Cách order Taobao KHÔNG qua trung gian (mới nhất 2021)

Taobao, một trang web mua sắm trực tuyến nổi tiếng ở Trung Quốc. Ngày càng có nhiều người mua hàng trên Taobao, đồng nghĩa với việc các dịch vụ đăng ký cũng ngày càng phát triển.

Cách order Taobao KHÔNG qua trung gian (mới nhất 2021)

Nhược điểm là tất cả đều mua sắm bằng tiếng Trung. Vậy, cách order taobao không cần biết Tiếng Trung là gì? Có cách nào để nhập hàng trực tiếp từ Taobao mà không qua trung gian không?

Bài viết này không ngắn vì nó là hướng dẫn chi tiết từ đầu đến cuối, từ cơ bản đến nâng cao, cho các chủ shop biết cách thu thập đơn hàng từ Taobao. pos365 được chia thành 8 phần:

Phần 1: Cách đặt hàng Taobao – tôi cần chuẩn bị những gì?

Người nước ngoài có thể mua hàng trực tiếp từ Taobao / Tmall không? Từ tháng 3 năm 2021, Taobao chính thức hỗ trợ vận chuyển tại 10 khu vực nước ngoài:

 • Hoa Kỳ

  Canada

  Úc

  New Zealand

  Nhật Bản

  Malaysia

  Singapore

  Hồng Kông

  Ma Cao

  Đài Loan

  Nói cách khác, chỉ cần bạn đến từ 10 khu vực này, bạn có thể đăng ký tài khoản Taobao và sử dụng thẻ ngân hàng của mình để mua sắm trên Taobao.

  Tuy nhiên, nếu bạn đặt hàng Taobao từ Việt Nam. Bạn cần đặt hàng thông qua công ty đặt hàng (ví dụ: naipot , pugo ,…) hoặc đơn vị ký gửi hàng hóa (chính thức, không chính thức). Những người này sẽ giúp bạn đặt hàng hoặc chuyển hàng về Việt Nam.

  1.1. Bạn nên đặt hàng Taobao từ trang web nào?

  Bạn nên đặt hàng từ trang web Taobao nào? Taobao có nhiều trang web, mỗi trang nhắm đến một nhóm nhân khẩu học khác nhau, điều này có thể khó khăn nếu bạn mới bắt đầu thu thập đơn đặt hàng.

  pos365 sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan hơn về sự khác biệt giữa các trang Taobao:

  # 1. www.taobao.com hoặc ứng dụng Taobao trên điện thoại di động (Mobile Taobao)

  Đây là trang Taobao chính, chủ yếu dành cho Trung Quốc đại lục và bao gồm tất cả các sản phẩm và tính năng. Đây là trang được người Việt Nam đặt hàng nhiều nhất.

  cách order taobao

  Hướng dẫn Mua sắm trên Taobao

  # 2. world.taobao.com hoặc ứng dụng di động Taobao lite (Taobao lite)

  Đây là trang web của Taobao dành cho người mua ở nước ngoài, cung cấp một số ưu đãi đặc biệt cho người dùng ở nước ngoài.

  Tuy nhiên, một số sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm bị chặn, vì vậy bạn có thể không tìm thấy nhiều sản phẩm trên trang web này.

  # 3. www.tmall.com Còn được gọi là Ứng dụng di động Tmall (Mobile Tmall)

  Bạn có thể coi Tmall là một phiên bản thay thế của Taobao. Nó bao gồm các công ty nổi tiếng trên Taobao . Cũng giống như shopee mall hay lazamall, chất lượng hàng hóa mua trên Tmall được đảm bảo và có chính sách đổi trả tốt nhất.

  Ví dụ: bạn có thể tìm thấy các cửa hàng Nike, Adidas, Samsung, Apple, …. chính hãng trên Tmall.

  Các mặt hàng trên Tmall thường đắt hơn các mặt hàng trên Taobao vì người bán trả thêm hoa hồng cho Tmall.

  # 4. https://2.taobao.com hoặc ứng dụng di động Xianyu (Xianyu)

  “2.taobao” là chợ đồ cũ (sản phẩm cũ) của Taobao, nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều thứ giá rẻ.

  Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản Taobao để truy cập các trang web này, nhưng tất cả các trang web hoặc ứng dụng này chỉ bằng tiếng Trung, điều này có thể là một thách thức lớn nếu bạn không nói được tiếng Trung.

  1.2. Làm thế nào để đặt hàng Taobao không qua trung gian?

  Taobao không qua trung gian có nghĩa là bạn mua hàng, thanh toán hoặc khiếu nại trực tiếp thông qua trang web Taobao hoặc ứng dụng Taobao. Để làm được điều này, bạn cần có địa chỉ nhận hàng Trung Quốc, tài khoản thanh toán Alipay và tài khoản mua hàng trên Taobao.

  • Đề cập đến địa chỉ giao hàng ở Trung Quốc: Đây có thể là người quen của bạn ở Trung Quốc hoặc người nhận hàng ở Trung Quốc. Các đơn vị này giúp bạn nhận hàng và chuyển hàng về Việt Nam.
  • Về tài khoản Alipay và đăng ký tài khoản Taobao , pos365 sẽ nói về phần thanh toán bên dưới!

  cách order taobao

  Sản phẩm trên Taobao không cần trung gian, thanh toán trực tiếp qua Alipay

  Câu hỏi đặt ra là: đặt hàng trực tiếp hay đơn hàng dàn xếp, bạn nên chọn cái nào?

  1.4. Tại sao phải đặt hàng Taobao qua trung gian?

  Mặc dù bạn phải trả phí 1-4% cho mỗi mặt hàng khi mua qua gian hàng. Nhưng tại sao pos365 khuyên bạn nên đặt hàng qua trung gian?

  • Trước tiên, nếu bạn đặt hàng trực tiếp, tiền của bạn sẽ không an toàn

   Một sự thật mà nhiều người dùng Taobao mới không biết là “Taobao thường hạn chế người dùng nước ngoài truy cập vào tài khoản Taobao của họ”. Một khi tài khoản của bạn bị hạn chế hoặc bị khóa, bạn sẽ rất khó lấy lại tài khoản.

   • Thứ hai, nếu bạn không biết tiếng Trung, một khi có vấn đề, bạn sẽ khó tự giải quyết!

    Vì vậy, pos365 khuyên bạn nên nhập qua một bên trung gian, nếu đó là một đơn hàng nhỏ! Các vấn đề phát sinh nếu thất lạc hàng hóa hoặc đơn hàng về Việt Nam quá muộn. Khi đặt hàng qua trung gian, bạn sẽ được hoàn trả 100% giá trị đơn hàng hoặc tiền cọc. Và nếu bạn đặt hàng trực tiếp, khi bị mất hoặc hàng không đủ, bạn phải tự làm và đến cửa hàng Trung Quốc để khiếu nại.

    Tuy nhiên, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, việc tối ưu hóa chi phí khi nhập trực tiếp hàng loạt cũng rất đáng giá.

    Bài viết này pos365 hướng dẫn bạn nhập hàng trực tiếp từ sàn mua hàng Taobao, không qua trung gian!

    Trước hết, các bạn không hiểu tiếng Trung, vui lòng cài đặt các công cụ hữu ích này trước khi mua hàng trên Taobao.

    1.5. Công cụ dịch tiếng Việt trên Taobao

    Một trong những khó khăn bạn gặp phải khi mua hàng trên Taobao là hàng Trung Quốc. Tôi có thể đặt hàng mà không biết tiếng Trung không? Để giải quyết vấn đề này, bạn cần một số công cụ để dịch một trang hoặc toàn bộ trang web sang ngôn ngữ của bạn.

    • Google Chrome: Trình duyệt này nhanh chóng dịch các trang web sang tiếng Anh, giúp việc mua sắm trên Taobao trở nên thoải mái. Tuy nhiên, nhiều khi văn bản dịch không phù hợp với ngữ cảnh nhưng đủ tốt để bạn dịch và mua sắm.
    • ddict Dịch: Dịch – Từ điển: pos365 Ứng dụng hiện tại mà khách đang sử dụng! Tại sao? Nó hoàn hảo khi bạn muốn dịch một vài dòng trên Taobao hoặc chỉ một mục cần thiết. Nó cũng cung cấp nhiều quyền truy cập hơn vào các trang địa chỉ trên Taobao. Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng này miễn phí từ cửa hàng chrome trực tuyến.

    cách order taobao

    Ứng dụng dịch

    Phần 2: Cách tạo tài khoản Taobao

    Đăng ký tài khoản Taobao trên máy tính của bạn

    Mở tài khoản trên máy tính rất dễ dàng vì nó có thể được dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt bằng các công cụ trên.

    cách order taobao

    Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại Việt Namcách order taobao

    Điền vào tất cả các trường thông tin tài khoản trong lần đăng nhập tiếp theo, sau đó chọn Hoàn tất

    Lưu ý: Nếu Taobao phát hiện ra rằng bạn đang cố gắng đăng nhập từ một thiết bị hoặc ip khác, họ sẽ giữ hoặc khóa tài khoản của bạn theo định kỳ. Vì vậy, không thay đổi nó trong khi máy tính hoặc ip của bạn vẫn là một tài khoản mới.

    Đăng ký tài khoản Taobao trên ứng dụng di động

    Bạn cũng có thể cài đặt Taobao (Taobao) trên điện thoại của mình và đăng ký tài khoản của bạn ở đó. Hoặc sau khi tạo tài khoản trên máy tính, bạn có thể kết nối thông qua mã QR để đăng nhập vào ứng dụng di động hoặc nhập đúng mật khẩu và tên người dùng đã tạo trên máy tính.

    Ali Wangwang là gì? Tại sao cài đặt Aliwangwang?

    aliwangwang là một phần mềm trò chuyện tương tự như skype, có thể trò chuyện với người bán trên 1688.com và Taobao. Người bán hàng Trung Quốc cũng sử dụng nó như công cụ chính của họ để gửi cho bạn những thông tin quan trọng.

    Tuy nhiên, tài khoản Aliwangwang không thể được đăng ký riêng và chỉ có thể đăng nhập bằng tên người dùng / mật khẩu Taobao. Do đó, sau khi tạo tài khoản Taobao, bạn có thể tải và đăng nhập vào Aliwangwang để trao đổi trực tiếp với người bán.

    cách order hàng taobao về Việt Nam

    Ứng dụng trò chuyện người bán trên Taobao

    Phần 3: Cách thêm địa chỉ giao hàng trên Taobao

    pos365 khuyến nghị rằng điều đầu tiên bạn làm sau khi đăng ký tài khoản là thêm địa chỉ giao hàng của riêng bạn.

    Taobao có thể tiết kiệm tới 20 địa chỉ giao hàng.

    Nhấp vào Địa chỉ giao hàng ở phía bên trái của trang quản trị. Bạn sẽ có thể sửa đổi hoặc thêm địa chỉ mới của mình.

    Cách lấy hàng từ Taobao về Việt Nam không qua trung gian là hỏi địa chỉ đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc tại Việt Nam. Họ sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ giao hàng để bạn điền vào đây. Hình thức này được gọi là “Gửi tiền Trung Quốc”.

    dạy cách order taobao

    Địa chỉ giao hàng trên Taobao

    Hãy đảm bảo rằng số điện thoại di động là chính xác vì nhân viên chuyển phát sẽ nhắn tin cho bạn khi gói hàng của bạn đang được vận chuyển. Nếu bạn có người giao hàng, vui lòng thêm số điện thoại của người giao hàng tại đây để họ có thể nhận hàng thay cho bạn khi hàng đến Trung Quốc.

    Xin lưu ý rằng việc thay đổi địa chỉ giao hàng sau khi gửi đơn đặt hàng rất phức tạp, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nhập địa chỉ giao hàng chính xác trước khi gửi đơn đặt hàng.

    Nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ giao hàng sau khi người bán giao hàng cho bạn, bạn phải hủy đơn đặt hàng và thiết lập một địa chỉ giao hàng mới.

    Phần 4: Chọn Sản phẩm và Cửa hàng

    Bạn có thể tìm kiếm trên Taobao bằng hình ảnh sản phẩm và các từ khóa tiếng Trung đơn giản.

    pos365 khuyên bạn nên kiểm tra xếp hạng người bán và xem đánh giá từ những khách hàng đã mua cùng một sản phẩm để đánh giá xem có nên đặt hàng hay không.

    Trên tab bên phải, bạn sẽ thấy chỉ báo về xếp hạng của người bán và thậm chí bạn có thể gửi tin nhắn nếu muốn.

    Đây là biểu mẫu đánh giá do pos365 sắp xếp để giúp bạn mua:

    cách order taobao sỉ

    Bạn cần chọn một cửa hàng uy tín theo cấp độ

    Nhìn vào bảng, danh tiếng giao dịch của người bán càng cao, họ càng kiếm được nhiều điểm. Điểm cao cho thấy người bán có nhiều khách hàng hài lòng, hoặc đã kinh doanh lâu năm và đáng tin cậy hơn. Như trong hình trên, kết quả xếp hạng được hiển thị dưới dạng các biểu tượng như trái tim và vương miện.

    Kỹ năng đặt hàng Taobao chuyên nghiệp

    Mẹo số 1: Đừng tin tưởng vào các bài đánh giá trên trang đánh giá hàng đầu hoặc đầu tiên, vì 90% trong số đó là các bài đánh giá giả mạo được trả tiền!

    Mẹo số 2: Không bao giờ mua hàng từ người bán mới mà không có / ít xếp hạng, cho dù giá của khách hàng có tốt đến đâu.

    Sau khi tìm được sản phẩm ưng ý và uy tín. Bạn có thể thêm nó vào giỏ hàng của mình để mua ngay bây giờ hoặc sau này.

    Phần 5: Đơn hàng

    Đây có lẽ là phần bạn mong đợi nhất! Sau khi chọn sản phẩm và gửi đơn hàng, bạn sẽ được đưa đến trang xác nhận đơn hàng.

    Tại đây, bạn có thể chọn địa chỉ giao hàng, phương thức giao hàng và xác nhận thông tin sản phẩm cuối cùng.

    Xác nhận địa chỉ giao hàng:

    Bạn có thể cập nhật hoặc chọn địa chỉ đã thêm ở bước trước hoặc thêm địa chỉ mới tại đây.

    cách order taobao

    Kiểm tra địa chỉ giao hàng trước khi đặt hàng để tránh nhầm lẫn

    Thường xuyên mua hàng trên Taobao và bạn sẽ được miễn phí vận chuyển nội địa. Ngoại trừ một số cửa hàng, sẽ tính thêm phí ở Trung Quốc (chẳng hạn như cửa hàng quần áo nelly, …)

    Xác nhận thông tin đặt hàng:

    Tiếp theo, bạn sẽ cần điền thông tin đặt hàng của mình.

    Sản phẩm có nhiều lựa chọn (màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng, mua theo bộ, mua lẻ …), vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ đơn đặt hàng của mình tại đây.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thêm mã giảm giá hoặc mã giảm giá từ cửa hàng hoặc chương trình khuyến mại nhân dịp lễ khuyến mại cho lần mua hàng đầu tiên của mình trên Taobao.

    Vui lòng xem giao diện xác nhận thông tin đặt hàng Taobao:

    cách order taobao

    Kiểm tra số lượng đặt hàng, kiểu máy, kích thước …

    pos365 đã đánh dấu 3 số trong ảnh chụp màn hình ở trên:

    (1) Thông điệp của người bán (Message to Seller): Bạn có thể để lại ghi chú cho người bán về đơn đặt hàng của mình.

    (2) Yêu cầu ai đó thanh toán cho đơn hàng của bạn (tìm người thanh toán cho bạn): Bạn có thể yêu cầu người khác có tài khoản Alipay thanh toán cho đơn hàng của bạn.

    (3) Mua ẩn danh (Ẩn danh mua): Chọn tùy chọn này nếu bạn không muốn mọi người biết bạn đã mua gì, khi nào, ai đã mua … p>

    Lưu ý: Ngay cả khi một mặt hàng còn trong kho và sẵn sàng để thanh toán, điều đó không có nghĩa là người bán thực sự có mặt hàng đó trong kho.

    Sau khi thanh toán, bạn nên gửi số đơn hàng và địa chỉ kho hàng cho người bán để kiểm tra xem họ có thể giao hàng đúng giờ hay không.

    Phần 6: Cách thanh toán trên Taobao

    Alipay

    Sau khi gửi đơn đặt hàng, bạn sẽ được chuyển đến nền tảng tài khoản Alipay để thực hiện thanh toán đầu tiên của mình. Ở đó, bạn sẽ thấy tên người dùng của riêng mình được gán cho tài khoản Alipay của bạn.

    cách order taobao

    Hoàn tất đơn đặt hàng bằng cách thanh toán qua Alipay

    Mật khẩu thanh toán Alipay: Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua sắm với Alipay, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu thanh toán Alipay (6 chữ số, không lặp lại). Mật khẩu này là duy nhất và sẽ không giống với mật khẩu Taobao của bạn.

    Thẻ tín dụng

    • Hỗ trợ visa, mastercard, jcb

     3% phí dịch vụ

     Người bán có cổng thanh toán thẻ tín dụng: giới hạn mỗi giao dịch: 10.000 nhân dân tệ, hạn mức hàng ngày: 10.000 nhân dân tệ

     Người bán không có cổng thanh toán thẻ tín dụng: Giới hạn mỗi giao dịch: 6.000 đô la, Giới hạn hàng ngày: 6.000 đô la

     Alipay

     Bạn sẽ chọn tên của người sẽ thanh toán qua Alipay. Thao tác này sẽ gửi đơn đặt hàng đến người thanh toán. Với tùy chọn này, bạn sẽ không nhận được “bao lì xì”, là điểm tích lũy cho mỗi sản phẩm.

     Tất nhiên, để thanh toán, bạn cần tính một khoản hoa hồng nhỏ cho dịch vụ này và bạn cần có tài khoản Alipay.

     Tóm lại, Taobao có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng Trung Quốc, ứng dụng Alipay hoặc theo yêu cầu. Hầu hết mọi người thường sử dụng Alipay hoặc thanh toán. Vì thanh toán bằng thẻ tín dụng thường tốn rất nhiều tiền.

     cách order taobao sỉ

     Biểu mẫu khi Taobao thanh toán

     Tuy nhiên, có một số khó khăn khi thanh toán qua Alipay.

     Ví dụ:

     • Cần phải có hộ chiếu để thiết lập Alipay

      Dễ bị khóa tài khoản do sử dụng IP nước ngoài

      Hạn chế đối với Chuyển khoản Alipay

      Việc chuyển tiền giữa các nguồn Alipay khác không “sạch” dẫn đến tài khoản bị khóa.

      Khi tài khoản của bạn bị đóng băng, bạn sẽ không thể rút tiền tệ hoặc thực hiện bất kỳ hình thức thanh toán hoặc chuyển khoản nào. tỷ lệ rủi ro cao.

      Phần 7: Quản lý đơn hàng của bạn

      Sau lần thanh toán đầu tiên, bạn có thể chuyển đến “Các mặt hàng đã mua (Em bé đã mua)” để kiểm tra trạng thái đơn đặt hàng của mình.

      Để hiểu rõ hơn, vui lòng xem giao diện bên dưới:

      cách order taobao

      (1): Biểu tượng Aliwangwang màu xanh lam (“Liên hệ với tôi”): Nếu bạn đã cài đặt Aliwangwang, hãy nhấp vào biểu tượng này để trò chuyện với người bán. Đây là cách giao tiếp trực tiếp nhất với người bán, bạn có thể hỏi người bán về sản phẩm, địa chỉ nhận hàng hoặc hoàn tiền trong nước.

      (2): / Trả hàng & Hoàn lại tiền: Đây là liên kết đến trang Trả hàng và Hoàn tiền, nơi bạn có thể gửi Biểu mẫu Yêu cầu Trả hàng và Hoàn tiền.

      Sẽ mất một khoảng thời gian để người bán phê duyệt khoản tiền hoàn lại, bạn có thể nói chuyện với người bán trước khi gửi đơn đăng ký của mình để việc hoàn lại diễn ra suôn sẻ.

      (3): Bảo hiểm Trả hàng: Nếu người bán có bảo hiểm vận chuyển nội địa cho bạn, bạn sẽ được hoàn lại tiền khi bạn trả lại hàng từ kho cho người bán. p>

      (4): Trạng thái Đơn hàng

      trạng thái 1: Đã thanh toán: Điều này có nghĩa là thanh toán của bạn đã thành công.

      stat2: Đã giao hàng.

      Trạng thái 3. Đang gửi hàng hậu cần: Cho biết chuyển phát nhanh trong nước đang chuyển gói hàng và nhà kho sẽ sớm nhận được hàng.

      Trạng thái 4: Đã ký cho: Cho biết rằng đơn đặt hàng của bạn đã được ký cho. Nhưng ở đây có nghĩa là đơn hàng của bạn đã được ký gửi bởi kho hàng Trung Quốc. Bạn có thể đợi thêm 3-5 ngày để kho Trung Quốc gửi hàng về địa chỉ Việt Nam của bạn.

      (5): Chi tiết Đơn hàng (Order Details) : Nếu bạn muốn biết địa chỉ kho hàng ở đâu, hãy nhấp vào (5) sau khi thanh toán để tìm “địa chỉ giao hàng”, chính là kho hàng địa chỉ. “Chuyển đến” đề cập đến địa chỉ của bạn (xem ảnh chụp màn hình bên dưới).

      (6):

      Nhấp vào đây để vào trang thông tin hậu cần. Sau đó, ở cuối trang bên trái, bạn sẽ thấy như sau:

      • Cho biết giao hàng trong nước

       Ở nước ngoài có nghĩa là vận chuyển quốc tế

       Vận chuyển đề cập đến số vận đơn của bạn

       Logistics có nghĩa là người chuyển phát nhanh / giao nhận hàng hóa của bạn

       đề cập đến địa chỉ người bán

       Tập hợp đại diện cho địa chỉ kho của người giao nhận

       Biên nhận đề cập đến địa chỉ của bạn

       cách order taobao

       Cách kiểm tra mã vận đơn trên Taobao hoặc vào Kuaidi 100 để kiểm tra

       (7): Đếm ngược

       Khi thời gian này hết hạn, thanh toán của bạn sẽ được chuyển tiếp đến người bán. Nhìn chung cách thức cũng rất giống với sàn mua bán trên shopee phải không?

       (8): Hành vi của bạn

       Xác nhận biên nhận (Confirm Receipt): Tùy chọn này cho phép bạn xác nhận biên nhận.

       Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua tùy chọn này vì biên nhận được tự động xác nhận khi bộ hẹn giờ hết hạn. Bạn không cần xác nhận trước biên lai.

       Phần 8: Khiếu nại, Hoàn lại tiền

       Đây cũng là một bước quan trọng và cũng khá khó khăn nếu bạn không nói được tiếng Trung.

       Giới thiệu về tiền hoàn lại:

       Bạn có 25 ngày để yêu cầu hoàn lại tiền sau khi người bán giao hàng.

       • Trong 10 ngày đầu tiên, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền bằng cách nhấp vào nút “Hoàn lại tiền”.

        Trong vòng 15 ngày tới, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền thông qua Ứng dụng hậu mãi.

        Nếu có khoản tiền hoàn lại, khoản tiền đó sẽ được hoàn lại vào Alipay / thẻ tín dụng của bạn trong vòng 7 ngày làm việc. Nếu việc hoàn tiền được thực hiện trong vòng 30 ngày theo lịch kể từ ngày thanh toán của bạn, phí dịch vụ sẽ được hoàn lại cho bạn. Không có phí dịch vụ trở lại sau 30 ngày.

        Trả về:

        Bạn có thể trả hàng từ kho cho người bán, nhưng bạn phải liên hệ với người bán để biết địa chỉ trả hàng. Bạn sẽ chịu trách nhiệm thanh toán từ Việt Nam và thời gian. Nếu không thương lượng được việc hoàn tiền với Taobao, trường hợp xấu nhất phải trả lại hàng.

        Đây cũng là một rủi ro lớn đối với các chủ doanh nghiệp nhập hàng từ Taobao. Trên đây là kinh nghiệm của bản thân pos365 về cách đặt hàng trên Taobao không qua trung gian. Bài viết đã dài, hẹn gặp lại các bạn trong các số tiếp theo, pos365 sẽ bật mí cho các bạn những địa chỉ nhập hàng Trung Quốc uy tín, những rủi ro khi thanh toán qua Alipay hay cách thương lượng để mua được hàng giá sỉ tại chợ Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *