? Quận Tân Bình Sài Gòn – Lịch sử, vị trí và sự phát triển

Quận Tân Bình đã trải qua nhiều thay đổi trong những năm qua và đã phát triển thành một nơi có giao thương thịnh vượng thu hút nhiều cư dân đến sinh sống và làm việc. Tiếp theo đó, ngày càng có nhiều công trình, dự án được đưa vào xây dựng, phục vụ cho đông đảo người dân về tụ cư, an cư lạc nghiệp. Bài viết Giới thiệu về Huyện Sìn Bình Thành phố Hồ Chí Minh sau đây sẽ cho bạn cái nhìn đa chiều và khái quát về sự thay đổi này!

Sự hình thành và phát triển của một nền hòa bình mới theo chiều dài lịch sử

Khi giới thiệu về Sìn Bình Sài Gòn, không thể không nhắc đến lịch sử vẻ vang của nó. Từ thời đại phong kiến ​​đến nay.

Thời kỳ phong kiến ​​

Từ thời phong kiến, vua Nguyễn Hữu đã đặt tên cho vùng đất phương Nam mới khai phá là Sin Bình theo tên quê hương của ông. Sau đó nó được nâng lên thành thị trấn Trần Phiên An.

Đến năm 1836, huyện Xinping là một phần của tỉnh Jiading. Gồm 03 quận: Pingyang, Pinglong, Xinlong.

Thời kỳ thuộc địa của Pháp

Hòa ước 1862 đưa Nam Bộ vào thời Pháp thuộc. Năm 1868, sau khi Pháp chiếm Nam Kỳ, tất cả các đơn vị hành chính bị bãi bỏ và Nam Kỳ được phân chia lại. Vùng đất ở Tân Bình ngày nay thuộc về nhà sư tướng quân duong go vap.

Ngày 11 tháng 5 năm 1944, Toàn quyền Đông Dương ký sắc lệnh chia các phần của tỉnh Gia Định thành huyện Xinping. Tỉnh lỵ được đặt tại làng Fu Nuan cho đến khi nó bị giải thể vào tháng 8 năm 1945.

Thời Việt Nam Cộng hòa

Ngày 29 tháng 4 năm 1957, Chính phủ Việt Nam Cộng hòa ban hành Nghị định 138-bnv / hc / nĐ. Điều này làm cho quận Xinping trở thành một trong sáu quận của tỉnh Jiading.

Tân Bình được thành lập bằng cách tách ra từ sư phụ du lịch đến từ huyện Gò Vấp, thuộc xã phú nhu.

Sau nhiều lần thay đổi, ngày 29 tháng 4 năm 1975, Tân Bình có 7 xã, gồm: Pinghonghe, Furen, Fushouhe, Xinfu, Johor Bahru, Johor Bahru và Yonglu.

Sau năm 1975

Thành phố Sài Gòn – Giao thông được thành lập ngày 3 tháng 5 năm 1975, đúng vào ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tiếp quản Sài Gòn và các vùng phụ cận. Ngày 9 tháng 5 năm 1975, quận Tân Bình cũ bị giải thể.

Ngày 20 tháng 5 năm 1976, quận được tái lập trên cơ sở sáp nhập quận Johor Bahru cũ và quận Johor Bahru. Đó là quận lớn nhất trong thành phố vào thời điểm đó.

Ngày 2 tháng 7 năm 1976, Thành phố Sài Gòn – Thành phố Giao thông chính thức đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh. Sín Bình trở thành một huyện của Thành phố Hồ Chí Minh.

Trải qua nhiều biến cố lịch sử, chia cắt nhiều lần, tan rã, rồi tái lập. Vào cuối năm 2003, diện tích còn lại của huyện Xinping là 2.238,22 ha, và dân số của huyện Xinping là 417.897. Quận tân bình có 15 quận, hiện được đánh số từ quận 1 đến quận 15. Trong đó, phường 14 là trung tâm của quận.

Huyện Sìn Bình, Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay

Ngày nay, huyện Tân Bình được chia về mặt hành chính thành 15 huyện. Các phường thuộc quận Tân Bình của Sài Gòn được đánh số từ khu 1 đến khu 15. Dưới đây là tổng hợp một số cơ quan hành chính rất đáng quan tâm ở tân bình.

 • UBND (ubnd): 387a truong chinh, phường 14, tân bình, thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Công an Quận: 340 hoàng văn thụ, phường 4, tân bình, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Bộ Giáo Dục: truong chinh 97, Q.12, Q.Tân Bình, TP.HCM.
 • Trung tâm giới thiệu việc làm sau: 456 trường chinh, phường 13, quận. hòa bình mới.
 • Ngoài ra, khi bạn dự định đến vùng đất này. Hãy nhớ những con đường chính và sầm uất sau: phố quang, cộng hòa, bình gia, hoàng hoa tham, bach dang, truong cong dinh, ut tich, truong chinh, nguyen hien le.

  Vị trí và sự phân chia hành chính của Quận Tân Bình

  Quận Xinping ở đâu?

  Sin Bình nằm ở phía Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, phía Tây sông Sài Gòn và được bao bọc bởi các khu vực giáp ranh tứ phía. Một điều có thể khiến nhiều người bối rối đó là “quận tân bình là gì”. Ở Sài Gòn, có nhiều quận được đặt tên theo số. Tuy nhiên, tân bình là tên của quận. Và nó không phải là một quận nào cả.

  • Phía Bắc: đi đến khu vap, khu 12
  • Phía Tây: Quận Xinfu
  • Phía Đông: Quận Fu Nuan , Quận 3 và 10
  • Phía Nam: Quận 11
  • Với vị trí địa lý như vậy, giao thông tại Huyện Sìn Bình, Thành phố Hồ Chí Minh rất thuận tiện. Tạo điều kiện giao lưu và phát triển kinh tế. Hàng nghìn tuyến đường được đầu tư kiên cố, nhất là Quốc lộ 22 đi Tây Ninh và Campuchia.

   Đặc biệt là các tuyến đường từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Nằm ở phía bắc của quận. Đây được coi là cảng hàng không sầm uất nhất cả nước và mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho Sìn Bình nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh.

   Văn hóa là một nét đặc biệt của bất kỳ vùng nào. Hòa bình mới cũng vậy, đã trải qua bao thăng trầm, biến cố lịch sử. Tân Bình còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử, chùa chiền, lăng tẩm như công viên Huang Wentu, chùa Phổ Quang …

   Có thể bạn quan tâm: Sân bay Tân Sơn Nhất – Tìm vị trí đắc địa cho các dự án bất động sản

   Quận Xinping – một điểm đến du lịch thú vị

   Vị trí đắc địa gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cách sân bay Sin Ping chỉ 1 km. Đây được coi là điểm tham quan lý tưởng cho mọi du khách trong và ngoài nước.

   Trải qua bao biến cố lịch sử, Chen Ping đã có dấu ấn riêng, thăng trầm rất riêng. Nơi này có nhiều di tích lịch sử ở quận Xinping cũng như các điểm tham quan không thể bỏ qua của mọi du khách.

   Nổi tiếng nhất là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là sân bay quốc tế lớn nhất ở miền Nam Việt Nam. Được đầu tư cẩn thận, rất đáng nhớ từ trong ra ngoài. Khi đến Xinping, bạn đừng quên dạo quanh và khám phá địa chỉ nổi tiếng này nhé!

   Ngoài ra, Xinping còn có một bảo tàng lưu giữ các hiện vật chiến tranh. Chẳng hạn như bảo tàng chứng tích chiến tranh, bảo tàng tấn công, dinh Thống Nhất, bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh … hay những ngôi chùa có tuổi đời hàng thế kỷ như chùa Quảng Quang, chùa Già Lam, bảo tháp, … để bạn chiêm ngưỡng. Hoàng đế …

   tân bình chắc chắn là điểm du lịch lý tưởng và đáng nhớ nhất của bạn. Đến Xinping, đừng quên giới thiệu Xinping District cho bạn bè để cùng nhau du lịch nhé!

   Huyện Tân Bình đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa

   Trải qua bao thăng trầm, tân nương Sài Gòn đã từng bước vươn lên và có chỗ đứng vững chắc về mọi mặt. đặc biệt là nền kinh tế. Sở hữu thế mạnh về kinh tế đã góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Tốc độ tăng sản lượng công nghiệp bình quân hàng năm là 29,68%.

   Đầu tư vào các tòa nhà kiên cố và hiện đại, đường xá rộng rãi. Nơi đây có lưu lượng người qua lại lớn mỗi ngày, tạo nên sự thịnh vượng và thịnh vượng. Nhìn từ góc độ phát triển kinh tế, đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt.

   Nó đang phát triển và số lượng việc làm ngày càng tăng để giúp đáp ứng nhu cầu của công việc xã hội. Huyện Sín Bình của TP.HCM đã trở thành nơi sinh sống của rất nhiều công nhân, hay những người lao động đến đây với mong muốn có công ăn việc làm ổn định, đổi đời.

   Đây cũng là nơi lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tổng mức đầu tư là 5.587 tỷ đồng. Các trung tâm mua sắm, khu thương mại, khu vui chơi giải trí đều được đầu tư khang trang, tạo nên một nhịp sống mới sôi động. Hãy nói với bạn bè và gia đình của bạn về khu vực xinh đẹp này !

   Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp từ trên cao, hoặc toàn bộ khung cảnh lung linh về đêm của Shinping. Sky Center là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Ngoài ra, từ khu vực Sky Center Apartments for Rent , bạn có thể dễ dàng đến và tham quan Thành phố Xinping.

   Kết luận

   Bằng cách giới thiệu hòa bình mới. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ ở Xinping District? Quận Xinping gần với? Đồng thời, có thể thấy rõ Sin Bình là một trong những huyện đi đầu về kinh tế công nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một hình mẫu để các huyện học hỏi.

   Trên đây là một số thông tin về Quận Xinping. và dự án Sky Center giúp kết nối Xinping và Furen. Mọi thắc mắc và nhu cầu thuê vui lòng gọi số 0981 041 694 để biết thêm chi tiết. giathuecanho.com Cảm ơn sự quan tâm của bạn.

   Liên hệ:

   Tên công ty: cgiathuecanho.com co., ltd

   Địa chỉ: số 1 ung văn khiem, phường 25, bình thạnh, thành phố hồ chí minh

   Số điện thoại: 0981 041 694

   Email: truongtainang2018@gmail.com

   Trang web: giathuecanho.com.

Related Articles

Back to top button