&quot Sus Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ Sus Trong Tiếng Việt – Tranminhdung.vn

Từ sus được sử dụng rộng rãi trên internet bất cứ khi nào chúng ta nhìn thấy điều gì đó đáng ngờ, nhưng nguồn gốc của nó từ đâu?

Bất kỳ ai đã sử dụng Internet và thường xuyên lui tới các diễn đàn hoặc mạng xã hội trong vài tháng qua chắc hẳn đều nhận thấy sự phổ biến của từ “sus” – viết tắt của “sus”, có nghĩa là đáng ngờ. . Bất cứ khi nào điều gì đó đáng ngờ hoặc không thể tin được xảy ra, cư dân mạng đều sử dụng nó như một meme. Lý do thì ai cũng biết: ban đầu nó được sử dụng bởi các game thủ trong số chúng ta để mô tả ai đó có thể là thủ phạm giết chết một thành viên trong nhóm, vì vậy, trong số chúng ta, từ sus cũng nên bắt gặp.

Xem: Sus là gì

Nhưng nếu bạn nghĩ rằng từ này đến từ Among Us, một trò chơi trinh thám kiêm lừa đảo đang “phất lên như diều gặp gió” từ giữa năm thì bạn đã nhầm. sus thực sự đã tồn tại trước khi có Internet, và bài viết này của tôi sẽ giới thiệu cho bạn nguồn gốc thực sự của nó.

Giữa chúng tôi

Vì Giữa chúng ta là một trò chơi dựa trên tài hùng biện của người chơi (hoặc đánh máy), người chơi luôn muốn tìm ra nhiều thông tin trong một khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt là khi chơi trên điện thoại có bàn phím nhỏ, nên không ai có thời gian để viết những câu dài như “Tôi không chắc, nhưng bạn hơi nghi ngờ” (Tôi không chắc, nhưng anh ấy có vẻ nghi ngờ) . Thay vào đó, họ sẽ nói “idk man, you kinda sus” một cách ngắn gọn và rõ ràng. Ai đó có thể bị nghi ngờ là “sus” dựa trên logic, hoặc đó có thể là sự phỏng đoán thuần túy và những lời buộc tội theo bản năng, nhưng khi ai đó sử dụng từ “sus”, bạn có thể tin tưởng họ. Tôi tin rằng họ không có bất kỳ bằng chứng chắc chắn nào.

Trên thực tế, ngay cả khi bạn bắt được kẻ giả mạo đang làm việc, đóng cửa phòng hoặc đi vào ống thông gió và gọi một cuộc họp khẩn cấp để kết tội hắn, thì thủ phạm hoàn toàn có thể lật ngược tình thế bằng một câu “you kinda sus” cuộc gặp gỡ khi bạn bị ném vào không gian Nó sẽ kết thúc bởi vì bạn không thể tin tưởng bất kỳ kẻ ngốc nào xung quanh!

Tôi đã nói với bạn rằng tôi không phải là một kẻ ngu ngốc …

Nguồn gốc của sus

Người ta nghi ngờ rằng từ viết tắt sus thực sự có nguồn gốc từ … năm 1930 ở Vương quốc Anh. Tại thời điểm này, nó không được sử dụng để mô tả một người nào đó đáng ngờ, mà là khi cảnh sát tìm thấy hoặc nhận thức được điều gì đó. Nếu tìm thấy bằng chứng thuyết phục, họ nói rằng họ “đoán ra”, nếu họ đi điều tra một tình huống, nó “đoán một tình huống”, và nếu họ đang điều tra một, nó “đoán một người.” Nghi ngờ … Cách sử dụng này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, đôi khi bạn có thể thấy nó trong các bộ phim hay tiểu thuyết trinh thám, truyện tranh, v.v.

Vào khoảng thời gian này, một luật đã tồn tại ở Vương quốc Anh khoảng 100 năm trước được gọi với cái tên mới là “luật sus”. Luật được ban hành vào năm 1824 cho phép lực lượng cảnh sát Anh ngăn chặn và khám xét bất kỳ ai có vẻ khả nghi hoặc có tiền sử trộm cắp. Nếu họ xuất hiện trên bờ sông, kênh rạch, bến cảng, bến tàu, nhà kho, khu nghỉ dưỡng, … hoặc trên các con đường dẫn đến các khu vực này, những người này có thể bị cảnh sát thu hồi, khám xét và phạt tù đến 3 tháng, miễn là cảnh sát cảm thấy mục tiêu của họ đang nhìn có vẻ đáng ngờ.

Hình ảnh về cuộc bạo loạn ở London năm 1981.

Trong quá trình thực thi pháp luật, người ta phát hiện ra rằng cảnh sát tuần tra (thường là 2 người đi cùng nhau) thường nhắm vào người da màu, nhưng không có tác động tích cực đến tỷ lệ tội phạm của London. Sự phân biệt đối xử này đã tạo ra căng thẳng giữa các màu da trên khắp nước Anh và là một trong những nguyên nhân dẫn đến cuộc bạo loạn năm 1981 ở Brixton, London. Khi hàng nghìn người biểu tình đụng độ với cảnh sát ở London, tình trạng bất ổn được mệnh danh là ngày đẫm máu là “Ngày của những người chủ” và chứng kiến ​​các cuộc đốt phá và bạo loạn trong ba ngày, gây thiệt hại ước tính 7,5 triệu bảng Anh.

Xem thêm: viêm cổ tử cung tái tạo là gì và có nguy hiểm không

Sau cuộc bạo động này, các luật nói trên đã bị bãi bỏ, nhưng các chính sách tương tự khác đã được áp dụng sau đó, chẳng hạn như Đạo luật về Cảnh sát và Bằng chứng Hình sự, và được mở rộng trong Đạo luật Tư pháp Hình sự và Trật tự Công cộng. Năm 2000, Mục 44 của Đạo luật Khủng bố một lần nữa cho phép cảnh sát Vương quốc Anh ngăn chặn và kiểm soát bất kỳ ai.

Apple ii, một chiếc máy tính “cổ” do Apple sản xuất và phát hành vào tháng 6 năm 1977, là một sản phẩm rất cũ so với những chiếc PC hiện đại có thể coi là siêu máy. Phiên bản cao cấp nhất của apple 2 chỉ có bộ nhớ 64 kb, …

Băng qua Đại Tây Dương với sus

Vì từ sus tồn tại trước khi có internet, nên thật khó để biết ai đã sử dụng nó trên internet ngay từ đầu. Tuy nhiên, một số tài liệu lưu trữ như từ điển, kalam an toàn, tiếng lóng chỉ ra rằng ban đầu chúng được sử dụng bởi các nhóm da đen. Vào tháng 8 năm 2003, một người dùng có tên diego đã định nghĩa sus là “dấu hiệu hoặc chữ viết tắt đáng ngờ”, theo Urban Dictionary. Kể từ đó, sus đã trở thành một từ quen thuộc mà người Mỹ dùng để mô tả việc nhướng mày và đặt câu hỏi.

Trong nhiều năm trước khi chúng tôi ra đời, sus đã có mặt ở khắp mọi nơi. Bộ phim hài Wandering Squad năm 2012 có hẳn một phân đoạn nói về “khuôn mặt của người yêu”, và Elon Musk cũng đã tweet rằng nhà máy của Tesla trông rất đáng ngờ, giống như đây là một hiện trường giết người vì chiếc xe được sơn màu đỏ. .

—elonmusk ngày 23 tháng 6 năm 2018

Mặc dù nó đã từng là phổ biến trong chúng ta, nhưng bây giờ, bất cứ khi nào ai đó sử dụng từ sus trong văn bản của họ, bạn sẽ nghĩ ngay đến chúng tôi (có thể chính người dùng đó là từ sus.gamers trong số chúng ta). Tôi nghĩ đó có lẽ là một điều tốt, vì bản thân sus có nguồn gốc xấu, và thay thế quá khứ đen tối của nó bằng một trò chơi vui nhộn như Among Us sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Xem thêm: tin tức, sự kiện về Bí thư An Giang Võ Thị Ánh Xuân là ai

Trang người hâm mộ thể thao điện tử – Một khu vườn địa đàng với hàng nghìn tin tức về thể thao điện tử và 7749 meme / video … thú vị hơn cả người bạn thích. Hãy trải nghiệm ngay bây giờ! Bạn đã sẵn sàng bước vào ngôi nhà của những người đam mê trò chơi , nơi có những thiên tài như Elon Musk, Doctor Strange và những bí ẩn tao nhã như Constantine? Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh youtube của Game Nerd chưa? Đăng ký vì nó miễn phí.

Related Articles

Back to top button