Thằn lằn sống ở đâu? Môi trường sống và khí hậu / Sinh học | Thpanorama – Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!

Thằn lằn thích nghi để sống ở các vùng ấm áp hoặc ôn đới. Có nhiều loài, mặc dù chúng đều đáp ứng hai nhu cầu cơ bản: tiếp cận với ánh sáng mặt trời để sưởi ấm và là nơi ẩn náu và bảo vệ mình khỏi những kẻ săn mồi.

Chúng thường được tìm thấy nhiều nhất ở các khu vực núi đá, nhưng chúng cũng có thể dễ dàng nhìn thấy ở các bụi rậm, đồng cỏ, rừng đất thấp hoặc thành phố.

Thằn lằn sống ở đâu? Môi trường sống và khí hậu / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!

Khi nhiệt độ giảm, thằn lằn phải trú ẩn cho đến khi điều kiện được cải thiện. Chúng không thích sống ở vùng có khí hậu lạnh, trên thực tế, rất khó để nhìn thấy chúng trên núi.

Thằn lằn Mexico

Loài thằn lằn lớn nhất ở Mexico, khoảng 417 loài. Họ phrynosomatidae là phong phú nhất, mặc dù có nhiều loài đổ máu đáng chú ý. Có nhiều loài thằn lằn đặc hữu ở các khu vực laguna de coahuila và durango.

Ở các vùng nhiệt đới, chúng ta có thể tìm thấy thằn lằn sống trên cây, nơi có nhiều loài Anolis. Các loài đặc hữu của khu vực là cá hai chân và những loài khác.

Ở Mexico, nhiều loài bò sát trong số này có nguy cơ tuyệt chủng do biến đổi khí hậu. Những thay đổi liên tục trong môi trường sống của chúng ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển và sinh sôi của chúng.

Phải nói rằng 12% các loài ở Mexico đã biến mất và có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Thằn lằn sống ở đâu? Môi trường sống

Có hơn 2.000 loài thằn lằn trên toàn thế giới. Nhiều gia đình sống trong các môi trường sống khác nhau, mặc dù tất cả đều có chung một số đặc điểm.

Nuôi thằn lằn liên quan đến việc ăn côn trùng hoặc bất kỳ động vật nhỏ nào như sâu, bướm hoặc kiến.

Địa lý

Thằn lằn có thể được tìm thấy trong bất kỳ hệ sinh thái nào ngoại trừ những nơi có khí hậu lạnh hơn.

Thời tiết

Khí hậu nơi những loài bò sát này được tìm thấy thường ôn hòa trong hầu hết thời gian trong năm. Những vùng khí hậu này bao gồm rừng mưa nhiệt đới, cận nhiệt đới và thậm chí cả sa mạc.

Đất

Chúng có thể được tìm thấy ở nhiều khu vực khác nhau, đá, cát, cây cối hoặc bụi rậm trong các khu rừng thấp.

Thích ứng

Một số loài thằn lằn đã thích nghi với môi trường sống của chúng. Ví dụ, thằn lằn sống trên cây, chẳng hạn như pterosaurs, có vảy nhỏ giống như lông. Điều này giúp chúng dễ dàng bám vào thân cây, đá và thậm chí cả tường nhà.

Giả mạo

Thằn lằn cũng có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau, cho phép chúng ngụy trang trong môi trường sống. Một ví dụ là một con thằn lằn có đuôi hình chiếc lá. Màu sắc của nó rất giống với vỏ cây, cho phép nó săn mồi tốt hơn và tự bảo vệ mình khỏi những kẻ săn mồi có thể xảy ra.

Ngoài ra còn có những con thằn lằn tắc kè hoa, chúng có thể thay đổi màu da để hòa hợp với môi trường chúng sinh sống.

Tài liệu tham khảo

  1. e. n. Arnold, j. a. Burton (1978). Hướng dẫn thực địa về các loài bò sát và lưỡng cư ở Anh và Châu Âu.
  2. vercken, e., sinervo b., clobert, j. 2012. Tầm quan trọng của Vùng lân cận Tốt: Ra Quyết định Phi tập trung ở Vị thành niên Thằn lằn Chung Dựa trên Bối cảnh Xã hội. Hệ sinh thái hành vi 23 (5) 1059-1067.
  3. A. Agaxiang; và cộng sự. (2010). “zootoca vivipara”. iucn Danh sách đỏ các loài bị đe dọa. Phiên bản 2011.2. Liên minh Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên. Truy cập ngày 11 tháng 5 năm 2012.
  4. Harris, d. j. và m. Một. Carretero. (Năm 2003). Giá trị phân loại của (con) được sản xuất trong họ (Bò sát) được xem xét. ampactus-reptilia 24 119-22.

Related Articles

Back to top button