Synbiotic là gì? 6 lợi ích kỳ diệu của synbiotic đối với trẻ em và người lớn

Tham khảo thông tin do hello bacsi tổng hợp trong bài viết sau để hiểu rõ hơn về synbiotics.

cộng sinh là gì?

Synbiotic là sự kết hợp của probiotics (chế phẩm sinh học) và prebiotics (chất xơ). chế phẩm sinh học là vi khuẩn hoặc nấm sống. Với một lượng vừa đủ, men vi sinh sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe. Prebiotics là những hợp chất không thể tiêu hóa và gây ra những thay đổi thuận lợi trong hệ vi sinh vật đường ruột. Nói một cách dễ hiểu, synbiotic là một hỗn hợp các vi sinh vật sống và các chất nền mà vi sinh vật sử dụng một cách chọn lọc để mang lại lợi ích sức khỏe cho con người.

cộng sinh hoạt động theo hai cách:

  • cải thiện sự tồn tại và tồn tại của men vi sinh, cũng như việc cấy các chất bổ sung vi khuẩn đường tiêu hóa.
  • kích thích sự phát triển có chọn lọc và kích hoạt sự trao đổi chất của một số lượng vi khuẩn nhất định có lợi cho sức khỏe và do đó mang lại lợi ích sức khỏe cho con người.

Việc hấp thụ các thực phẩm chứa synbiotic giúp điều chỉnh các hoạt động trao đổi chất trong ruột, duy trì cấu trúc sinh học của ruột. đặc biệt, sự gia tăng đáng kể các axit béo chuỗi ngắn, xeton, cacbon disunfua và metyl axetat cũng cho thấy tác dụng tăng cường sức khỏe tiềm ẩn của thực phẩm chứa synbiotic.

Xin lưu ý rằng synbiotics (và men vi sinh) được coi là thực phẩm chức năng, vì vậy không cần sự chấp thuận của FDA.

các loại synbiotics

Các nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học nói rằng synbiotics không chỉ đơn giản là sự kết hợp của probiotics và prebiotics. Dựa trên lập luận này, hai loại synbiotics đã xuất hiện:

  • Thực phẩm bổ sung cộng sinh: Probiotics và prebiotics hoạt động độc lập để đạt được các lợi ích về sức khỏe. hầu hết tất cả các sản phẩm synbiotic hiện có trên thị trường đều ở dạng bổ sung.
  • synbiotics hiệp đồng: probiotics và prebiotics kết hợp với nhau để mang lại lợi ích cho sức khỏe. Ví dụ về cộng sinh hiệp đồng là: sự kết hợp của vi khuẩn có lợi lactobacillus và thức ăn ưa thích của nó, lactose, góp phần vào sự phát triển có chọn lọc của vi khuẩn này, thay vì thúc đẩy tất cả các vi khuẩn có lợi của hệ vi sinh vật đường ruột. tất cả các vi khuẩn probiotic và prebiotics làm việc cùng nhau (không độc lập) để mang lại lợi ích cho sức khỏe.

tại sao nên sử dụng synbiotics?

Nếu men vi sinh không có thức ăn như prebiotics, chúng sẽ không tồn tại tốt trong hệ tiêu hóa. Hơn nữa, nếu không có nguồn thức ăn cần thiết cho men vi sinh, những vi sinh vật sống này sẽ không chịu được oxy, dẫn đến pH thấp và nhiệt độ cao hơn. điều này có nghĩa là prebiotics cung cấp một nơi tuyệt vời để men vi sinh phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *