng. Bằng tài năng và tâm huyết, Hoàng Ku của ngày hôm nay đã trở thành một stylist nổi tiếng, được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng.

     team stylist hoang ku

     stylist hoang ku hop tac voi hoang thuy linh

     stylist hoang ku hop tac voi thanh hang

     3. stylist kye nguyen

     Nguyễn Tuấn Kiệt tên thật là Kye Nguyen, một stylist trẻ tài năng sinh năm 1990. kye nguyen đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: hồ ngọc hà, lan khê, Bùi anh tuấn và đinh hương. … Trước khi bắt đầu làm stylist, anh từng là người mẫu ảnh. Với các mối quan hệ công việc và khả năng duy trì sự độc đáo trong thế giới thời trang, kye nguyen đã trở thành một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp. Càng làm, anh càng yêu nghề và muốn gắn bó lâu dài.

     stylist kye nguyen

     stylist kye nguyen hop tac voi ho ngoc ha

     Những năm gần đây, kye nguyen đã giúp nhiều ngôi sao thay đổi hình tượng, danh tiếng ngày càng nổi. Ca sĩ nổi bật Hồ Ngọc Hà, Nhã Phương, Gil Lê, Mc Hoàng Anh… Ngoài ra, nhiều người nổi tiếng trên thế giới cũng chọn Kye Nguyễn làm stylist cá nhân.

     stylist kye nguyen hop tac voi do my linh

     stylist kye nguyen hop tac voi nha phuong

     4. Nhà tạo mẫu lê minh ngọc

     Lê minh ngọc là một stylist nổi tiếng trong làng thời trang Việt Nam. Lê Minh Ngọc sinh năm 1986, từng là cộng tác viên báo Hoa bộ môn. Nhưng sau này, vì cái duyên với nghề, Lê Minh Ngọc đã trở thành stylist nổi tiếng tại Trung Quốc. Không chỉ vậy, anh còn là biên tập viên của các tạp chí nổi tiếng như dep, f fashion, elle.

     Stylist Le Minh Ngoc

     Tên tuổi của Lê Minh Ngọc càng được khẳng định khi anh ngồi ghế nóng trong vai trò stylist của ca sĩ người mẫu nổi tiếng Hồ Ngọc Hà. Bên cạnh hồ ngọc hà, còn có nhiều thương hiệu nổi tiếng khác cũng từng hợp tác với Lê Minh Ngọc như: Tăng Thanh Hà, Linh Nga, Ngô Thanh Vân. Bên cạnh đó, anh còn là một doanh nhân rất thành đạt khi sở hữu một hãng thời trang cực chất. Đây là cửa hàng thời trang rất được giới trẻ yêu thích nên việc kinh doanh cũng rất thuận lợi.

     Stylist Le Minh Ngoc lam viec

     Stylist Le Minh Ngoc hop tac cung thu minh

     Xem thêm:

     • tín đồ thời trang là gì? Hơn 5 bước để trở thành một tín đồ thời trang thực thụ
     • Suton là gì? Mặc ton sur ton thế nào cho đẹp?

     • 8 phong cách thời trang cơ bản mà ai cũng nên biết!
     • Stylist hay stylist là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, óc thẩm mỹ và luôn cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất hiện nay. Dù không có trường lớp nào ở Trung Quốc đào tạo chính quy nghề stylist nhưng chỉ cần có đam mê, các bạn trẻ có thể hiện thực hóa ước mơ làm stylist thông qua các khóa học ngắn hạn. Dù chỉ là ánh đèn sân khấu nhưng những gì họ làm được là sự đóng góp thầm lặng, cần được công chúng tôn trọng và ngưỡng mộ.

      Có thể bạn quan tâm:

Related Articles

Back to top button