Chủ YouTuber kiếm 11 tỉ đồng đã nộp thuế thu nhập hơn 800 triệu đồng

Ngày 26/4, Cục thuế Quảng Ninh cho biết ông chủ kênh YouTube thaibananatv đã nộp 810 triệu tiền thuế thu nhập cá nhân sau 4 năm thu nhập 11 tỷ đồng.

Chủ YouTuber kiếm 11 tỉ đồng đã nộp thuế thu nhập hơn 800 triệu đồng - ảnh 1

Một nội dung từ kênh Thái Chuối TV

Cụ thể, ông Đoàn Văn Thái (Thôn Thái Lập, xã Tân Lập, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh), chủ kênh youtube Thai banana tv đã nộp kho bạc nhà nước 810 triệu đồng – sub- chi nhánh h. Đập hà.

Ông Thái phải nộp 2 loại thuế sau khi hưởng lợi trong 4 năm qua, gồm: thuế GTGT hàng nội địa 595 triệu đồng; thuế thu nhập doanh nghiệp hoạt động cá nhân 215 triệu đồng.

Theo phản ánh của Tuổi trẻ, qua rà soát, nắm tình hình công an H.Bắc (Quảng Ninh) nhận thấy ông Duẩn Wentai là chủ kênh youtube thaibanana tv, có dấu hiệu bất minh. và nộp thuế.

Chủ sở hữu của kênh youtube nói trên, sau khi hợp tác với cảnh sát, đã thừa nhận mình không thực hiện nghĩa vụ thuế, cảnh sát h.dam ha cho biết. Ngoài ra, người này còn cung cấp cho cảnh sát các tài liệu liên quan đến kênh YouTube và doanh thu quảng cáo trị giá hơn 11 tỷ đồng trong 4 năm (2018 đến 2022).

Chủ YouTuber kiếm 11 tỉ đồng đã nộp thuế thu nhập hơn 800 triệu đồng - ảnh 2

2 khoản thuế mà ông Đoàn Văn Thái, chủ kênh Thái Chuối TV phải nộp vào ngân sách nhà nước

Sau khi nhận được yêu cầu của Công an tỉnh Quảng Ninh, Chi cục Thuế Quảng Ninh đã lập tức mời ông Thái đến để xác định số tiền ông phải nộp.

Đồng thời, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các ngành địa phương tăng cường rà soát các chủ sở hữu các kênh youtuber, Facebook để có biện pháp quản lý thuế theo đúng quy định.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, những cá nhân có thu nhập từ các tổ chức như facebook, google, youtube, … được xếp vào nhóm người kinh doanh. Theo quy định hiện hành, doanh nghiệp phải nộp thuế nếu doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở lên. Thuế suất là 7% thu nhập (gồm 5% thuế GTGT, 2% thuế TNCN).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *