Sữa hữu cơ là gì? Tại sao sữa hữu cơ lại đắt hơn sữa thông thường? | Organica

Sữa hữu cơ đang là xu hướng lựa chọn thông minh của nhiều người hiện nay. Vậy bạn biết bao nhiêu về sữa hữu cơ? Vì sao sữa hữu cơ đắt hơn sữa thường? Tất cả lý do sẽ được giải đáp trong bài viết này.

1/Sữa hữu cơ là gì?

Sữa hữu cơ (hay còn gọi là sữa hữu cơ) là sản phẩm được làm từ sữa của những con bò được nuôi theo phương thức hữu cơ, tức là canh tác hữu cơ, tất cả thức ăn, nước uống, môi trường mà bò sống đều hoàn toàn tự nhiên . Trong quá trình chăn thả bò sữa, cung cấp thức ăn, vệ sinh chuồng trại, chăm sóc bò đều đạt tiêu chuẩn hữu cơ, không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học trên đồng cỏ. Thức ăn bò sữa hóa học trong suốt quá trình tăng trưởng, không sử dụng hạt giống GMO.

Tất cả các quy trình đều diễn ra tự nhiên. Bò được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, không tiêm kháng sinh hay chất kích thích tăng trọng trong quá trình cho ăn.

Trang trại chăn nuôi bò sữa thường tương đối rộng rãi, đủ diện tích để bò tiếp xúc với thiên nhiên, tăng sức đề kháng tự nhiên.

Trang trại bò sữa theo tiêu chuẩn Organic luôn đảm bảo không khí sạch, nước uống sạch, chuồng trại, ánh sáng mặt trời và môi trường để đàn bò có thể tự do dạo chơi trên đồng cỏ.

Sữa hữu cơ, từ nguồn sữa tươi đầu vào được chăn nuôi theo phương pháp hữu cơ tại các trang trại bò sữa, đến quy trình chế biến, đóng gói, bảo quản tươi và phân phối… đều tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn hữu cơ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

2/ Vì sao sữa hữu cơ đắt hơn sữa thường?

Sử dụng sữa hữu cơ đang là xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Tôi thắc mắc tại sao sữa hữu cơ đắt hơn sữa thông thường.

Để trả lời câu hỏi tại sao sữa hữu cơ đắt hơn sữa thường, chúng ta cần hiểu tại sao nhiều người sử dụng sữa hữu cơ là vì:

– Hàm lượng dinh dưỡng cao: Theo các chuyên gia, sữa hữu cơ chứa hàm lượng omega 3 cao hơn 70% so với sữa thông thường. Sữa hữu cơ cũng rất giàu axit béo, chất chống oxy hóa, canxi… cần thiết cho mọi người để tăng trưởng và phát triển.

– Do được chăn thả tự nhiên, quy trình sản xuất khép kín nên sữa tươi organic luôn an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm sữa hữu cơ không bị ảnh hưởng bởi kháng sinh, dư lượng hóa chất, thuốc trừ sâu… nên rất an toàn cho con người.

– Bảo vệ môi trường: Quá trình chăn thả tự nhiên của đàn bò là một cách bảo vệ môi trường, hình thành trang trại sinh thái không hóa chất, tạo cảnh quan thiên nhiên sạch đẹp.

– Hương vị tuyệt vời: Hầu hết các sản phẩm sữa hữu cơ đều giữ được hương vị tự nhiên, ngon, chất lượng và đầy đủ thành phần dinh dưỡng.

Bên cạnh những lý do quan trọng này, sữa hữu cơ sẽ luôn đắt hơn sữa thông thường vì:

– Không hóa chất

Nông dân trồng thức ăn cho gia súc mà không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu hoặc phân bón sẽ cần nhiều lao động hơn, nhiều nỗ lực hơn và năng suất thấp hơn.

– Đất nông nghiệp ngày càng giảm

Vào thời điểm nhu cầu về sữa hữu cơ và thực phẩm hữu cơ ngày càng tăng, đất đai dành cho canh tác ngày càng ít đi. Trong đó, đất nông nghiệp hữu cơ chỉ chiếm 0,9% tổng diện tích đất nông nghiệp toàn cầu. Do đó, nông sản hữu cơ luôn được thu hoạch với số lượng ít nên giá cả cũng vì thế mà tăng theo.

– Chi phí phân bón cao

Cỏ hoặc thức ăn gia súc trồng để nuôi bò cần được chăm sóc bằng nước sạch và phân bón hữu cơ. Phân hữu cơ luôn đắt hơn nhiều so với phân hóa học.

– Chi phí sản xuất

Chi phí chế biến sữa sau khi thu hoạch thường có nhiều công đoạn. Việc vận chuyển cũng rất tốn thời gian vì các trang trại hữu cơ thường cách xa các thành phố lớn.

– Chứng nhận hữu cơ

Không dễ để được chứng nhận hữu cơ USDA. Tất cả các cơ sở trang trại và phương pháp chăn nuôi cần phải tuân thủ các nguyên tắc quy định. Đồng thời có thể kiểm tra cơ sở, trang trại bất cứ lúc nào. Do đó, các trang trại hữu cơ phải chịu phí kiểm tra chứng nhận hàng năm, có thể khá cao tùy thuộc vào mô hình và quy mô hoạt động.

3/ hữu cơ

Các cửa hàng Organica cung cấp cho khách hàng sữa hữu cơ chất lượng cao. Gồm sữa bột và sữa tươi.

sữa bột hữu cơ awarua

hữu cơ cho trẻ sơ sinh plus – sản phẩm dành cho lứa tuổi 4-8

Công thức hữu cơ độc đáo dành cho trẻ mới biết đi của awarua cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu để hỗ trợ nhu cầu ăn kiêng của trẻ nhỏ nhằm giúp trẻ phát triển thông minh, khỏe mạnh và nhanh chóng.

>>>Tham khảo: Sữa hữu cơ cho trẻ từ 4-8 tuổi

Organic – mum2be – sản phẩm dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Organic – mum2be là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho chế độ ăn uống cân bằng dành cho phụ nữ đang mang thai, đang cố gắng thụ thai hoặc đang cho con bú.

>>>Tham khảo: Sữa hữu cơ dành cho bà bầu

Organic Whole Milk Powder – Sữa bột nguyên kem hữu cơ cao cấp cho cả gia đình

Sữa bột nguyên kem hữu cơ cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình với vị kem béo ngậy, sánh mịn, thơm mát, đặc biệt giúp chị em duy trì vóc dáng thon gọn.

>>>Tham khảo: Sữa hữu cơ gia đình

Thương hiệu sữa hữu cơ awarua organics là thương hiệu hàng đầu thế giới và được nhiều người ưa chuộng. Awarua trực thuộc Open Country Dairy Company, công ty sữa lớn nhất New Zealand và là nhà xuất khẩu sữa bột lớn thứ hai thế giới.

Awarua là kết quả thu hoạch của Open Country Dairy trên con đường hữu cơ sau hai năm chuyển đổi sang khu vực canh tác, dây chuyền sản xuất sữa.

Có một đàn bò lớn thả rông trên cánh đồng và được cho ăn hoàn toàn bằng cỏ – đảm bảo rằng không có dư lượng dầu cọ được thêm vào chế độ ăn. Đồng thời, không khí nơi đàn bò được chăn thả luôn trong lành, đàn bò khỏe mạnh, chất lượng sữa được đảm bảo.

Sữa tươi hữu cơ

Tại organica, chúng tôi cung cấp sữa tươi hữu cơ từ Vinamilk, một thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam.

Sữa tươi thanh trùng tiệt trùng của Vinamilk được làm từ nguồn sữa tươi sạch của đàn bò hữu cơ được tuyển chọn theo tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt. Việc cho ăn, chế biến và sản xuất sữa tuân theo tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu.

Các sản phẩm sữa tươi nguyên liệu của Vinamilk được chế biến ở nhiệt độ thích hợp bằng công nghệ tiệt trùng hiện đại, giúp giữ nguyên chất lượng tốt nhất các vitamin và khoáng chất có trong sữa nguyên liệu.

Sữa tươi hữu cơ Vinamilk chuẩn “ba không”:

+ Không sử dụng hormone tăng trưởng

+ Không dư lượng kháng sinh

+ Không thuốc bảo vệ thực vật.

Cha mẹ luôn mong muốn dành cho con những điều tốt nhất, hãy là người tiêu dùng thông thái để con nhận được nguồn dinh dưỡng tự nhiên và an toàn nhất!

Related Articles

Back to top button