Đi Tàu Viễn Dương Là Gì, Nghĩa Của Từ Viễn Dương, Tàu Viễn Dương Là Gì, Nghĩa Của Từ Viễn Dương

giới thiệu hoạt động kinh doanh tin tức thành viên – sự kiện thông tin chuyên ngành công bố thông tin quan hệ cổ đông giới thiệu lĩnh vực kinh doanh tin tức cho thành viên – sự kiện thông tin chuyên ngành công bố thông tin quan hệ cổ đông trang chủ & gt; tin tức – sự kiện & gt; tin tức hàng hải trong nước và quốc tế & gt; người đi biển và những “góc khuất” chưa kể

Đằng sau những con tàu an toàn trên biển là sự vững vàng vượt qua hiểm nguy và sự cô đơn của những người thủy thủ…

Nghề thủy thủ viễn dương từng gây tiếng vang là niềm mơ ước của bao thế hệ thanh niên Việt Nam

chỉ trong điệu nhảy “lệch nhịp”

Cách đây hơn ba thập kỷ, vào khoảng những năm 1980 và 1990, khi nền kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn khó khăn, có hai mẫu người mà nhiều bạn trẻ mơ ước. một là của các lái xe trung chuyển đã biến Đông Hà hồi đó thành trung tâm thương mại sôi động bằng cách vận chuyển các mặt hàng tiêu dùng của Thái Lan, Lào (dép tông, quần bò Thái, thuốc lá,…) sang nước ta trong bối cảnh hàng hóa khan hiếm do tình hình cấm sông cấm chợ.

bạn đang xem: duyệt web là gì

hạng người thứ hai là những người đi biển làm việc trong các công ty như: công ty vận tải biển 3, công ty vitranschart, công ty cổ phần vận tải biển vn (vosco), … hãy nhớ rằng, thời hoàng kim thì nói đến người đi biển là người ta lập tức. hãy nghĩ đến những chàng trai hải quân đi giày adidas, áo sơ mi ngày lễ và điếu thuốc lá ba chữ số. họ đã biến chợ sắt hải phòng thành trung tâm mua bán đồ điện tử cũ nổi tiếng, vượt qua chợ đồng xuân của hà nội và chợ bến thành sài gòn với những câu ví von như: trên đời có cái gì, chỉ 2, 3 ngày sau sẽ có. có chợ sắt ”,“ chẳng mua được gì chợ sắt ”.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, sau “vầng hào quang”, sau công việc được hàng nghìn người thèm muốn là đầy rẫy những khó khăn và thử thách sức bền mà những người đi biển phải trải qua.

Đó là sự cô đơn, những chuyến đi nơi đầu sóng mấy tháng trời, giữa những bờ biển vô định để thực hiện nhiệm vụ của ngành và đất nước giao phó, dưới con tàu chỉ có một màu xanh của biển. . Có những ngày thuyền của ngư dân khao khát được đến để cảm nhận dấu chân của đất liền và sự mới lạ sau nhiều tháng, 15 người đàn ông da ngăm đen, nồng nặc mùi dầu mỡ sờ vào mặt đến phát ngán.

có những ca nghỉ, sóng yên, biển lặng, tàu đang trôi, thuyền trưởng chơi những điệu múa cổ điển để những người đàn ông cồng kềnh và cứng nhắc ôm lấy những vũ điệu: waltz, cha cha cha hoặc rumba. Bài nhảy tuy hơi lệch nhịp nhưng đã giúp những người con xa quê bớt nhớ không khí tiệc tùng sôi động.

Vượt qua sự hung dữ của biển cả và những khó khăn của cuộc sống hàng ngày, các thế hệ thủy thủ tiếp tục đưa những con tàu của mình ra khơi an toàn để phát triển kinh tế đất nước

vượt qua khó khăn, đi trên những chuyến tàu an toàn

Thử thách với người thủy thủ vẫn là những ngày phải ăn, ngủ và làm việc trong không gian liên tục rùng mình trên những con sóng hung dữ giữa biển cả mênh mông, đó là lúc bước vào bờ là “say”. ”Khi mỗi tàu đến bến để trả hàng (do chuyển trạng thái đột ngột từ tàu ngầm sang trạng thái đứng yên trên đất liền); là những lúc “cân não” đối mặt với hiểm nguy để giữ an toàn với nhiều hàng hóa, tài sản có giá trị trong những ngày biển động, sóng dữ, những con thuyền như chiếc lá giữa đại dương, khắc nghiệt.

xem thêm: cuối cùng là ai? làm thế nào để mở một tập tin ai một cách dễ dàng? làm thế nào để mở tệp ai là hậu tố?

có những bức điện từ tàu gửi vào bờ đến giờ nhớ lại, nhiều thuyền viên / cựu thuyền viên vẫn còn sởn da gà: “15 phút nữa chúng tôi không gọi lại, xin tạm biệt quê hương, bà con”.

với đặc thù công việc, thường xuyên phải xa gia đình, xa vợ con, nhiều trường hợp thủy thủ một năm lênh đênh trên tàu công vụ đến quá nửa khi cập bờ thì phải nhận tin dữ. “sét đánh ngang tai là vợ ngoại tình, con hư, cha già, mẹ yếu” khuất núi “không được nhìn mặt con lần cuối.

Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn của cuộc sống hàng ngày, những người đi biển vẫn tiếp tục vững vàng chèo lái con tàu vượt sóng thành công, ngay cả khi trang thiết bị kỹ thuật còn yếu.

Cuối những năm 1980, hầu hết tàu biển của Việt Nam là tàu cũ, tuổi đời trung bình trên 30 năm, thậm chí có lúc tuổi tàu khoảng 40 năm. tuy nhiên, các thuyền viên với trình độ tay nghề cao đã đảm bảo an toàn từ 93-94%, không có trường hợp tàu Việt Nam bị đắm, chìm do lỗi kỹ thuật.

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam từng bước phát triển, đời sống của người dân được cải thiện đáng kể nên nghề thợ biển không còn hấp dẫn như xưa. tuy nhiên, có những bạn trẻ với tình yêu biển, yêu phương tiện giao thông, vẫn quyết tâm dấn thân vào sóng gió, gian khổ, hiểm nguy, dành cả tuổi thanh xuân cho những ngọn sóng, giữ vững bản lĩnh của một người thủy thủ buôn bán. những chuyến hàng, góp phần phát triển kinh tế biển nói riêng và kinh tế đất nước nói chung.

Related Articles

Back to top button