TELEHEALTH LÀ GÌ? Teledoc – Khám Bệnh Trực Tuyến

Telemedicine cung cấp giải pháp tích hợp công nghệ thông tin vào các dịch vụ theo dõi chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Y học từ xa là một xu hướng mới trong các dịch vụ y tế toàn diện thân thiện với CNTT trên thế giới. Theo dõi sức khỏe từ xa hàng ngày của bệnh nhân và thực hiện các phép đo mà không cần đến văn phòng bác sĩ thường xuyên. Các phép đo sức khỏe của mỗi cá nhân sẽ được tự động gửi qua Internet đến trung tâm dịch vụ telehealth, nơi bác sĩ sẽ kiểm tra và theo dõi sức khỏe của bạn.

Dịch vụ này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân dưới sự chăm sóc của các bác sĩ có chuyên môn, cho dù họ ở đâu.

Telemedicine giúp kiểm soát chất lượng chăm sóc bác sĩ – Telemedicine cho phép bạn tận hưởng sức khỏe trong sự thoải mái ngay tại nhà của mình.

Tăng cường khả năng tiếp cận sức khỏe cho tất cả mọi người, bao gồm cả khu vực thành thị và nông thôn, giảm chi phí và cải thiện chất lượng dịch vụ y tế, đặc biệt là trong quản lý bệnh mãn tính và phòng chống bệnh tật; một nhu cầu cấp thiết của người dân.

Phát triển y tế từ xa tại Việt Nam là sứ mệnh tương lai của ngành y tế, là bước đột phá mới trong thời đại công nghệ 4.0, lợi ích của y tế từ xa:

Nhanh chóng: Không cần đến bệnh viện hoặc phòng khám. Không cần xếp hàng, chờ đợi điều trị

Thuận tiện: Dù bạn ở đâu, 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm, bạn có thể nhận được lời khuyên y tế và sức khỏe ngay lập tức khi cần

p>

Tiết kiệm: Y tế từ xa rẻ hơn đáng kể so với khám và điều trị thông thường; không tốn chi phí đi lại, vận chuyển

dễ dàng: Dễ sử dụng; nhận tư vấn y tế chỉ trong 1 cuộc điện thoại.

Đáng tin cậy: Sự tư vấn của các giáo sư, bác sĩ danh tiếng đã từng làm việc tại các bệnh viện, phòng khám hàng đầu tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước.

Theo số liệu do Tổ chức Y tế Thế giới (tổ chức) báo cáo, có tới 50% dân số thế giới không được tiếp cận với các dịch vụ y tế thiết yếu. Ngày 17/4/2019, người đã trình bày đề xuất đầu tiên về việc sử dụng công nghệ số để cung cấp dịch vụ y tế trong các cơ sở khám chữa bệnh ở các nước đang phát triển.

Một số giải pháp được khuyên dùng là áp dụng công nghệ y học từ xa (khám bệnh trực tuyến). Giải pháp này đã có kết quả khả quan khi được áp dụng tại một số quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản có 155 hệ thống y tế từ xa, Ấn Độ có hơn 1.700 bệnh nhân được điều trị theo hình thức này …

Thực tế, tại Việt Nam, việc đưa các dịch vụ y tế cơ bản đến với toàn dân cũng gặp nhiều khó khăn. Ba rào cản chính của người dân trong việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe là: vị trí địa lý, nguồn tài chính hạn chế và cuối cùng là tâm lý e ngại khi đi khám bệnh.

Với việc ứng dụng công nghệ, sẽ không còn ngạc nhiên khi người dân được bác sĩ khám bệnh khi ở cách xa hàng trăm km. Giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và công sức, không phải xếp hàng chờ đợi khi đến khám trực tiếp, xóa bỏ tâm lý e ngại khi khám chữa bệnh.

Ngoài ra, một số ứng dụng khám bệnh trực tuyến cung cấp cho bệnh nhân thông tin trước về chi phí để chủ động lựa chọn các khám và dịch vụ cần thiết. Điều này giúp giảm thiểu chi phí khám và điều trị bệnh.

Tại Việt Nam, nhiều đơn vị, công ty, tổ chức đang nỗ lực xây dựng các sản phẩm phần mềm, ứng dụng công nghệ nhằm mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. teledoc là một trong số ít ứng dụng thực hiện được nhiệm vụ khó khăn này.

teledoc là một ứng dụng chuyên dụng, chuyên nghiệp, được hỗ trợ bởi các chuyên gia hàng đầu trong nước và thế giới. Nổi bật trong số đó là sự cố vấn và động viên nhiệt tình từ Giáo sư Jay Sanders của Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ, kiêm Giám đốc điều hành của Global Telemedicine Group, được coi là cha đẻ của telemedicine ngày nay. conf đã trở thành sự ra đời của teledoc.

Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn và dịch vụ, teledoc đã thành lập đội ngũ chuyên gia giỏi với 5-30 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn ở các khu vực khác nhau. thành phố lớn.

Giờ đây, thay vì xếp hàng trên trang web mọi lúc, người dùng có thể chỉ cần tải xuống và cài đặt ứng dụng teledoc và sau một vài thao tác trên thiết bị di động của họ, người dùng có thể đặt ngay cuộc hẹn gọi điện video với chuyên gia hoặc thông qua đối tác của Teledoc đơn vị để kiểm tra và giao hàng tại nhà hoặc bất cứ nơi nào.

Đặc biệt, các dịch vụ chẩn đoán từ xa được cung cấp có giá cả phải chăng: khám bác sĩ từ 100.000 đồng và khám nâng cao bắt đầu từ 200.000 đồng. Mọi chi phí đều rõ ràng và có thể so sánh với các thiết bị khác trên thị trường.

Định hướng phát triển bền vững cùng cộng đồng, với niềm tin “không ai đơn độc”, kết hợp với sự đồng lòng của các bác sĩ và y tá, teledoc đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa: Hỗ trợ: Hỗ trợ 20-40% chi phí khám và xét nghiệm Chi phí trọn gói … Đặc biệt đại diện teledoc cho biết sắp tới sẽ tổ chức một dự án kết hợp với đơn vị Ví điện tử để mang đến cho người dùng trải nghiệm tiện ích hơn …

Có thể thấy, là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng mô hình “khám bệnh trực tuyến”, teledoc được kỳ vọng sẽ là cầu nối đưa các dịch vụ y tế đến với mọi người dân Việt Nam. Nam giới. Trong tương lai, những ứng dụng như teledoc chắc chắn sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển của ngành dịch vụ y tế trong thời đại công nghệ 4.0, và là một bước tiến thiết yếu trong sự phát triển của ngành dịch vụ y tế.

Truy cập trang web: https://teledoc.vn để tìm hiểu về sự phát triển gần đây của ứng dụng teledoc.

Related Articles

Back to top button