Tài sản thương hiệu là gì? Tại sao phải bảo vệ tài sản thương hiệu ngay trong mùa dịch?

mỗi thương hiệu là sự kết tinh những tinh hoa từ sản phẩm của công ty. tài sản thương hiệu là một trong những tài sản quý giá nhất mà công ty sở hữu.

Mặc dù nó không tồn tại ở dạng hữu hình, nhưng giá trị thương hiệu có ảnh hưởng lớn đến thành công tài chính của một công ty. tuy nhiên, để có thể xây dựng thành công giá trị thương hiệu đòi hỏi rất nhiều thời gian, nỗ lực và sự kiên nhẫn.

Hãy xem xét venus để hiểu tài sản thương hiệu là gì và tại sao việc bảo vệ tài sản thương hiệu lại quan trọng trong mùa đại dịch này.

1. tài sản thương hiệu là gì?

giá trị thương hiệu , thường được gọi là giá trị thương hiệu , là một thuật ngữ tiếp thị được sử dụng để chỉ giá trị thương hiệu mạnh>.

giá trị thương hiệu rất quan trọng đối với công ty

Thương hiệu là đại diện của doanh nghiệp, là nơi thể hiện rõ ràng mọi thành tựu của công ty. bởi bằng cách xây dựng thương hiệu, công ty đã tạo được vị thế cho mình trong lòng khách hàng.

biết một thương hiệu cũng là biết một doanh nghiệp hoặc công ty. có thể nói rằng thương hiệu cũng thuộc sở hữu của công ty.

giá trị thương hiệu là thước đo thành công.

tài sản thương hiệu là một khái niệm rất rộng. Tài sản thương hiệu bao gồm các giá trị mà thương hiệu mang lại cho khách hàng và các bên liên quan như nhân viên, cổ đông, cộng đồng, v.v.

Các yếu tố đóng góp vào giá trị thương hiệu bao gồm biểu trưng, ​​khẩu hiệu và biểu tượng của công ty hoặc sản phẩm.…

Những yếu tố này cũng là tài sản của công ty, tạo nên sự thành công của mỗi doanh nghiệp. vì đó cũng là những yếu tố tiếp cận trực tiếp khách hàng.

Những giá trị này được xác định bởi nhận thức và trải nghiệm của khách hàng liên quan đến thương hiệu đó.

Nếu thương hiệu mang đến cho khách hàng trải nghiệm tích cực, khả năng nhận diện thương hiệu cao, điều đó có nghĩa là giá trị của thương hiệu đó là “tích cực”.

ngược lại, khi khách hàng tỏ ra thất vọng và có trải nghiệm tồi tệ khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của thương hiệu. điều đó có nghĩa là giá trị của nhãn hiệu đó là “âm”.

2. Tại sao giá trị thương hiệu lại quan trọng trong tiếp thị?

có giá trị thương hiệu là điểm khác biệt của thương hiệu với các đối thủ cạnh tranh.

Nhờ giá trị thương hiệu, các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn và gia tăng đáng kể sự nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng, từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Giá trị thương hiệu bền vững không chỉ giúp các công ty tăng doanh thu và hiệu quả bán hàng mà còn giảm chi phí hoạt động.

Chi phí tiếp thị của thương hiệu nổi tiếng chắc chắn sẽ thấp hơn vì phần lớn nhóm khách hàng mục tiêu đã biết về thương hiệu.

Thông qua biểu trưng, ​​phông chữ, màu sắc hoặc hình ảnh đại diện, khách hàng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn chỉ trong nháy mắt.

do đó, việc có một thiết kế logo chuyên nghiệp và ấn tượng là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp và giá trị thương hiệu của bạn.

& gt; nếu bạn muốn giá trị thương hiệu của mình là dương (+) thì không thể sử dụng một logo bình thường. Xem dịch vụ thiết kế logo của venus ngay bây giờ để giúp thương hiệu của bạn có giá trị hơn và hỗ trợ truyền thông hiệu quả hơn.

Hơn nữa, việc sở hữu tài sản thương hiệu bền vững sẽ giúp thương hiệu có nhiều lợi thế hơn trong việc phát triển và mở rộng các dòng sản phẩm và ngành dịch vụ mới.

vì khách hàng đã có hiểu biết và tin tưởng với thương hiệu doanh nghiệp, từ đó, quyết định lựa chọn dòng sản phẩm mới sẽ được cân nhắc nhanh hơn.

3. Giá trị của thương hiệu được hình thành như thế nào?

yếu tố hình thành giá trị của thương hiệu

Giá trị của thương hiệu được hình thành và phát triển từ quá trình khách hàng biết đến thương hiệu.

Quá trình này được hình thành một cách tự nhiên, thông qua mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu.

3.1. nhận diện thương hiệu

Bước đầu tiên trong quá trình xây dựng tài sản thương hiệu là tạo nhận thức về thương hiệu.

Nhận biết thương hiệu là khi khách hàng “nhớ mặt” thương hiệu và có thể liên kết thương hiệu đó với một sản phẩm cụ thể.

Phương pháp thường được sử dụng để tăng nhận thức về thương hiệu thường là quảng cáo kỹ thuật số, biển quảng cáo, ooh, …

nói chung, tất cả các kênh đều có thể được áp dụng, nhưng nội dung và thông điệp sẽ được tạo để nâng cao nhận thức về thương hiệu (không phải bán hàng)

3.2. hiệp hội thương hiệu

Sự liên kết với thương hiệu là mọi thứ mà khách hàng nhìn vào và liên kết ngay với thương hiệu của bạn.

Đó có thể là logo, phông chữ, màu sắc nổi bật hoặc hình ảnh đại diện … để khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn chỉ bằng một cái nhìn thoáng qua.

Ví dụ: chúng ta có xu hướng kết hợp màu đỏ với McDonald’s và hạnh phúc với thương hiệu Coca-Cola.

quảng cáo, sự hiện diện trực tuyến và ngoại tuyến cũng như các tương tác trước, trong và sau khi bán hàng dẫn đến sự liên kết giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Sự liên kết này rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào vì nó không chỉ thúc đẩy doanh số bán hàng lặp lại mà còn giúp doanh nghiệp tiếp thị truyền miệng hiệu quả.

3.3. chất lượng

Một trong những điều kiện tiên quyết chính để xây dựng giá trị thương hiệu mạnh là đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

khách hàng có xu hướng so sánh các sản phẩm và dịch vụ giữa thương hiệu của bạn và các đối thủ cạnh tranh trên thị trường dựa trên các thông số định tính và định lượng nhất định.

Vậy khách hàng nghĩ thế nào về chất lượng của thương hiệu?

3.4. lòng trung thành với thương hiệu

sau một loạt trải nghiệm tốt mà họ nhận được, người dùng sẽ từ thích họ trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu.

Khách hàng trung thành không chỉ thúc đẩy doanh số bán hàng lặp lại mà họ còn là nguồn tiếp thị truyền miệng tốt nhất cho doanh nghiệp.

3.5. trải nghiệm thương hiệu

Trải nghiệm thương hiệu là mọi thứ mà một thương hiệu cung cấp cho khách hàng của mình.

bao gồm trải nghiệm trước khi bán, đang bán và sau bán cùng với những trải nghiệm mà sản phẩm cung cấp.

Những khách hàng có trải nghiệm thương hiệu tốt chắc chắn sẽ thích thương hiệu của bạn hơn các đối thủ cạnh tranh.

3.6. sở thích thương hiệu

Sự ưa thích thương hiệu là một trong những chỉ số chính về sức mạnh của giá trị thương hiệu trên thị trường.

Một thương hiệu nổi tiếng có thể có lợi thế khi tăng giá cho cùng một sản phẩm so với các đối thủ cạnh tranh.

4. Các công ty sẽ mất gì nếu họ phá hủy giá trị của thương hiệu?

các công ty sẽ mất nhiều thứ nếu họ phá hủy giá trị của thương hiệu

Nếu không biết cách bảo vệ tài sản thương hiệu, các công ty sẽ gặp phải nhiều vấn đề:

4.1. doanh thu giảm, mất cơ hội phát triển trong tương lai

Như đã nói, chỉ cần có tài sản thương hiệu đủ mạnh là có thể giúp tăng doanh thu, có lợi thế hơn trong việc phát triển và mở rộng các dòng sản phẩm, ngành dịch vụ mới.

phá hủy giá trị của tài sản thương hiệu, tức là thương hiệu đã tự giết chết cơ hội phục hồi tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau đại dịch covid-19 này.

4.2. mất khả năng cạnh tranh trên thị trường

phá hủy tài sản thương hiệu có nghĩa là phá hủy lòng tin và lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu. gián tiếp làm giảm vị thế cạnh tranh của thương hiệu trên thị trường, đẩy khách hàng về phía đối thủ.

Ngược lại, sở hữu thương hiệu mạnh sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các công ty, giúp họ “hái ra tiền” và có nguồn doanh thu tốt hơn đối thủ.

Giá trị thương hiệu bền vững giúp các công ty dễ dàng phát triển và mở rộng sản phẩm và dịch vụ đồng thời giảm chi phí tiếp thị vì thương hiệu có bản sắc tốt với khách hàng.

4.3. khách hàng bỏ đi và chọn đối thủ cạnh tranh

người mua có xu hướng chọn các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. điều này hoàn toàn hợp lý bởi để xây dựng thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp cũng phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức.

những thương hiệu đó đang trong quá trình xây dựng đã trải qua quá trình kiểm soát chất lượng của thị trường. nhưng vấn đề là các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường thường có giá cao hơn các sản phẩm cùng loại.

do đó, khách hàng có xu hướng chọn những thương hiệu quen thuộc vì họ sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn. Và theo lẽ thường, mọi người có xu hướng chọn sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng thay vì sản phẩm của các thương hiệu bị lãng quên.

thì nếu bạn phá hủy giá trị thương hiệu đã gây dựng trong quá khứ, chắc chắn khách hàng sẽ từ chối bạn và không chọn bạn.

5. các phương pháp bảo vệ tài sản thương hiệu

5.1. hướng tới chất lượng sản phẩm

Điều kiện tiên quyết để sở hữu tài sản thương hiệu có giá trị là tập trung vào việc cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

nếu phần tử này bị thiếu, tất cả các giá trị khác đều vô dụng. Khách hàng ngày nay có nhiều sự lựa chọn và chắc chắn sẽ không bao giờ sử dụng các sản phẩm và dịch vụ kém chất lượng.

Thay vì liên tục tung ra vô số dòng sản phẩm mới, tốt hơn hết bạn nên luôn có 1 hoặc 2 sản phẩm chính làm lợi thế cạnh tranh. tập trung vào việc cải thiện các sản phẩm cốt lõi của bạn để bạn có thể xây dựng một nội dung kinh doanh mạnh mẽ.

5.2. duy trì tính nhất quán

tài sản thương hiệu là một loại tài sản vô hình. Xây dựng hình ảnh thương hiệu và truyền đạt thông điệp nhất quán là rất quan trọng để bảo vệ tài sản thương hiệu. Nó cho khách hàng thấy rằng thương hiệu của bạn nghiêm túc và tận tâm cung cấp chính xác những gì họ cần.

Thông điệp truyền thông phải giống nhau trong tất cả các chiến dịch tiếp thị ở các kênh khác nhau. Cung cấp các thông điệp và từ ngữ mà khách hàng mục tiêu cảm thấy quen thuộc cũng giúp thương hiệu trở nên dễ mến hơn.

do đó, mỗi doanh nghiệp phải thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ và nhất quán từ bộ nhận diện thương hiệu chính (logo, slogan) đến bộ nhận diện ở các kênh offline (phù hiệu văn phòng, ấn phẩm, marketing, bao bì sản phẩm …) và kênh trực tuyến (website, fanpage, …).

venus cung cấp giải pháp hoàn chỉnh để bạn phát triển bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ:

  • dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu công ty
  • dịch vụ thiết kế bộ nhận diện văn phòng
  • dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm
  • dịch vụ thiết kế trang web

Đầu tư vào thiết kế bộ nhận diện tại thời điểm này là giải pháp phù hợp để bảo vệ và duy trì giá trị thương hiệu.

Ngay bây giờ, tập trung vào việc bảo vệ tài sản thương hiệu sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi và phát triển ngay sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc.

tính nhất quán giúp thương hiệu kết nối mạnh mẽ với khách hàng

5.3. trung thành với các giá trị cốt lõi

tạo ra khách hàng trung thành là một chiến lược thông minh để bổ sung giá trị của thương hiệu.

Thương hiệu quả táo là một ví dụ trực quan về việc có những khách hàng trung thành với thương hiệu.

Khi khách hàng muốn mua một chiếc máy tính xách tay, họ có thể chọn nhiều nhãn hiệu từ apple, hp, dell, acer nhưng vào thời điểm giá trị của nhãn hiệu apple rất cao thì khách hàng sẽ chọn apple.

Khi khách hàng không biết gì về một thương hiệu, mức độ ưu tiên và ưa thích của họ đối với sản phẩm đó sẽ rất thấp. và kết quả là xác suất, khả năng họ mua sản phẩm này sẽ rất thấp.

giá trị thương hiệu cao sẽ giúp thương hiệu ít bị tấn công và ảnh hưởng từ các hoạt động cạnh tranh trên thị trường.

Khi có nhiều sản phẩm dưới cùng một thương hiệu như thế này, khách hàng cũng sẽ thích và ưu tiên tất cả các sản phẩm thuộc thương hiệu đó.

Bạn cần cân nhắc các chiến lược mang lại giá trị thực sự cho khách hàng, khiến họ yêu thích và tin tưởng thương hiệu của bạn, đồng thời luôn chọn sản phẩm của bạn hơn đối thủ cạnh tranh.

5.4. liên tục kết nối với khách hàng

doanh nghiệp không nên bị ngắt kết nối với khách hàng, ngay cả trong mùa thu 19, vốn bị hạn chế ở nhiều thứ.

ngừng truyền thông thương hiệu làm giảm cơ hội có tác động đến tâm trí khách hàng và thương hiệu bị lãng quên là thương hiệu “đã chết”.

liên tục kết nối với khách hàng là cách để tăng thị phần bất kể biến động của thị trường.

Tại Việt Nam, một số công ty lớn đã triển khai các chiến dịch truyền thông thương hiệu CSR (Trách nhiệm xã hội).

Nếu coca-cola gián tiếp “quảng cáo” bằng cách quyên góp 7 tỷ cho hội chữ thập đỏ Việt Nam thì tập đoàn thời trang xa xỉ lvmh lại biến xưởng sản xuất nước hoa thành xưởng sản xuất nước rửa tay, nhưng không quên cho vào những chai mỹ phẩm đẹp và đắt tiền có in logo của dior, chochy và du kích.

Đây là một điểm tiếp xúc đắt giá với thông điệp cộng đồng nhân văn, nhưng đừng quên nhẹ nhàng gõ cửa tâm trí khách hàng.

liên kết trải nghiệm rửa tay sang trọng với mọi cái nhìn lướt qua một chai nước rửa tay và hứa hẹn một tương lai biến người dùng nước rửa tay covid-19 thành những người ủng hộ thương hiệu cũng như sở hữu các sản phẩm lvmh.

Trong đại dịch COVID-19, kênh hiệu quả nhất để kết nối với khách hàng là trực tuyến. các công ty phải có bộ nhận diện thương hiệu kỹ thuật số (digital nhận dạng) trước khi bắt tay vào bất kỳ chiến dịch truyền thông trực tuyến nào.

Đây là nền tảng vững chắc giúp các công ty nâng cao hình ảnh thương hiệu, không ngừng kết nối để khách hàng “ghi nhớ” thương hiệu.

& gt; tham khảo ngay dịch vụ thiết kế nhận dạng kỹ thuật số để chuẩn bị cho sự phát triển mạnh mẽ thông qua các kênh kỹ thuật số

Phải có sự kết nối giữa công ty và khách hàng để thương hiệu có thể bền vững.

đừng đánh mất kết nối đã được xây dựng và củng cố trong tâm trí khách hàng trong quá khứ.

Không ai biết khi nào cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ kết thúc hoặc khi nào cuộc khủng hoảng mới xuất hiện, nhưng trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bản thân không đánh chìm giá trị của thương hiệu đã được xây dựng vì lý do tiết kiệm chi phí.

5.5. xây dựng mối quan hệ sâu sắc với khách hàng

Tạo mối quan hệ sâu sắc với khách hàng là điều mạnh mẽ và khó đạt được nhất. điều này đề cập đến việc xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với khách hàng.

Đạt được điều này có nghĩa là khách hàng đã hình thành mối quan hệ tâm lý sâu sắc với thương hiệu. họ mua hàng nhiều lần và cảm thấy gắn bó với thương hiệu hoặc sản phẩm.

Nếu thương hiệu tạo dựng được mối quan hệ sâu sắc với khách hàng, họ có thể tích cực tham gia với tư cách đại sứ thương hiệu và truyền miệng cho mọi người xung quanh.

tạm thời về giá trị thương hiệu

Trên đây là những điều bạn cần biết về tài sản thương hiệu : một tài sản vô hình, được xây dựng lâu dài với nhiều thời gian và công sức, nhưng “xứng đáng” nếu được đầu tư đúng cách.

Trong thời kỳ thay đổi do dịch bệnh, nhu cầu thị trường và thay đổi mạnh mẽ trong hành vi của khách hàng, các công ty nên hoạch định mục tiêu rõ ràng và hướng dẫn thực hiện cụ thể để tăng giá, nâng cao giá trị thương hiệu hoặc ít nhất là duy trì những gì đã đạt được.

giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, venus cũng đang từng ngày xây dựng giá trị thương hiệu, chúng tôi hiểu rằng đây là một quá trình gian khổ và đầy thử thách, đặc biệt khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

vì vậy, venus luôn sẵn sàng trở thành người bạn chia sẻ và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trên con đường này.

để được tư vấn và đo lường sức khỏe của thương hiệu, hãy liên hệ ngay với thương hiệu venus qua hotline: 0964.699.499 hoặc gửi mail về địa chỉ info@sakim.com.vn/ mạnh>.

đọc thêm:

  • quy trình xây dựng chiến lược thương hiệu dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • 7 tiêu chí cần phải đáp ứng khi xây dựng chiến lược thương hiệu
  • quy trình lập kế hoạch truyền thông 7 bước hiệu quả
  • quy trình thay đổi thương hiệu – thay đổi để phát triển thương hiệu
  • tìm hiểu về > khung mô hình kinh doanh
  • các công ty khởi nghiệp cần mô hình kinh doanh chặt chẽ (mô hình kinh doanh chặt chẽ)

theo dõi các mặt hàng chất lượng của venus tại:

blog venus , hướng dẫn sử dụng venus

facebook: thương hiệu venus

hành vi của nghiên cứu điển hình : thương hiệu vins

#saokim #saokimbranding #thietkelogo #logo

Related Articles

Back to top button