Sudan là nước nào? Đất nước Sudan có gì thú vị?

Sultan là một cái tên khó hiểu đối với những người có ít kiến ​​thức về địa lý. Vậy strong> Quốc gia nào ? Nó nằm ở đâu, và tiếp giáp với quốc gia hoặc lục địa nào? Đất nước này nổi tiếng về điều gì?

Hãy cùng khám phá đất nước Sudan qua bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện và khách quan nhất về đất nước đặc biệt này nhé!

Sudan thuộc quốc gia nào?

Người Sudan được gọi là Một quốc gia ở Bắc Phi , tên đầy đủ là Cộng hòa Sudan. Sau khi Nam Sudan giành độc lập, Sudan còn được gọi là Bắc Sudan . Quốc gia lớn thứ 16 trên thế giới theo diện tích là trái tim của Châu Phi: giáp với Ai Cập về phía bắc; Biển Đỏ về phía đông bắc; Ethiopia và Eritrea về phía đông; Cộng hòa Trung Phi ở phía tây nam Nam Sudan về phía nam, giáp với phía tây.

Ngoài ra, Sudan còn được biết đến là quốc gia 97% theo đạo Hồi – quốc gia Hồi giáo lớn nhất trên thế giới.

Sudan cũng là quốc gia có sông Ning huyền thoại và khí hậu của nó được chia thành hai nơi rõ rệt, bắc và nam. Do chiến tranh, đất nước vẫn đang bị cấm vận và không có gì đảm bảo cho sự phát triển kinh tế ở đây.

Nông nghiệp là lĩnh vực hoạt động chính của đất nước, với sản phẩm lương thực và chăn nuôi chiếm 80%. Không chỉ vậy, cơ sở hạ tầng du lịch của Sudan còn kém phát triển, các nhà hàng chỉ là những căn lều lụp xụp với điều kiện vệ sinh kém.

Sudan có gì đặc biệt?

Lưu lượng truy cập ấn tượng

Ở Sudan, giao thông công cộng rất thuận tiện. Bạn chỉ có thể đi lại trong một chiếc xe tải nhỏ địa phương với một mức giá hợp lý. Hoặc bạn có thể thuê một chiếc xe jeep riêng và tham quan nhiều tàn tích kiến ​​trúc nằm sâu trong sa mạc. Bạn cũng có thể quá giang đến một nơi mà những người xung quanh chỉ cần bạn đi chung đường với họ.

Ẩm thực Sudan mới

Món ăn chính của người dân ở đây là súp đậu đen với dầu đậu phộng. Bạn có thể cho thêm phô mai lên trên để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.

Sultan không phải là thiên đường ẩm thực, nhưng có những nơi bạn vẫn có thể thưởng thức gà quay, cá rán, trứng luộc, cà phê Ả Rập . Thực ra, các món ăn ở đây rất bình thường nhưng hương vị của mỗi món lại mang đến cho người thưởng thức một cảm giác mới lạ.

 • Việt Nam cũng có đặc sản ngon như sultan. Hãy xem đây ❣️
 • Điểm tham quan ở Sudan

  Đền Solebu

  Đây được coi là nơi mọi người biết về nhà nước Sudan và có những di vật được bảo tồn đặc biệt nhất. Ngôi đền trang nghiêm được xây dựng để thờ Amun Ra được làm bằng những viên gạch đá xếp chồng lên nhau. Du khách đứng giữa sa mạc và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp bên cạnh ngôi chùa này.

  • Một hãng du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã đến thăm Vương quốc Hồi giáo. Xem chi tiết ❤️
  • Kalima

   Kalima là một địa điểm du lịch lý tưởng, đặc biệt là đối với những người đam mê khảo cổ học. Nơi này ẩn chứa 3 tiêu điểm chính của Sudan để mọi người biết nhiều hơn về Sudan: jebel shellal – khu phức hợp kim tự tháp được bảo tồn tốt nhất; nuri – các kim tự tháp chưa được trùng tu, cảnh quan xung quanh Đẹp; al – kurru – những tàn tích đã bị phá hủy hoàn toàn.

   meroë

   Có lẽ nơi này ở Sudan là điểm thu hút khách du lịch duy nhất trong cả nước. Nếu muốn tham quan nơi này, bạn phải trả phí vào cổng và khu lưu niệm độc đáo. Địa điểm này là khu chôn cất hoàng gia meroë 100 Kim tự tháp hẹp trải dài trên sa mạc rộng lớn và những cồn cát màu cam. Để vào được nơi này, chỉ cần biết trả giá là có thể nhận được những tấm vé hợp lý nhất.

   Tôi hy vọng thông tin trong bài viết này giúp bạn trả lời câu hỏi strong> Có phải là Sudan không? Nhắc đến Sudan là bạn sẽ nghĩ ngay đến một quốc gia châu Phi với những cồn cát và sa mạc Sahara nổi tiếng.

Related Articles

Back to top button