Telepresence là gì? So sánh Telepresence và Video Conference

tele là gì?

Đây thực chất là giải pháp hội nghị truyền hình tiên tiến và đắt tiền nhất hiện nay. Điểm khác biệt lớn nhất của Telepresence so với các giải pháp hội nghị truyền hình thông thường là tạo ra cảm giác đắm chìm chân thực nhất cho người dùng.

Thông thường, phòng tele sẽ được thiết kế với ít hơn 10 người tham dự. thiết bị âm thanh và camera đều chất lượng hd, màn hình tv gần nhau, đường truyền internet tốc độ cao. mỗi màn hình sẽ hiển thị hình ảnh chi tiết của những người ngồi ở đầu bên kia với tỷ lệ 1: 1.

Telepresence là gì

ngoài ra, các yếu tố như: ánh sáng, đồ nội thất, trang trí phòng, v.v. chúng cũng đảm bảo yếu tố nghiêm ngặt. do đó, dịch chuyển tức thời đi kèm với một mức giá cao. nó được sử dụng bởi các tổ chức chính phủ hoặc các cơ quan chính phủ.

phân biệt giữa hội nghị từ xa và hội nghị truyền hình

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng “viễn thông” và “hội nghị truyền hình” là một thứ giống nhau. tuy nhiên, thực tế là hai công nghệ này hoàn toàn khác nhau. do đó, điện thoại là một hình thức hội nghị truyền hình cấp cao hơn.

Điện thoại là một công nghệ hoàn toàn mới và vượt trội hơn so với hội nghị truyền hình theo những cách sau:

  • chất lượng và “các yếu tố môi trường”: Telepresence có hình ảnh độ phân giải cực cao với âm thanh trung thực. do đó, làm cho những người tham gia cuộc họp cảm thấy như thể họ đang ngồi vào bàn, nói chuyện hoặc giao tiếp bằng mắt như thể họ đang trực tiếp ở bên ngoài.
  • đơn giản, dễ sử dụng: Tính năng qua điện thoại có thể lên lịch các cuộc họp và bạn chỉ cần một nút trên điện thoại để bắt đầu gọi.
  • độ tin cậy cao, bảo mật tuyệt đối.
  • chi phí cao: Các công cụ và hệ thống điện thoại qua điện thoại đều cực kỳ đắt cả để mua và vận hành. do đó, chi phí mua lại ban đầu cho dịch vụ điện thoại là 300.000 đô la, trong khi hội nghị truyền hình chỉ có giá 40.000 đô la.

giải pháp hội nghị truyền hình cao cấp Telepresence

ngoài ra, khi sử dụng hội nghị truyền hình, bạn chỉ cần những thiết bị chuyên dụng như: micro, camera, …. tuy nhiên, với tính năng tele bạn cần nhiều hơn thế. thiết bị chất lượng cao sử dụng nhiều camera độ nét cao với chức năng theo dõi và micrô định hướng. đầu tư vào công nghệ phòng tele cần một lượng lớn băng thông với chi phí cao.

Thiết kế của phòng dịch chuyển tức thời nên đáp ứng điều gì?

các yêu cầu khi thiết kế phòng qua điện thoại bao gồm:

chỗ ngồi hạn chế

khi thiết kế một căn phòng từ xa, nơi yêu cầu sức chứa chỗ ngồi hạn chế để đáp ứng nhu cầu giao tiếp bằng mắt hoàn hảo. Thông thường, phòng tele có sức chứa tối đa dưới 10 người, cần nhiều codec, máy ảnh và màn hình.

thiết kế nội thất chính xác

Không giống như các phòng hội nghị truyền hình thông thường, phòng tele cần hình dạng cụ thể. yêu cầu sử dụng bàn hình chữ u với các đường cong mượt mà và phải được căn chỉnh hoàn hảo để phản chiếu hình ảnh.

ngoài ra, các thiết bị nội thất và màu sắc của các phòng phải giống hệt nhau. ghế phải được cố định, không thể di chuyển vì nó được đặt đúng vị trí so với màn hình tương ứng với camera.

công nghệ âm thanh hiện đại

Phòng họp qua điện thoại yêu cầu thiết kế âm thanh đặc biệt so với các phòng họp trực tuyến khác. do các ghế được bố trí thẳng hàng và cố định xuống sàn nên nếu chỉ có một bộ micro trung tâm thì âm thanh sẽ bị ảnh hưởng.

do đó, căn phòng bắt buộc phải trang bị nhiều micrô với bộ trộn âm thanh kỹ thuật số, đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất.

thiết kế phòng Telepresence

màn hình lớn, độ phân giải cao

Trong phòng viễn du phải bố trí nhiều TV / màn hình LED độ phân giải cao. Ngoài ra, nên kết hợp một màn hình cỡ trung bình để hiển thị nguồn cấp dữ liệu cho người thuyết trình.

băng thông cao cho nhiều codec

Vì hệ thống cần truyền và nhận nguồn cấp dữ liệu từ nhiều camera và codec, nên nó yêu cầu băng thông cao. điều này có nghĩa là phòng tele có chi phí vận hành cao vì nhiều codec sử dụng băng thông cùng một lúc để cung cấp video chất lượng cao.

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi viễn vọng là gì và sự khác biệt giữa dịch chuyển từ xa và hội nghị truyền hình. để nhận được các giải pháp hội nghị trực tuyến, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Related Articles

Back to top button